Âm Nhạc

Bất ngờ chưa: Nhà sản xuất âm nhạc của BTS kiếm tiền gấp chục lần Chủ tịch hãng motor

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Vậy thôi cũng đủ hình dung được sự thành công của BTS cũng như các nhóm nhạc thuộc HYBE rồi!

Mới đây, HYBE Labels đã báo cáo hoạt động nửa đầu năm 2021 lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc. Mọi chuyện sẽ không có gì bất ngờ cho đến khi nhiều cư dân mạng biết được mức thù lao cá nhân của các Giám đốc và kiểm toán viên của công ty.

HYBE là một trong những công ty giải trí lớn mạnh tại Hàn Quốc.

Trong đó, Pdogg, Kim Shin Kyu (Giám đốc quản lý) và Yoon Seok Jun (Giám đốc điều hành toàn cầu) được vinh danh là 3 cá nhân được trả lương cao nhất HYBE Labels. Cụ thể, trong nửa đầu năm 2021, Pdogg đã nhận được tổng cộng 40,77 tỷ won (gần 791 tỷ đồng) tiền lương, tiền thưởng và lợi nhuận từ quyền chọn cổ phiếu. 

Được biết, con số này lớn hơn nhiều so với thu nhập mà Chủ tịch hiện tại của Hyundai Motor Group (Hàn Quốc) nhận được. Theo Korea JoongAng Daily, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor là Euisun Chung mang về 3,2 tỷ won (62 tỷ đồng) trong nửa đầu năm 2021. Trong đó, Hyundai Motor trả 2 tỷ won và Hyundai Mobis trả 1,2 tỷ won.

Nhà sản xuất âm nhạc Pdogg có mức lương cực kì cao.

Tiếp đó là Kim Shin Kyu với tổng số tiền trả là 27,7 tỷ won (hơn 537 tỷ đồng). Kim Shin Kyu đã làm quản lý cho BTS từ những ngày đầu ra mắt và hiện là Giám đốc quản lý của HYBE Labels. Trong khi đó, Giám đốc điều hành toàn cầu Yoon Seok Jun nhận khoản tiền 23,5 tỷ won (gần 456 tỷ đồng) trong nửa đầu năm 2021. 

Mức thu nhập khủng đến từ sự thành công của các nhóm nhạc dưới trướng công ty.

Pdogg (tên thật Kang Hyo Won) là nhà sản xuất âm nhạc cấp cao của Big Hit Music và là nhà sản xuất chính của BTS. Anh từng có 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng KOMCA Copyright Awards của Hiệp hội Bản quyền âm nhạc Hàn Quốc vì những đóng góp trong việc sáng tác của mình.  

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN