Sau một năm kể từ ngày công diễn chương trình nghệ thuật Bài ca không quên, tạo được tiếng vang trong công chúng yêu nhạc, đặc biệt là những khán giả yêu thích dòng nhạc truyền thống, cách mạng, ca sĩ Đức Tuấn sẽ cho phát hành DVD ghi lại chương trình này vào dịp 30/4. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc nằm trong dự án cùng tên được khởi động từ đầu năm 2015, cùng với album CD Những bài ca không quên đã phát hành đầu tháng 4/2015.

DVD sẽ ra mắt vào dịp 30/4/2016. DVD sẽ ra mắt vào dịp 30/4/2016.

Bài ca không quên là chương trình nghệ thuật truyền thống của Nhà hát Hòa Bình diễn ra lần đầu tiên vào năm 1995 kỷ niệm 20 năm thống nhất đất nước và 10 năm thành lập Nhà hát. Từ đó, cứ mỗi 10 năm, Bài ca không quên lại được tái dựng với nhiều sự mới mẻ dựa trên một nền gốc vững chắc là những bài hát đi cùng năm tháng, đi cùng cuộc kháng chiến oanh liệt của dân tộc thống nhất đất nước, với nhiều câu chuyện được chia sẻ trên sân khấu cùng phần dàn dựng độc đáo của đạo diễn Tất My Loan.

Các nghệ sĩ xuất hiện trong Bài ca không quên. Các nghệ sĩ xuất hiện trong Bài ca không quên.

Bài ca không quên lần thứ 3 có không gian chính được dành riêng cho tiếng hát Đức Tuấn. Như đã chia sẻ từ khi phát hành CD Những bài ca không quên, các ca khúc cách mạng đã trở thành một phần quan trọng trong sự nghiệp ca hát của Đức Tuấn, vì thế, cơ duyên với chương trình Bài ca không quên là một cơ hội quý báu để Đức Tuấn thể hiện những mong muốn và cả những ý tưởng mới mẻ của mình khi tiếp cận dòng nhạc cách mạng.

Sân khấu được dựng hùng tráng phù hợp với không khí cho mỗi tiết mục biểu diễn. Sân khấu được dựng hùng tráng phù hợp với không khí cho mỗi tiết mục biểu diễn.

Chương trình được dàn dựng với sự kết hợp các thủ pháp sân khấu và điện ảnh, tạo được nhiều sự bất ngờ cho người xem, khi trên cùng một không gian, nhiều hành động khác nhau được tái hiện: một trận đánh, một cuộc hành quân, một cuộc tuần hành vì hòa bình cùng nhiều giây phút lắng đọng, nhiều xúc động về những mất mát trong chiến tranh cùng niềm hân hoan ngày hòa bình.

Song hành cùng phần biểu diễn của Đức Tuấn là những câu chuyện được diễn tả lại với phần dẫn dắt của Nghệ sĩ Nhân dân Thế Anh, những tâm sự chia sẻ của NSƯT Phi Điểu và nhà thơ Nguyễn Duy.

Noo Phước Thịnh gây bất ngờ, lắng đọng với Tự nguyện cùng Đức Tuấn

Noo Phước Thịnh cũng là một bất ngờ lớn của chương trình khi anh hát song ca với Đức Tuấn bài hát nổi tiếng Tự nguyện. Noo Phước Thịnh cũng là một bất ngờ lớn của chương trình khi anh hát song ca với Đức Tuấn bài hát nổi tiếng Tự nguyện.

Biểu diễn cùng Đức Tuấn trên sân khấu là các ca sĩ khách mời: Noo Phước Thịnh, Hiền Thục, Nguyễn Ngọc Anh,… cùng hàng chục vũ công, diễn viên quần chúng đến từ nhiều vũ đoàn, nhóm văn nghệ của Tp.HCM. Ca sĩ Hiền Thục gây nhiều xúc cảm xốn xang với khán giả khi hát cùng Đức Tuấn bài hát Cô gái mở đường, Noo Phước Thịnh cũng là một bất ngờ lớn của chương trình khi anh hát song ca với Đức Tuấn bài hát nổi tiếng Tự nguyện,...

Nữ ca sĩ Hiền Thục 'góp giọng' cùng Đức Tuấn với Cô gái mở đường. Nữ ca sĩ Hiền Thục 'góp giọng' cùng Đức Tuấn với Cô gái mở đường.

Các ca sĩ khách mời đã cùng Đức Tuấn cống hiến cho khán giả một đêm nhạc truyền thống cách mạng hoành tráng mà tràn đầy tình cảm và tinh thần của giới trẻ ngày hôm nay.

Cùng xem một số hình ảnh khác trong Bài ca không quên:

Hoa hậu Đặng Thu Thảo Hoa hậu Đặng Thu Thảo
Phần trình diễn của Đức Tuấn và Ngọc Mai Phần trình diễn của Đức Tuấn và Ngọc Mai
Đức Tuấn - Nguyễn Ngọc Anh Đức Tuấn - Nguyễn Ngọc Anh

Noo Phước Thịnh gây bất ngờ, lắng đọng với Tự nguyện cùng Đức TuấnNoo Phước Thịnh gây bất ngờ, lắng đọng với Tự nguyện cùng Đức TuấnNoo Phước Thịnh gây bất ngờ, lắng đọng với Tự nguyện cùng Đức TuấnNoo Phước Thịnh gây bất ngờ, lắng đọng với Tự nguyện cùng Đức Tuấn