Âm Nhạc

Only C: 'Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm nhạc'

Tuấn Tú
Chia sẻ

Saostar - Đây hứa hẹn là ca khúc đầy cảm xúc từ Only C.


Tối ngày 27/3, Only C đã phát hành Teaser Audio ca khúc Có lẽ anh chưa từng. Đây là sản phẩm âm nhạc đánh dấu sự trở lại của Only C sau gần 2 năm vắng bóng, kể từ MV Đau để trưởng thành phát hành từ dịp tháng 9/2019. Bên cạnh Teaser Audio, Only C cũng chính thức tiết lộ Karik sẽ là nghệ sĩ kết hợp cùng mình trong sản phẩm lần này.

Only C: 'Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm nhạc' Ảnh 1

Được sáng tác và sản xuất âm nhạc bởi Only C, ca khúc sở hữu giai điệu ballad êm dịu với lời ca đậm chất tự sự. Trong đoạn Teaser Audio dài 50 giây, Only C thể hiện đoạn điệp khúc với tiếng đàn guitar nhẹ nhàng, mộc mạc chủ đạo. Tiếp tục khơi gợi chủ đề tình yêu và tâm trạng của người đàn ông sau một mối quan hệ tan vỡ, Có lẽ anh chưa từng hứa hẹn sẽ làm thổn thức nhiều trái tim khi chính thức ra mắt vào ngày 01/04 tới đây.

Only C: 'Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm nhạc' Ảnh 2

Khác với những ca khúc trước đây, Có lẽ anh chưa từng  là sản phẩm trở lại mà Only C và Karik cùng ngồi lại sản xuất và chọn comeback. “Những ca khúc chúng tôi từng phát hành cùng nhau trước đây có thể không đúng lắm với màu sắc của Karik. Cậu ấy mạnh nhất là âm nhạc buồn và lần này, trong vai trò là một nhà sản xuất, tôi muốn tập trung khai thác thế mạnh của Karik. Tôi cũng muốn dùng thế mạnh của Karik để làm mới chính mình.” - Only C chia sẻ về màn hợp tác với Karik trong sản phẩm mới.

Only C: 'Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm nhạc' Ảnh 3

Only C còn hé lộ, ý tưởng giúp làm nên giai điệu guitar mộc mạc trong ca khúc đến từ Đen Vâu. “Chính Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm ra thứ âm nhạc mộc mạc từ một cây guitar. Một cây guitar. cũng có thể lấy được cảm xúc của người khác. Khi nghe Lối nhỏ, tôi cảm thấy rap không nhất thiết phải làm trên nền nhạc Hip-hop quá sôi động, thì ballad cũng không nhất thiết phải chơi full-band nhạc cụ. Hồi trước, tôi thường làm nhạc ballad rất hoành tráng, nhưng hiện tại, tôi muốn tập trung hoàn toàn vào khía cạnh nghệ thuật của người nghệ sĩ phối khí và nghệ sĩ guitar. Tôi muốn hoà âm đơn giản nhưng từng nốt nhạc phải đặc sắc, thậm chí phối đến 5 - 6 bản cho một ca khúc chỉ để lấy được 1 bản duy nhất” .

Only C: 'Đen Vâu là người cho tôi ý tưởng làm nhạc' Ảnh 4

Xem thêm: Gọi Sơn Tùng là 'huyền thoại sống', Only C thừa nhận phát ngôn 2 năm trước của mình thật ấu trĩ

Chia sẻ

Bài viết

Tuấn Tú