24 tiếng qua quả là khoảng thời gian khó khăn với Wanna One lẫn người hâm mộ nhóm. Chưa kịp vui mừng vì Boomerang cũng như album 0+1=1 (I Promise You) chính thức được “thả xích” thì Wanna One đã vướng phải lùm xùm chửi thề trên sóng trực tiếp, Boomerang bị nghi đạo nhái ca khúc Fanfare của SF9 ra mắt cách đây 2 năm.

Boomerang bị nghi đạo Fanfare của SF9

Clip so sánh 2 ca khúc

Tuy nhiên, vận xui vẫn chưa chịu buông tha 11 chàng trai nhà YMC khi mới đây, người hâm mộ tiếp tục “đào mộ” và phát hiện Energetic có giai điệu, đặc biệt là phần beat tương đồng với ca khúc Summatime Fine - ra mắt năm 2016 và sản xuất bởi DJ ESTA, sinh sống tại Nam California, Mỹ. Summatime Fine được thể hiện bởi chàng ca sĩ, nhạc sĩ R&B Mars Today.

DJ ESTA DJ ESTA
Mars Today Mars Today

Summatime Fine

Energetic

Trong khi đó, Energetic là ca khúc chủ đề trong album đầu tay của Wanna One, phát hành vào tháng 8/2017, sau đó gặt hái nhiều thành công trên các BXH và từng được chứng nhận allkill.

‘Sao quả tạ’ chưa buông tha Wanna One: Hit đầu tay tiếp tục dính nghi án ‘đạo nhái’Dễ dàng nhận thấy, điểm tương đồng giữa 2 ca khúc là phần beat piano.