saostar.vn

Kết nối với Saostar

Âm Nhạc

Sự nghiệp Mỹ Tâm, Hà Hồ hay Đông Nhi đều không thể thiếu Nguyễn Hồng Thuận

Nguyễn Đông
Chia sẻ

Saostar - Tính tới thời điểm hiện tại, hẳn khó có thể kể hết những sáng tác được khán giả yêu thích từ chàng nhạc sĩ tài hoa.

Có thể khẳng định rằng, Nguyễn Hồng Thuận là một trong những “cỗ máy tạo hit” mạnh mẽ. Nhạc của anh thường ghi dấu bởi giai điệu bắt tai cùng lời ca nhanh chóng nhận sự đồng cảm từ khán giả. Ai cũng có thể thấy chính mình trong từng câu chuyện tình yêu mà chàng nhạc sĩ này gửi gắm.

Nếu hỏi về nghệ sĩ thể hiện thành công các ca khúc do Nguyễn Hồng Thuận viết thì chắc chắn sẽ là Hồ Ngọc Hà. Giọng ca đầy cảm xúc của “nữ hoàng giải trí” kết hợp cùng loạt ballad từ chàng nhạc sĩ sinh năm 1981 hẳn nhiều lần lay động trái tim bạn. Từ Tìm lại giấc mơ, Hãy mặc em đi, Hãy nói với em cho đến Gửi người yêu cũ, Tội lỗi,… Tất cả đều là những cung bậc tình yêu tuyệt vời dành cho người hâm mộ.

hongocha

Nguyễn Hồng Thuận và Hồ Ngọc Hà.

Tìm lại giấc mơ

Hãy nói với em

Tội lỗi

Gửi người yêu cũ

Không chỉ Hà Hồ, Nguyễn Hồng Thuận cũng từng tạo hit cho rất nhiều nghệ sĩ Vpop. Cùng điểm qua những cái tên mà trong sự nghiệp âm nhạc của họ không thể không nhắc về bản hit do chàng nhạc sĩ tài hoa này chấp bút.

Mỹ Tâm

Nguyễn Hồng Thuận từng dành cho Mỹ Tâm hai ca khúc trong sự nghiệp. Hơi ấm ngày xưa là bản ballad về cuộc tình tan vỡ, sự mong mỏi người yêu quay về của cô gái được thổi vào từng câu hát đầy tái tê. Trong khi đó, Mưa khóc lại mang đến một không gian rộng lớn về cơn mưa xót xa cùng chất nhạc pop pha R&B mới lạ.

Hơi ấm ngày xưa

Mưa khóc

Tuấn Hưng

Độc thoại - Bản tình ca đầy đơn độc mà Tuấn Hưng phát hành vào năm 2013 cũng được cho là “cái bắt tay” thành công giữa nam ca sĩ và Nguyễn Hồng Thuận. Bài hát ngay khi phát hành đã nhanh chóng làm “lụi tim” khán giả cũng như đón nhận rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ ở thời điểm đó.

Độc thoại

Đông Nhi và Ngô Kiến Huy

Bí mật của hạnh phúc một thời là bài hát truyền tay của thế hệ 9X đời đầu do Đông Nhi, Ngô Kiến Huy thể hiện cũng là một sáng tác từ Nguyễn Hồng Thuận. Với âm nhạc tươi vui mang lại cảm giác yêu đời cùng những xúc cảm về tình yêu mới đầy ngọt ngào. Ca khúc là một trong số ít những bài ca đầy hân hoan đến từ “cỗ máy tạo hit” này.

Bí mật của hạnh phúc

Noo Phước Thịnh

Nguyễn Hồng Thuận cũng từng chấp bút cho một hit xuất hiện trong album vol.2 Lạc bước trong đêm của Noo Phước Thịnh. Đã bao lần anh khóc là bản ballad với giai điệu dễ nghe cùng ca từ khiến không ít khán giả phải lay động về một tình yêu không thể trọn vẹn: “Em bây giờ hạnh phúc thật nhiều không em? Có biết giờ anh đang nhớ em nơi này. Bao đêm dài anh cố khép đôi mi gầy, mà sao nỗi nhớ đọa đầy”.

Đã bao lần anh khóc

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Đông