Âm Nhạc

Nữ idol bất ngờ vướng tranh cãi phân biệt chủng tộc đối với diễn viên Squid Game

An Nhiên
Chia sẻ

Vụ việc hiên đang gây nhiều tranh cãi trên TikTok.

Mới đây, video TikTok của thành viên Sorn (CLC) bị đánh giá là chê bai ngoại hình người khác, phân biệt chủng tộc và vấp phải sự chỉ trích nặng nề của cư dân mạng. Cụ thể, trong video, cô nàng sử dụng tiêu đề "Tôi muốn tặng gì cho các nhân vật trong Squid Game". Mỗi khi một nhân vật xuất hiện, Sorn sẽ cung cấp cho họ một sản phẩm trang điểm. 

Nữ thần tượng vướng vào tranh cãi.

Mọi chuyện sẽ chỉ đơn giản là một clip hài hước cho đến khi cư dân mạng nhận ra một số điều khác thường. Ở các nhân vật khác, cô nàng sẽ chỉ đưa cho họ một loại mỹ phẩm dưỡng da nhất định. Tuy nhiên, đến nhân vật Ali, Sorn gần như bê toàn bộ sản phẩm skincare ra để cho Ali dùng.

Điều đặc biệt là cư dân mạng phát hiện có sản phẩm tẩy trắng da đã được nhìn thấy trong số mỹ phẩm mà nữ thần tượng muốn đưa cho Ali. Họ cho rằng Sorn đang có ý chê bai màu da của Ali và muốn anh chàng "tẩy trắng" da của mình.

- Chuyện gì thế này? Tôi cố gắng để hiểu mọi thứ, nhưng tôi không chắc là mấy cái công cụ phiên dịch nó có đúng không nữa? Mấy thứ mà cô ấy đưa cho Ali là sản phẩm làm trắng da à?

- Mấy thứ này là sao đây? Ali có nước da đẹp nhất trong số các nhân vật đấy!

- Tôi chỉ biết là có một sản phẩm tẩy da trong đống mỹ phẩm đó...

Cư dân mạng bình luận về video.

Một số cư dân mạng khẳng định Sorn cố tình tạo nội dung video này mà không để ý gì đến cảm nhận của người khác. Nếu chỉ là video giới thiệu sản phẩm hay tạo nội dung vui nhộn, cô nàng không nhất thiết phải biểu cảm quá nhiều và sử dụng sản phẩm tẩy trắng đối với một diễn viên da màu.

- Để ý thì đến đoạn của ông chú đầu gấu trong phim, mặt Sorn cũng làm lố mà, không chỉ đoạn Ali đâu. Cái kì cục ở đây là mỗi người lại được giới thiệu 1 sản phẩm, đến Ali thì bê nguyên một bộ như kiểu chê anh diễn viên da xấu ý.

- Chà, nói sao ta... Kiểu video như thế này nó không thuận mắt lắm.

- Kiểu gì cũng thấy vô duyên.

- Mình thấy việc giới thiệu các sản phẩm thì bình thường thôi. Chủ yếu nét mặt chị này kiểu thái độ, không biết diễn tả như thế nào nhưng mà theo hướng tiêu cực, thành ra mới gây tranh cãi dữ vậy.

Video hiện nhận nhiều chỉ trích.

Dù vậy, fan của cô nàng lại bênh vực và giải thích rằng Sorn chỉ muốn tặng cho Ali nhiều mỹ phẩm hơn vì anh ấy là nhân vật yêu thích của nữ idol. Người hâm mộ cho biết Sorn không phân biệt chủng tộc hay màu da và video này chỉ đơn giản là một clip xu hướng đang lan truyền trên TikTok, trong đó người quay clip sẽ phải cung cấp nhiều sản phẩm hoặc đồ ăn hơn cho nhân vật mà họ yêu thích.

- Mình chỉ nghĩ là Sorn muốn bày tỏ sự yêu thích hay ghét nhân vật bằng mấy món đồ skincare í, cái đoạn Ali thì mình nghĩ Sorn quý ông này nên cho nhiều món skincare đắt tiền hơn.

- Cái này chỉ là trend của TikTok thôi mà, mắc gì lôi vụ phân biệt màu da vào đây? 

- Rõ ràng cô ấy không hề có ý xấu như cư dân mạng nói.

Loạt bình luận bênh vực Sorn.

Hiện nhiều người đang yêu cầu cô nàng lên tiếng xin lỗi vì sự việc này. 

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN