Âm Nhạc

Orange tâm sự đam mê ca hát thời cấp 3: Trốn học đi tập văn nghệ, gia đình từng không ủng hộ

An Nhiên
Chia sẻ

Nữ ca sĩ trải lòng về những năm tháng trung học đầy thú vị.

Orange là một trong những cái tên được nhiều khán giả trẻ yêu thích nhờ vào giọng hát độc đáo, vẻ ngoài thu hút, bên cạnh đó là tính cách dí dỏm, hài hước. Nữ ca sĩ có tên thật là Khương Hoàn Mỹ, nhận được sự chú ý lớn kể từ bản hit Người lạ ơi kết hợp cùng Karik. Sau đó, cô nàng liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng như Tình nhân ơi, Chân ái... và mới nhất là Em hát ai nghe.  

Chia sẻ về những năm tháng trung học, Orange cho biết mình đã có đam mê ca hát kể từ đó. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ đăng tải lại hình ảnh trình diễn tại Liên hoan nhóm ca khúc Chú Ve Con - hoạt động thường niên dành cho học sinh trong dịp hè do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp cùng Công viên nước Đầm Sen tổ chức. Bên cạnh đó, dòng trạng thái phần nào hé lộ quá khứ tràn đầy nhiệt huyết của cô nàng.

Bài chia sẻ của Orange trên trang cá nhân.

Orange tâm sự: "Một trong những câu hỏi Orange thường được các bạn sinh viên, học sinh hỏi đó là làm sao để có thể vừa theo đuổi đam mê, sở thích vừa học cho tốt. Làm tui bồi hồi nhớ hồi xưa lúc còn đi học, mình có trăn trở dữ dội gì không... Cấp 3 Orange học trường chuyên Lê Hồng Phong nên hiển nhiên xung quanh mình toàn những bạn học rất giỏi. Mặt khác, không chỉ học mà “chơi” cũng giỏi và còn có rất nhiều tài lẻ (đàn, nhảy, bóng rổ, đánh cờ…)". Nữ ca sĩ cho biết, bản thân mình cũng rất áp lực vì sự tài giỏi của bạn bè ở nhiều mặt.

Orange cho biết, gia đình từng không thích chuyện cô nàng quá chú tâm vào những vấn đề khác việc học: "Gia đình Orange hồi đó cũng không có ủng hộ chuyện mình dành quá nhiều thời gian cho văn nghệ đâu, nên Orange chọn cách học 200% công suất để bù cho cả mùa hè mình trốn đi tập hát. Xong cũng rinh về Giải Khuyến khích của “Chú Ve Con” năm đó, kèm với một chiếc giải môn Tiếng Anh nè".

Orange cho biết sự cân bằng là yếu tố quan trọng: "Lúc ấy chỉ nghĩ đơn giản là mình thích thì mình phải cố gắng mà làm thôi. Việc cân bằng thời gian để vừa theo đuổi đam mê vừa hoàn thành trách nhiệm học tập dù rất khó, nhưng không phải không thể".

Cũng chính vì đã có những năm cấp 3 tuyệt vời, nữ ca sĩ muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ nhiều học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. "Nhìn mặt khác, có nhiều sự lựa chọn để phải “trăn trở” vốn dĩ đã là một niềm hạnh phúc. Đâu đó ngoài kia, vẫn còn nhiều bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và chưa thể đến trường, chưa có được đầy đủ điều kiện để được học tập thật tốt. Đây cũng là động lực để Cam cũng như mọi người có thể cùng nhau nỗ lực vì một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN