Âm Nhạc

Hậu xác nhận bán loạt ca khúc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: 'Chưa ai hợp tác với tôi phải thiệt thòi'

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng trạng thái quyết tâm làm rõ những vấn đề đang xảy ra với mình.

Vụ việc gây xôn xao dư luận gần đây phải kể đến lùm xùm Nathan Lee "chơi lớn" mua đứt toàn bộ những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác dành cho Cao Thái Sơn như: Con đường mưa, Pha lê tím, Cầu vồng sau mưa,....

Giữa lúc câu chuyện đang chia thành nhiều luồng ý kiến khác nhau thì Nguyễn Văn Chung mới đây đã quyết tâm làm rõ mọi tranh cãi của khán giả bằng việc đăng một bài viết khá dài giải thích rõ với công chúng. Anh cho biết mình chưa bao giờ để ai hợp tác với mình chịu thiệt thòi, nếu có duyên thì sẽ thành công ngay từ bài hát đầu tiên, còn nếu không thì anh sẽ tìm cách bù lại cho họ bằng một sáng tác khác để phủ nhận lại ý kiến "Chơi vậy không đẹp".

Hậu xác nhận bán loạt ca khúc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: 'Chưa ai hợp tác với tôi phải thiệt thòi' Ảnh 1
Hậu xác nhận bán loạt ca khúc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: 'Chưa ai hợp tác với tôi phải thiệt thòi' Ảnh 2
Những bài hát "huyền thoại" được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Ngoài ra anh còn đánh thẳng vào bình luận cho rằng mình ăn mày quá khứ nhờ mấy bài cũ rích: "Toàn mấy bài cũ rích, ăn mày quá khứ": nếu bạn là 1 nhạc sĩ, thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới 1 hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là 1 niềm hạnh phúc và 1 niềm tự hào to lớn đáng ghen tỵ, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm. Trong showbiz này có hàng trăm bài hit chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là 1 lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được".

Xem thêm: Giữa lùm xùm Nathan Lee mua loạt hit Cao Thái Sơn, Nguyễn Văn Chung: 'Không có chuyện tôi bán để trả nợ'

Hậu xác nhận bán loạt ca khúc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: 'Chưa ai hợp tác với tôi phải thiệt thòi' Ảnh 3
Không né tránh, Nguyễn Văn Chung cho biết: "Trong showbiz này có hàng trăm bài hit chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là 1 lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được".

Nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Văn Chung: "...mỗi bài hát mình viết ra đều là 1 đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp!

- "CHƠI VẬY KHÔNG ĐẸP": trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó. 1 là mình làm đúng trách nhiệm trong thoả thuận, 2 là mình làm hơn! Chưa bao giờ quịt tiền, trễ tiền thanh toán!

- "VÌ TIỀN BỎ BẠN": mình chơi với cả 2 người bạn, và không thể vì sự mâu thuẫn của 2 người bạn mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình. Cơ bản là cách cư xử với nhau có văn minh và chuyên nghiệp không? Bạn mình không có ý kiến thì việc gì đến các AHBP ý kiến. Bạn là ở ngoài đời, khi làm việc thì chỉ có ĐÚNG-SAI, không phân định được điều đó thì chỉ có ngồi cào phím!

- "TOÀN MẤY BÀI CŨ RÍCH, ĂN MÀY QUÁ KHỨ": nếu bạn là 1 nhạc sĩ, thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới 1 hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là 1 niềm hạnh phúc và 1 niềm tự hào to lớn đáng ghen tỵ, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm. Trong showbiz này có hàng trăm bài HIT chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là 1 lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được.

- "NỢ GÌ VẬY?": mua nhà!

- "NGHIỆN THÌ MUÔN ĐỜI NỢ": người nói câu này ngu quá rồi nên mình không giải thích chi cho mất thời gian!

- "DĂM BA CÁI BÀI SẾN CŨNG GIÀNH NHAU": mình mong cho bạn sớm có con, và mai mốt con của bạn sẽ phải học thuộc lòng và hát đi hát lại những bài sến đó của mình từ giáo án trong nhà trường. Trước mắt là 6 bài, sau này sẽ nhiều hơn.

- "DẠO NÀY KHÔNG CÓ NỔI 1 BÀI HIT!": "Em say rồi"- Thương Võ

- "NHẠC SĨ MÀ KHÔNG LO VIẾT NHẠC, LO DRAMA KHÔNG!": mình hiện có hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi! Bạn muốn mình viết thêm bao nhiêu nữa để mình viết!

-------

Bản thân mình khi chơi với ai cũng đều không muốn những người bạn của mình mâu thuẫn với nhau, và mình luôn cố gắng dàn xếp làm dịu đi các mối quan hệ. Nhưng khi 2 người có mâu thuẫn với nhau mà đều muốn làm việc với mình thì mình chỉ có thể căn cứ theo Luật và thoả thuận mà làm cho khỏi mất lòng cả hai và mình cũng khỏi phải lăn tăn đúng sai, người chuyên nghiệp sẽ hiểu và phải hiểu điều đó!

Hậu xác nhận bán loạt ca khúc cho Nathan Lee, Nguyễn Văn Chung: 'Chưa ai hợp tác với tôi phải thiệt thòi' Ảnh 4

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất!

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN