Trong tập phát sóng gần nhất chương trình Weekly Idol với sự tham gia của Red Velvet. Sau phần nhảy random, girlgroup nhà SM đã thẳng thắn chia sẻ nhóm phải tập luyện vũ đạo của cả 10 bài chỉ trong vòng 1 tháng. Thay vì nhận được nhiều lời khen ngợi về sự chăm chỉ hay xót xa vì cuộc sống idol quá vất vả như thường lệ thì các cô nàng bất ngờ hứng phải cả “rổ” chỉ trích. Nguyên nhân có lẽ bắt nguồn từ đợt comeback mới đây.

Red Velvet đang thực hiện phần nhảy random trong chương trình và có thể thấy vũ đạo không được đều nhau. Red Velvet đang thực hiện phần nhảy random trong chương trình và có thể thấy vũ đạo không được đều nhau.
Seulgi chia sẻ về việc nhóm phải học vũ đạo 10 bài chỉ trong 1 tháng. Seulgi chia sẻ về việc nhóm phải học vũ đạo 10 bài chỉ trong 1 tháng.

Cụ thể, Red Velvet đã có màn trở lại vào ngày 6/8 vừa qua với album Summer Magic và ca khúc chủ đề Power Up nhanh chóng leo hạng và đem về thành tích PAK (Perfect All Kill) đầu tiên cho nhà SM. Tuy thành công rực rỡ là vậy, nhưng đến khi xem màn trình diễn live trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần lại khiến khán giả thất vọng. SM vốn được biết đến là “lò” đào tạo ra những idolgroup với vũ đạo “chuẩn không cần chỉnh” thế mà lần trở lại này các thành viên Red Velvet liên tục mắc lỗi.

MV Power Up

Màn trình diễn live trên sân khấu gây thất vọng bởi các thành viên nhảy khá rời rạc…

Và em út Yeri bị chỉ trích nặng nề khi liên tục mắc lỗi vũ đạo. Và em út Yeri bị chỉ trích nặng nề khi liên tục mắc lỗi vũ đạo.
Khi Red Velvet gửi tặng fan màn trình diễn Power Up trong buổi ký tặng album, Joy đã khá lúng túng với vũ đạo dù đây là một ca khúc mới phát hành. Khi Red Velvet gửi tặng fan màn trình diễn Power Up trong buổi ký tặng album, Joy đã khá lúng túng với vũ đạo dù đây là một ca khúc mới phát hành.
Irene cũng quên động tác của bài Red Flavor. Irene cũng quên động tác của bài Red Flavor.

Có lẽ từ những sự cố trên đã khiến cư dân mạng khắt khe hơn với Red Velvet, thế nên sau phát ngôn bị cho là than vãn của các cô gái trên Weekly Idol đã nhận về nhiều phản hồi tiêu cực:

- Đến cả ca khúc chủ đề mà họ còn nhảy chẳng ra gì, mỗi người một kiểu. Thậm chí có thành viên còn chỉ như giơ tay múa chân cho có trên sân khấu thôi.

- Vũ đạo của họ cứ loạn hết cả lên.

- Đến lúc không còn nổi tiếng nữa thì mỗi năm còn một bài hát thì may ra…

- Đây là nhóm nhạc nữ được cho là thế hệ kế thừa của SNSD? Tất cả từ khả năng, vũ đạo, nhan sắc, nỗ lực đến diễn xuất, họ đều thiếu cả. Nếu có nổi tiếng được thì cũng là do ăn theo SNSD thôi.

- Trừ Seulgi và Wendy ra thì ai nhảy cũng tệ.

- Đây là công việc của họ mà. Đã làm không tốt còn than vãn.

- Dường như nhóm này chẳng chuẩn bị cái gì trước hết nhỉ?

- Thay vì thế thì tại sao không học 1 bài cho trọn? Đi mà học tập BlackPink kìa!

- Họ luôn luôn mắc lỗi trên sân khấu… Có phải là ca sĩ chuyên nghiệp không đấy? Đừng hời hợt như vậy nữa!

- Sm luôn nổi tiếng với những màn vũ đạo đều tăm tắp, chỉ có Red Velvet là không ra gì?

- Tôi nghĩ tốt hơn là học cho thành thạo bài chủ đề đi, đừng ham học thêm các bài khác làm gì.

- Trong tất cả những girlgroup, nhóm này là tệ nhất trong khoản nhảy khớp nhau nè.