Làng nhạc thế giới một lần nữa chuẩn bị đón chờ một sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa 2 nghệ sĩ lớn, những “cây đa cây đề” trong ngành. Điều đặc biệt ở đây lại là sự hợp tác này tới từ … hai nghệ sĩ vốn đã có thâm thù từ lâu với nhau: Christina Aguilera P!nk.

Christina Aguilera/ Pink - Mối thâm thù từng tốn bao nhiêu mực giấy của báo chí. Christina Aguilera/ Pink - Mối thâm thù từng tốn bao nhiêu mực giấy của báo chí.

Ở một cuộc phỏng vấn cuối năm ngoái, nữ ca sĩ P!nk đã làm cả hai fanclub háo hức khi xác nhận rằng giữa giữa cả hai đã không còn thâm thù ghét bỏ nhau nữa khi Christina đã liên lạc với cô và mời cô cùng hợp tác lần thứ hai sau 17 năm. Pink cho biết : “Tôi và cô ấy cùng vào phòng thu cách đây hai năm trước, ca khúc rất thú vị và giọng hát của cô ấy vẫn tuyệt như năm nào. Đã hai năm rồi nên tôi cũng chả nhớ tựa đề ca khúc là gì nữa”.

Hai giọng hát đỉnh cao của làng nhạc thế giới… Hai giọng hát đỉnh cao của làng nhạc thế giới…
…. đã thực sự sát cánh bên nhau! …. đã thực sự sát cánh bên nhau!

Các fan càng trông ngày trông đêm chờ đợi sự xuất hiện của P!nk trong album Liberation lần này, nhưng Xtina đã làm các fan khá hụt hẫng khi trong tracklist không hề có sự xuất hiện P!nk.  Xtina cho biết rằng tuy không thể cho ca khúc hợp tác này vào album chính thức, nhưng trả lời Beast Radio 1, cô hứa sẽ tung nó sớm nhất có thể vào thời gian tới!

Tracklist album mới có sự xuất hiện của Demi Lovato, Ty Dolla $Ign, 2 Chainz,… nhưng không hề có sự xuất hiện của P!nk làm nhiều người hâm mộ khá hụt hẫng. Tracklist album mới có sự xuất hiện của Demi Lovato, Ty Dolla $Ign, 2 Chainz,… nhưng không hề có sự xuất hiện của P!nk làm nhiều người hâm mộ khá hụt hẫng.

Cách đây 17 năm trước, cả hai “quái nhân” của làng nhạc P!nk và Christina Aguilera đã gặp nhau lần đầu trong hợp tác nhạc pop lớn của thập niên 00s - bản hit Lady Marmalade. Hai nữ ca sĩ trẻ lúc bấy giờ đã có cuộc xung đột để giành khúc hát quan trọng nhất, P!nk đã tự tiến cử mình nhận lấy khúc hát vì cô tự tin sẽ thực hiện tốt hơn những người khác, thì “giọng ca thế hệ” Xtina chỉ nói ngắn gọn “Tôi sẽ nhận khúc hát đó, không ai được lấy cả”. Với danh tiếng bấy giờ và giọng hát được rất nhiều người công nhận thì Christina đã không khó khăn bật được P!nk.

Lady Marmalade - bản hợp tác âm nhạc thành công vang dội nhưng cũng đầy lùm xùm của Christina Aguilera và P!nk.

Lady Marmalade với sự hợp tác của bốn nghệ sĩ đương thời đang có sức nóng nên nó đã leo bảng xếp hạng với sức tàn phá khủng, đứng trụ ngôi vương Billboard Hot 100 tận 4 tuần liên tiếp và đoạt rất nhiều giải thưởng danh giá. Ca khúc đã trở thành bản hit để đời luôn cho cả bốn nghệ sĩ góp mặt trong bài là Xtina, P!nk, Mya và Lil’Kim. Nhưng nhiêu đó thành tích nào đủ xoa dịu nỗi ấm ức của P!nk, tại lễ trao giải Grammy, thời khắc cả bốn cái tên được xướng lên cho hạng mục “Hợp tác âm nhạc xuất sắc nhất”, P!nk đã gọi Xtina là “con bò cái” ngay trên sân khấu danh giá này.

Lúc sau tươi cười là vậy nhưng ít ai biết khi nhận giải Xtina đã bị P!nk làm bẽ mặt một trận. Lúc sau tươi cười là vậy nhưng ít ai biết khi nhận giải Xtina đã bị P!nk làm bẽ mặt một trận.

Hai nàng tưởng chừng sẽ không còn gặp lại nhau sau bất hòa năm 2001 đó,  thì họ lại 1 lần nữa tranh chấp thêm 1 ca khúc nữa, đó là ca khúc Beautiful của tác giả Linda Perry. Để  chiến đấu một cách công bằng, nhạc sĩ Linda đã yêu cầu P!nk và Xtina sẽ hát thử bài hát trước mặt bà. Và lịch sử lặp lại, Xtina chiến thắng và sở hữu bản hit có nội dung ý nghĩa này, Beautiful tiếp tục thành công lớn và đoạt thêm giải Grammy về cho Xtina, trở thành dấu ấn lớn cho di sản sự nghiệp của cô.

Lady Marmalade chưa ngưng lùm xùm không lâu thì Beautiful tiếp tục khiến cả hai một lần nữa phải đấu chọi nhau.

Hai lần liên tiếp bị cái tên Christina Aguilera hớt tay trên đã khiến P!nk tức giận tới mức cô đã thóa mạ đồng nghiệp trên mọi phương tiện truyền thông. Đỉnh điểm là khi hai cô gái của chúng ta gặp lại nhau tại một quán bar, Christina Aguilera đã “nựng yêu” má P!nk trước đám đông tối hôm đó và chuyện càng tệ hơn khi họ quyết định xả tức giận bằng một trận ẩu đả tay đôi.

Sau 16 năm, mối thâm thù kinh thiên động địa giữa P!nk và Christina Aguilera đi đến hồi kết?

Thâm thù tận 15 năm hơn, từ sử dụng sức mạnh của ngôn ngữ tới nắm đấm để giải quyết cơn giận. Nay cả hai nghệ sĩ nữ của chúng ta có lẽ đã nhận ra một điều rằng : Khi người phụ nữ đồng hành sát cánh cùng những người phụ nữ khác, không gì là không thể. Họ bỏ những hận thù ganh ghét lại sau lưng, bắt tay nhau cho ra mắt ca khúc mới sau hơn 17 năm từ bản hợp tác trước. Liệu lần hợp tác này có thể gây được sức hút khủng như Lady Marmalade? Thật khó mà đoán trước được.