Nhìn lại hai điểm nhấn gần nhất, MV Lạc trôi đã đạt hơn 4 triệu lượt xem YouTube chỉ sau một ngày, lọt vào top trending của thế giới ở vị trí thứ 5, vượt qua các ngôi sao nhạc Pop hàng đầu như Bruno Mars, Justin Bieber. Và MV mới nhất Nơi này có anh cũng nhanh chóng gây bão khi vừa mới ra mắt, lượt xem hơn 7 triệu sau 24 giờ, phá vỡ kỷ lục của chính Lạc trôi trước đó. Với những con số biết nói này, có thể thấy, mỗi lần trở lại là một lần Sơn Tùng bứt phá với chính bản thân mình.

Và nhân vật đứng đằng sau những MV “triệu like” của Sơn Tùng, không ai khác mà là METUB Network – công ty giải trí số và mạng lưới đa kênh YouTube hàng đầu Việt Nam. Cú bắt tay của Sơn Tùng với METUB thật sự là một bước ngoặc trong ngành giải trí số. Không chỉ hỗ trợ về nội dung, quảng bá, phát hành các sản phẩm của Sơn Tùng, công ty này còn tư vấn, định hướng để mỗi sản phẩm được tung ra là một cú đánh mạnh vào thị trường.

METUB đã góp phần giúp các nghệ sĩ Underground “bước ra ánh sáng” mà Sơn Tùng là một ví dụ điển hình. Bởi tài năng, cá tính và sự sáng tạo của các nghệ sĩ Underground là những điều vô cùng tuyệt vời mà METUB mong muốn khán giả sẽ được biết đến nhiều hơn. METUB đã góp phần giúp các nghệ sĩ Underground “bước ra ánh sáng” mà Sơn Tùng là một ví dụ điển hình. Bởi tài năng, cá tính và sự sáng tạo của các nghệ sĩ Underground là những điều vô cùng tuyệt vời mà METUB mong muốn khán giả sẽ được biết đến nhiều hơn.

Nếu tinh ý sẽ phát hiện ở cả hai MV, ngoài tiếng Việt, đều có phần phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ khác. Lạc trôi với tiếng Nga, Nhật, Pháp. Còn Nơi này có anh đầy đặn hơn với phụ đề tiếng Anh, Hàn, Trung giản thể (ngôn ngữ chính của Trung Quốc, Singapore), Trung phồn thể (phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao). Ngoài những bình luận của người hâm mộ nước nhà, không khó để thấy, hàng loạt những người yêu nhạc quốc tế để lại lời nhắn nhủ với chàng trai gốc Thái Bình. Sơn Tùng đã biết cách kéo âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả quốc tế, điều mà không phải ca sĩ Việt Nam nào cũng chú ý. Đó cũng là lí do, lượt like và view các sản phẩm mới của Sơn Tùng luôn cao ngất ngưỡng cho dù “trình làng” sản phẩm mới cùng thời điểm với hàng loạt ca sĩ khác.

Sơn Tùng xuất hiện ở buổi kí kết cùng METUB với tư cách là Nguyễn Thanh Tùng – CEO M-TP Entertainment. Anh chia sẻ: “Sự hợp tác của Tùng và METUB đầu tiên là một cái duyên, sau đó là sự tin tưởng. Tùng mong cả hai sẽ vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài, bền bỉ và ngày càng tình thương mến thương trong tương lai”. Sơn Tùng xuất hiện ở buổi kí kết cùng METUB với tư cách là Nguyễn Thanh Tùng – CEO M-TP Entertainment. Anh chia sẻ: “Sự hợp tác của Tùng và METUB đầu tiên là một cái duyên, sau đó là sự tin tưởng. Tùng mong cả hai sẽ vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài, bền bỉ và ngày càng tình thương mến thương trong tương lai”.

Không những thế, METUB sở hữu mạng lưới nhà sáng tạo nội dung, các nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng. Với vai trò kết nối của mình, đơn vị này mang các nhà sáng tạo và nhãn hàng lại gần nhau hơn, để cùng tạo ra một mạng lưới hỗ trợ qua lại với mục đích cung cấp nội dung chất lượng và ý nghĩa hơn trên Internet. Quan trọng hơn, chính họ hiểu YouTube không chỉ để nghe, xem mà còn là nơi kết nối, lan truyền cảm hứng, như cuộc thi “Nơi này có anh, love is…” vừa được khởi động, dự đoán thu hút sự tham gia của nhiều creator trẻ.

Sự kết hợp giữa creator Việt và nước ngoài là một trong những định hướng sắp tới của METUB. Hẳn không ít người “phát cuồng” khi nhìn thấy Lynk Lee song ca Bèo dạt mây trôi cùng thiên thần Thái Jannine Weigel. Sự kết hợp giữa creator Việt và nước ngoài là một trong những định hướng sắp tới của METUB. Hẳn không ít người “phát cuồng” khi nhìn thấy Lynk Lee song ca Bèo dạt mây trôi cùng thiên thần Thái Jannine Weigel.

Sau chặng đường hai năm Sơn Tùng M-TP và METUB song hành cùng nhau, quả ngọt cũng được hái khi giọng ca Lạc trôi trở thành Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên đạt nút vàng YouTube (1 triệu người theo dõi). Thành công trên YouTube của Sơn Tùng là một minh chứng cho thấy họ có khả năng hỗ trợ cho các creator vươn ra thế giới.

Ngoài Sơn Tùng, METUB còn là người đồng hành cùng Only C, Lou Hoàng – hai “tay chơi” cực chất trong giới Underground đến gần hơn với khán giả trong và ngoài nước. Ngoài Sơn Tùng, METUB còn là người đồng hành cùng Only C, Lou Hoàng – hai “tay chơi” cực chất trong giới Underground đến gần hơn với khán giả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, METUB còn phối hợp với WebTVAsia vinh danh các nhà sáng tạo nội dung Việt Nam tại giải thưởng WebTVAsia Awards uy tín và hàng đầu Châu Á, có thể kể đến những cái tên tiêu biểu như Chi Pu, Noo Phước Thịnh, Rocker Nguyễn….

Đối với người nghệ sĩ, song hành với tài năng còn là sự sáng tạo bởi khán giả như thực khách luôn háo hức trước những món ăn tinh thần mới lạ. Cùng với thế mạnh đang có và những tiềm lực mới sau khi nhận được đầu tư từ tập đoàn giải trí WebTVAsia, METUB trong tương lai sẽ tiếp tục là nơi mà các nhà sáng tạo nội dung gửi gắm đứa con tinh thần, và đồng thời cũng sẽ cùng họ tạo ra các sản phẩm giải trí số chất lượng mang đẳng cấp quốc tế.