Vào cuối tuần qua, MV “Âm thầm bên em” của chàng ca sĩ gốc Thái Bình được chính thức ra mắt rộng rãi và thu hút hơn 1 triệu lượt view sau ngày đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, một điều khá thường xuyên xảy ra mỗi khi Sơn Tùng ra mắt sản phẩm lại tiếp tục xuất hiện: nam ca sĩ lại bị cư dân mạng tố đạo hình ảnh của G-Dragon và “học tập” ý tưởng MV của Jay Chou.

MV “Âm thầm bên em” - Sơn Tùng M-TP.

Một fanpage giải trí lớn của giới trẻ đã đăng tải một đoạn video có tên gọi khá hài hước là “Âm thầm bên G-Dragon”, so sánh sự tương đồng của Sơn Tùng và G-Dragon trong các MV khác. Ngay lập tức, chủ đề này nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Clip so sánh sự giống nhau của MV mới của Sơn Tùng và G-Dragon. (Nguồn: Beat.vn)

Một số hình ảnh trong so sánh được dùng trong video:

Cảnh quay khi đang ở cạnh bạn gái, biểu cảm và nét mặt của 2 người khá giống nhau. (Ảnh chụp từ clip) Cảnh quay khi đang ở cạnh bạn gái, biểu cảm và nét mặt của 2 người khá giống nhau. (Ảnh chụp từ clip)
 Tương đồng từ màu áo, mái tóc đến việc đẩy người khác vào tường. (Ảnh chụp từ clip) Tương đồng từ màu áo, mái tóc đến việc đẩy người khác vào tường. (Ảnh chụp từ clip)
 Cùng chiếc áo màu xanh lá cây và khung cảnh trong cửa hàng tự chọn. (Ảnh chụp từ clip) Cùng chiếc áo màu xanh lá cây và khung cảnh trong cửa hàng tự chọn. (Ảnh chụp từ clip)
Cùng “hớn hở” bên hoa. (Ảnh chụp từ clip) Cùng “hớn hở” bên hoa. (Ảnh chụp từ clip)
Cả hai đều có cảnh bị bắt trong MV của mình. (Ảnh chụp từ clip) Cả hai đều có cảnh bị bắt trong MV của mình. (Ảnh chụp từ clip)

Ngoài ra, với cốt truyện chàng giang hồ yêu cô gái bán hàng và giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc “Âm thầm bên em” lại được một số cư dân mạng khác cho rằng khá giống với MV “Lùi Bước” của Châu Kiệt Luân.

Sơn Tùng M-TP dính nghi án đạo cả MV G-Dragon, Jay Chou

 

https://www.youtube.com/watch?v=Ydf5vOGWZkg&feature=youtu.be

Trong MV này, Châu Kiệt Luân cũng vào vai một anh chàng giang hồ, có chuyện tình đẹp với một cô gái bán hàng ở chợ và có những màn đánh nhau khá kịch liệt. Trong một cuộc ẩu đả, anh cũng bị bắt và rửa tay gác kiếm. Tuy nhiên, phần kết của 2 MV có sự khác nhau.