Nhóm idol nữ đầu tiên đạt Perfect All Kill năm 2018 đã xuất hiện, không ai khác chính là BlackPink

Quỳnh AnhĐăng lúc

Cuộc chiến được mong chờ giữa nhóm và Twice đã có kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của cộng đồng fan Kpop

Perfect All Kill (PAK) là thành tích cao nhất trong bảng xếp hạng nhạc số ở Hàn Quốc mà rất hiếm nghệ sĩ có thể chạm tới được. Một ca khúc chỉ được chứng nhận PAK khi đã đạt Certified All Kill (dẫn đầu realtime và daily), đồng thời xếp #1 ở BXH tuần. Năm 2018 chứng kiến rất nhiều bản hit Kpop xuất xưởng nhưng chỉ mới 5 bài hát giành danh hiệu này. Một trong số đó vừa mới được lập vào hôm nay (18/6). Đúng 0h sáng, Ddu-du Ddu-du đã chính thức đem về cho BlackPink PAK đầu tiên kể từ khi comeback vào ngày 15/6.

Bản hit Ddu-du Ddu-du - BlackPink

Cả 2 ca khúc chủ đề trong Square Up đều lần lượt chiếm vị trí số 1 và 2 trên iChart hiện giờ.

Để đạt được PAK, Ddu-du Ddu-du đã phải “chiến đấu” vất vả với Travel từ “quái vật nhạc số” Bolbbalgan4 - cái tên thống lĩnh BXH Kpop 3 tuần qua. Bên cạnh đó, thành tích này cũng giúp BlackPink trở thành nhóm idol nữ đầu tiên trong năm 2018 đạt PAK.

Travel - bài hát “làm mưa làm gió” iChart trước khi Ddu-du Ddu-du xuất hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên BlackPink được chứng nhận PAK. Năm 2016, khi vừa debut, 4 cô gái cũng đã đạt được thành tích này với Whistle.

Ngoài ra, BlackPink chính là nghệ sĩ thứ 3 mang PAK về cho YG. Trước đó, Flower Road (BigBang) và Love Scenario (iKON) cũng đã khiến bố Yang “nở mũi” khi giành được danh hiệu cao nhất iChart.

Dù được kì vọng sẽ làm nên một cuộc chiến gay cấn với BlackPink vì comeback cùng thời điểm, Twice đã khiến nhiều fan Kpop thất vọng khi sản phẩm mới không có gì đặc biệt. Điều đó đã khiến nhóm thua trên nhiều mặt so với girlgroup nhà YG.

BÀI VIẾT

Quỳnh Anh