Âm Nhạc

Nhóm nhạc nam Nhật Bản gây phẫn nộ khi 'double đạo nhái' MV SHINee và ca khúc của Taeyong (NCT)?

Đậu Đậu
Chia sẻ

Saostar - Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ SHINee cũng như Taeyong đang có làn sóng phản đối cũng như yêu cầu câu trả lời từ nhóm nhạc này.

Mới đây, cộng đồng người yêu nhạc Kpop đang rầm rộ bàn tán về sản phẩm âm nhạc mang tên I Don't Care từ nhóm nhạc Nhật Bản G-EGG. Điểm khiến I Don't Care nhận được sự chú lớn từ fan Kpop không phải vì xuất sắc mà chính là sự tương đồng với hai sản phẩm âm nhạc của SHINee và Taeyong (NCT).

Cụ thể, một background trong MV của G-EGG được nhận xét giống y hệt với background MV Our Page của SHINee. Với tone màu pastel cùng điểm nhấn là những chiếc đèn led trông như đóa hoa bồ công anh, hai background này gần như giống nhau đến 90%. Chưa kể, trang phục của các thành viên G-EGG cũng được cho là cố ý sao chép SHINee với những màu sắc như: hồng, xanh ngọc, tím,...

Background trong MV của G-EGG.
Và Background MV của SHINee.

Trong khi đó, đoạn điệp khúc của I Don't Care lại bị dân tình cho rằng đã "bê nguyên xi" đoạn điệp khúc Long Flight của Taeyong. Theo đó, phần âm nhạc của 2 ca khúc được hòa âm phối khí mang đến khá nhiều nét tương đồng, điểm khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở phần tempo (nhịp độ).

Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ SHINee cũng như Taeyong đang có làn sóng phản đối cũng như yêu cầu câu trả lời từ phía G-EGG. Chính vì những bằng chứng quá đỗi thuyết phục, nên người hâm mộ của 2 cái tên này không thể nào ngồi yên khi sản phẩm của thần tượng bị đạo nhái lộ liễu như vậy.

Cách đây không lâu, MV Just Right của GOT7 cũng bị một nam ca sĩ US-UK là Lyta đạo nhái với concept, khung hình "sao y bản chính". Kết quả, MV Hold Me của Lyta đã nhận về cơn bão dislike và làn sóng tẩy chay từ người yêu nhạc Kpop. Liệu MV I Don't Care của G-EGG sẽ gặp phải số phận tương tự sau màn đạo nhái lộ liễu này?

Xem thêm: Người hâm mộ phẫn nộ khi MV Just Right của GOT7 bị đạo nhái trắng trợn bởi một nam ca sĩ US-UK

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

Tin liên quan

BÌNH LUẬN