Nửa đầu năm 2018, iKON từng “đại náo” Kpop với bản hit Love Scenario. Bài hát đã lập nên nhiều thành tích ở iChart, nổi bật nhất là việc phá vỡ kỉ lục Perfect All Kill của IU với 204 lần được chứng nhận danh hiệu này. Ca khúc được cover rộng rãi khắp Hàn Quốc và nước ngoài, đặc biệt là bởi… các học sinh mẫu giáo và tiểu học.

MV Love Scenario

Ca khúc được cover rộng rãi từ người lớn đến các em nhỏ.

Đến cả chủ tịch YG cũng đã update clip tổng hợp các bé mẫu giáo hát Love Scenario và nói rằng bản thân không hiểu lí do vì sao bài hát lại phổ biến như vậy.

Không chỉ ở Hàn Quốc, các em học sinh tại một trường mầm non ở Việt Nam cũng thuộc lòng siêu hit này.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều phụ huynh đã gửi đơn đề nghị cấm phát bài hát này tại các trường từ tiểu học trở xuống. Lí do vì đây là một ca khúc tình cảm nên có nhiều từ ngữ không phù hợp với độ tuổi của con em họ. Đặc biệt hơn, nhiều bậc cha mẹ tỏ ra lo lắng khi các bé liên tục hát và sợ rằng Love Scenario sẽ… gây nghiện cho chúng.

Hiện đơn đề nghị vẫn đang được xem xét, nhưng có vẻ như khả năng được chấp thuận là rất lớn vì ngày càng có nhiều phụ huynh lên tiếng than phiền về sự ảnh hưởng của bài hát với con em họ. Hiện đơn đề nghị vẫn đang được xem xét, nhưng có vẻ như khả năng được chấp thuận là rất lớn vì ngày càng có nhiều phụ huynh lên tiếng than phiền về sự ảnh hưởng của bài hát với con em họ.
Đây không phải là lần đầu tiên bản hit của iKON gặp trường hợp này. Trước đó, Love Scenario cũng từng bị KBS “cấm cửa” vì cho rằng có một số từ ngữ không phù hợp để phát sóng trên truyền hình. Đây không phải là lần đầu tiên bản hit của iKON gặp trường hợp này. Trước đó, Love Scenario cũng từng bị KBS “cấm cửa” vì cho rằng có một số từ ngữ không phù hợp để phát sóng trên truyền hình.