Việc gian lận nhạc số đã âm thầm diễn ra ở Kpop nhiều năm qua, gần đây lại bắt đầu ồn ào hơn sau chuyện một anh chàng ca sĩ vô danh đánh bại TWICE, Winner… trên BXH hay tiết lộ gây sốc: 2PM và MBLAQ từng bị “mời chào” mua thứ hạng nhạc số. Sáng nay (26/4), tờ báo eDaily đã khiến cộng đồng Kpop rúng động khi tung ra loạt hình ảnh một công ty môi giới chuyên nhận làm công việc stream nhạc cho các ca sĩ, nhằm mục đích có thể góp mặt ở những vị trí đầu BXH.

Nilo đã khiến cho TWICE hụt mất PAK trong đợt comeback này, dù không thừa nhận nhưng việc gian lận của Nilo đã rành rành trước mắt fan Kpop. Nilo đã khiến cho TWICE hụt mất PAK trong đợt comeback này, dù không thừa nhận nhưng việc gian lận của Nilo đã rành rành trước mắt fan Kpop.
Thành viên G.O của MBLAQ tiết lộ nhóm mình và 2PM từng bị các công ty môi giới như vậy tìm tới. Thành viên G.O của MBLAQ tiết lộ nhóm mình và 2PM từng bị các công ty môi giới như vậy tìm tới.
“Công xưởng” được nằm rải rác ở Đại Liên, Quảng Châu, Thanh Đảo và Đan Đông thuộc Trung Quốc. “Công xưởng” được nằm rải rác ở Đại Liên, Quảng Châu, Thanh Đảo và Đan Đông thuộc Trung Quốc.
Có thể thấy, các điện thoại di động đang được vận hành hết công suất để “hỗ trợ” gian lận. Trong hình, công ty này đang thực hiện stream nhạc của một ca sĩ nữ. Có thể thấy, các điện thoại di động đang được vận hành hết công suất để “hỗ trợ” gian lận. Trong hình, công ty này đang thực hiện stream nhạc của một ca sĩ nữ.

Theo như eDaily, mỗi thiết bị sẽ tạo được 30-50 ID, như vậy, với số lượng khoảng 200 máy, công ty này đã “đẻ” ra hơn 10.000 ID phục vụ cho công việc gian lận nhạc số. Họ còn nói thêm, các công ty không phải tìm kiếm khách hàng mà hầu hết, chính khách hàng sẽ liên lạc nhờ “giúp đỡ”.

Đây không chỉ là cú sốc cho người hâm mộ mà các BXH lớn như Melon, Naver, Mnet,… cũng phải chịu một trận lao đao. Đây không chỉ là cú sốc cho người hâm mộ mà các BXH lớn như Melon, Naver, Mnet,… cũng phải chịu một trận lao đao.
TWICE bất ngờ bị mất “ngôi vương” ngày trở lại vì một vụ gian lận rõ ràng ngay trước mắt. TWICE bất ngờ bị mất “ngôi vương” ngày trở lại vì một vụ gian lận rõ ràng ngay trước mắt.