20/3/2019  – ngày Quốc tế Hạnh phúc, Da LAB, cho ra mắt single Đừng ép tôi uống rượu dành tặng người hâm mộ sau nửa năm vắng bóng kể từ thành công của single Thanh xuân.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 0

Sau hiện tượng Thanh xuân làm mưa làm gió của Da LAB trong suốt một năm qua, vẫn chất mộc mạc, “đời kiểu Da LAB” thì Đừng ép tôi uống rượu cũng là một sản phẩm được Da LAB dành nhiều tâm huyết với kỳ vọng ca khúc sẽ thành công trong việc truyền tải những thông điệp chân thực nhất– như phong cách vốn có của nhóm.

Bản audio chính thức của ca khúc Đừng ép tôi uống rượu.

Bài hát lần đầu tiên được trình diễn trong Liveshow Da LAB in Saigon vào ngày 2/6/2018 trước 4.000 fan tại thành phố mang tên Bác và đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ đó đến nay. Trong số 4 bài hát mới được ra mắt trong Liveshow lần đó, Đừng trốn trong phòng, Luôn là mình, Thanh xuân đã lần lượt được ra mắt thì Đừng ép tôi uống rượu phải đến ngày hôm nay mới chính thức được phát hành chính thức một cách rộng rãi. Đây cũng có thể coi là điểm đánh dấu việc Da LAB kết thúc một chu kỳ âm nhạc kéo dài suốt từ đầu 2018 đến nay để bắt tay vào những dự án âm nhạc tiếp theo.

Da LAB trình diễn live ca khúc Đừng ép tôi uống rượu.

Bài hát cũng đánh dấu lần đầu tiên một thành viên trong nhóm tham gia trực tiếp vào việc hòa âm, phối khí thay vì chỉ đưa ra ý tưởng và cộng tác với các nhạc sĩ phối khí khác. Trải qua 12 năm theo đuổi âm nhạc, những chàng trai cứ mỗi năm lại tìm tòi, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 1

Từ những người không biết chút nào về âm nhạc, các thành viên tập hợp nhau lại, viết lời, sáng tác, thu âm, mixing, viết kịch bản MV, đạo diễn, chỉ đạo sản xuất và giờ lấn sân sang cả khu vực hòa âm, phối khí. Đó là một chặng đường rất dài đã qua.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 2

Cảm hứng sáng tác Đừng ép tôi uống rượu đến từ quãng thời gian các thành viên trong nhóm vẫn đang theo đuổi các công việc khác như kỹ sư công trình, nhân viên marketing hay phóng viên báo. Đó là các công việc mà khó tránh được phải tiếp khách, uống nhiều rượu bia. Mặc dù rất mệt mỏi và hoàn toàn không hứng thú với đồ uống có cồn, các thành viên nhóm khi đó vẫn phải cố gắng uống thật nhiều để thể hiện sự nhiệt tình, sự đàn ông của mình trên bàn nhậu.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 3

Sau này khi đã từ bỏ các công việc đó để toàn tâm toàn ý theo đuổi âm nhạc, nhìn lại những trải nghiệm đó, các thành viên chợt nhận ra đó là sự lãng phí thời gian, tiền của và cả sức khỏe cho những thứ không hề thiết thực.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 4

Đừng ép tôi uống rượu được đánh giá là mang đậm “chất” Da LAB khi một lần nữa ca khúc của nhóm gửi gắm thông điệp mang tính thời sự, xã hội: “Bạn và tôi đều có những cuộc vui chơi và việc sử dụng rượu, bia là không sai nếu chúng ta cùng giữ thái độ có trách nhiệm. Uống rượu bia không xấu, mà việc sử dụng rượu bia không văn minh, vô trách nhiệm và ép nhau thì cần phải lên án”.

Sau Thanh xuân, mời bạn thật đời cùng Da Lab với bản nhạc dành riêng cho quốc tế hạnh phúc ảnh 5

Ca khúc mang phong cách hip-hop, giai điệu sôi động, nhịp điệu bắt tai cùng phần lời rap ấn tượng phản ánh một mảng hiện thực đời sống hiện nay hứa hẹn sẽ gây ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ.