Ra mắt chưa đầy 12 tiếng đồng hồ, nhưng album debut của hiện tượng Billie Eilish đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Và mới đây, chuyên trang phê bình âm nhạc danh tiếng Pitchfork đã chấm điểm cho album một con số tương đối khả quan: 7.2

Điểm Pitchfork “nóng hổi” của Billie Eilish. Điểm Pitchfork “nóng hổi” của Billie Eilish.

Mở đầu cho bài review album When We Fall Asleep, Where Do We Go? nhà phê bình Stacey Anderson đã viết: Album debut của hiện tượng nhạc Pop đã mở ra một thế giới rất riêng của mình, một thế giới gồm có âm hưởng gothic, bass mạnh, nhưng vẫn rất đẹp. 

Ca khúc Bury A Friend, một track được chú ý của album.

Về tổng thể, album được Pitchfork đánh giá khá tích cực, và cho đây là một sự khởi đầu thuận lợi của Billie. Bên cạnh đó là việc mang một chất liệu âm nhạc mới mẻ, hơi đáng sợ và ma quái, đi ngược hẳn với công thức nhạc Pop thông thường, vào làng nhạc.

Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 1

Chuyên trang cũng chỉ ra một số chỗ còn non nớt và thiếu sót của When We Fall Asleep, Where Do We Go? tuy nhiên vì cô gái vẫn còn rất trẻ, nên việc khắc phục và cải thiện là điều cô nên bắt đầu nghĩ đến ngay từ lúc này, nếu muốn “bám trụ” lâu dài trong lòng khán giả.

Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 2

Như vậy, với điểm số ở mức “trung bình khá”, album đầu tay của Billie Eilish vẫn vượt mặt album Reputation của Taylor Swift, âu cũng xem là một thành tích nho nhỏ đến từ cô nàng.

Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 3

Tuy nhiên, so với các album được ra mắt trong khoảng thời gian gần đây, album đầu tay của Billie Eilish vẫn còn phải phấn đấu không ít.

Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 4Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 5Pitchfork chấm điểm album debut của Billie Eilish: Thua Cardi B, Ariana Grande, nhưng vẫn nhỉnh hơn Taylor Swift! ảnh 6

Như vậy, nữ ca sĩ có phong cách vô cùng đặc biệt đã chính thức “chào sân” và gia nhập đường đua Hollywood. Cùng chờ đợi những con số và thứ hạng của album đầu tay đến từ Billie Eilish nhé!