Mới gần đây, Ian Kirkpatrick - nhà sản xuất âm nhạc thuộc phía Dua Lipa, đã khởi nguồn một loạt những luồng ý kiến trái chiều khi đánh giá thấp và so sánh hai bản hit Don't Start Now cùng Say So - Doja Cat.

Cụ thể, vào một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí WMagazine, bên cạnh về việc chia sẻ trải nghiệm làm việc cùng giọng ca kì cựu của Anh Quốc - Dua Lipa, Ian cũng đã chia sẻ rằng: “Thật sự thì tôi rất thích âm hưởng disco đậm chất cổ điển của ca khúc Say So, đó chính là loại âm thanh mà tôi ước gì tôi đã khám phá được trước đó và áp dụng vào Don't Start Now.” Dòng chia sẻ của anh chàng đã thu hút khá nhiều sự chú ý từ dân mạng khắp nơi.

Don't Start Now - Dua Lipa.

Chân dung của Ian Kirkpatrick - nhân vật đã đồng hành cùng Dua Lipa trong hành trình sáng tác nên bản hit “làm mưa làm gió” Don't Start Now. Chân dung của Ian Kirkpatrick - nhân vật đã đồng hành cùng Dua Lipa trong hành trình sáng tác nên bản hit “làm mưa làm gió” Don't Start Now.
Ian đã chia sẻ rằng: “Tôi rất thích âm hưởng của ca khúc Say So. Tôi ước gì tôi đã khám phá nó ra sớm hơn và áp dụng vào Don't Start Now.“. Dòng tiết lộ này của anh chàng đã làm dấy lên khá nhiều sự phẫn nộ từ cộng đồng fan hâm mộ. - nguồn ảnh: Popcrave. Ian đã chia sẻ rằng: “Tôi rất thích âm hưởng của ca khúc Say So. Tôi ước gì tôi đã khám phá nó ra sớm hơn và áp dụng vào Don't Start Now.“. Dòng tiết lộ này của anh chàng đã làm dấy lên khá nhiều sự phẫn nộ từ cộng đồng fan hâm mộ. - nguồn ảnh: Popcrave.

Ngay lập tức, cộng đồng fan hâm mộ của Dua Lipa đã lên tiếng bênh vực nữ nghệ sĩ. Nhiều người cho rằng cả hai ca khúc đều hay như nhau và chàng Kirkpatrick đã đánh giá thấp tiềm năng của ca khúc Don't Start Now. Bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều ý kiến thể hiện rằng nếu như Don't Start Now đã đạt được vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100 như Say So thì có lẽ Ian sẽ không so sánh như vậy.

Cho tới hiện tại, sự việc trên vẫn thu hút khá nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dân mạng khắp nơi.

“Tại sao anh ta lại cả gan đánh giá thấp một tuyệt phẩm như thế?” - một netizen cho hay. Tại sao anh ta lại cả gan đánh giá thấp một tuyệt phẩm như thế?” - một netizen cho hay.
“Cả hai ca khúc đều ngang tài ngang sức như nhau nhé.“ Cả hai ca khúc đều ngang tài ngang sức như nhau nhé.
“Có lẽ anh ta sẽ không nói như vậy nếu như Don't Start Now đã đạt ngôi nhất bảng như Say So.“ Có lẽ anh ta sẽ không nói như vậy nếu như Don't Start Now đã đạt ngôi nhất bảng như Say So.

Được biết, Don't Start Now là một trong những đĩa đơn thành công nhất trong cả sự nghiệp của Dua Lipa. Sản phẩm không những đã nhận được chứng nhận bạch kim tại các thị trường âm nhạc quốc tế như Úc, Hoa Kỳ, Canada, Anh Quốc…, mà ca khúc còn debut tại vị trí Á Quân trên BXH Billboard Hot 100 - thứ hạng cao nhất mà Dua Lipa từng đạt được trên bảng vàng.

Mặc dù bài hát đã không đạt được ngôi vị nhất bảng trên BXH Billboard nhưng nếu xét về mức độ ảnh hưởng thì chắc chắn rằng Say So Don't Start Now đều suýt soát nhau.

Don't Start Now được đánh giá là một trong những đĩa đơn thành công nhất trong sự nghiệp của Dua Lipa. Don't Start Now được đánh giá là một trong những đĩa đơn thành công nhất trong sự nghiệp của Dua Lipa.
Ca khúc cũng đã giành về cho “chủ nhân” vị trí Á Quân trên bảng vàng Billboard đầu tiên trong sự nghiệp. Ca khúc cũng đã giành về cho “chủ nhân” vị trí Á Quân trên bảng vàng Billboard đầu tiên trong sự nghiệp.
Xét về sức ảnh hưởng cũng như tiềm năng thì chắc chắn rằng Say So và Don't Start Now đều suýt soát nhau. Xét về sức ảnh hưởng cũng như tiềm năng thì chắc chắn rằng Say SoDon't Start Now đều suýt soát nhau.
Có vẻ như Ian sẽ muốn xem xét lại về tiềm năng của “đứa con tinh thần” do chính mình sản xuất. Có vẻ như Ian sẽ muốn xem xét lại về tiềm năng của “đứa con tinh thần” do chính mình sản xuất.