Âm Nhạc

Âm Nhạc

Sự kiện âm nhạc kinh hoàng nhất lịch sử: 10 người thiệt mạng, gần 5000 người bị thương

Minh Quân
Chia sẻ

Sự kiện âm nhạc này mới đây tiếp tục cập nhật những số liệu về sự cố xảy ra trước đó.

Cách đây không lâu, sự cố kinh hoàng tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở công viên NRG, Texas, bang Houston đã trở thành nỗi ác mộng khi có thương tích lẫn thương vong. Theo đó, lễ hội âm nhạc này diễn ra với sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám và lượng khán giả lên đến 50.000 người.

Cụ thể, vì hỗn loạn kéo dài, nhiều khán giả giẫm đạp lên nhau khiến 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, bao gồm cả trẻ em. Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất về vụ việc, số liệu chi tiết đã được đưa ra: 10 người thiệt mạng, 4932 người bị thương.

Trong đó, có đến 732 trường hợp đã yêu cầu bồi thường, 1.649 trường hợp cần chăm sóc và 2.540 trường hợp được liệt kê vào danh mục "khác" để chờ giám định thương tích.

Với những con số không tưởng, khác xa công bố ban đầu, đơn vị tổ chức Live Nation và nam ca sĩ Travis Scott đang phải đối mặt với số tiền bồi thường lên đến hàng tỷ USD.

Nam ca sĩ Travis Scott là người nhận chỉ trích nhiều nhất khi "phớt lờ sự hỗn loạn của đám đông, không quan tâm tới sự an toàn của khán giả mà cứ tiếp tục biểu diễn, khiến hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn". 

Đáng chú ý, Ezra Blount - một cậu bé 9 tuổi đến từ Dallas đã trở thành nạn nhân thứ 10 và là nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng tại thảm kịch Astroworld. Được biết, Blount đã ra đi vào ngày 14/11 tại bệnh viện Texas Children’s Hospital thuộc Houston.

Với thảm kịch trên, công chúng dường như quay lưng hẳn với Travis Scott. Anh nhận về hàng loạt lời chỉ trích trên mạng xã hội vì "thái độ vô tâm với khán giả". Đây có thể sẽ là một dấu chấm cho sự nghiệp của anh khi lễ hội âm nhạc này có quá nhiều thương vong. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN