Âm Nhạc

Nguyễn Văn Chung ẩn ý việc Cao Thái Sơn 'ép giá ca khúc' Khắc Việt: 'Mới vào nghề bị ép là đương nhiên'?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Động thái của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khiến dân mạng nghĩ tới chuyện Khắc Việt lên tiếng tố cáo Cao Thái Sơn "ép giá" mua ca khúc chỉ với 500 nghìn đồng.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao khi Khắc Việt cho biết bản thân từng không có tiền ăn nên đã bán bài cho Cao Thái Sơn với giá 1 triệu đồng nhưng bị ép giá còn 500 nghìn. Nam nhạc sĩ chia sẻ: "Bài hát Quên của tôi, 2009 tôi đói quá không có tiền ăn xin bán anh 1 triệu anh ép tôi với giá 500 nghìn, khi đó tôi chưa có tiếng nói tôi vẫn ngậm ngùi cầm tiến đấy, tôi và em tôi trả tiền điện mua mì tôm ăn qua ngày, khi đó anh là 1 ngôi sao".

Nguyễn Văn Chung ẩn ý việc Cao Thái Sơn 'ép giá ca khúc' Khắc Việt: 'Mới vào nghề bị ép là đương nhiên'? Ảnh 1
Không chỉ vậy, Khắc Việt cho biết Cao Thái Sơn còn "hát chùa" ca khúc của mình bao lâu nay mà không nói gì.

Tranh cãi giữa Khắc Việt và Cao Thái Sơn chưa kịp lắng thì nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có động thái đầy "ẩn ý" nhắc đến chuyện bị "ép giá" ca khúc. Trên trang cá nhân, Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "Lúc mới vào nghề, ai cũng từng bị ép, điều đó là đương nhiên vì mình là người mới, mình còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, thiếu quan hệ... và đó là điều phải chấp nhận! Mình cũng vậy, dù bị ép nhưng mình vẫn rất biết ơn những người đã ép mình, vì họ đã cho mình cơ hội và kinh nghiệm làm nghề, mối quan hệ trong nghề, và số tiền ít ỏi kiếm được lúc đó!"

Nguyễn Văn Chung ẩn ý việc Cao Thái Sơn 'ép giá ca khúc' Khắc Việt: 'Mới vào nghề bị ép là đương nhiên'? Ảnh 2

Nam nhạc sĩ tâm sự, đối với bản thân lúc đó và thậm chí cả bây giờ, cơ hội quan trọng và đáng giá hơn tiền. Dù vậy, biết ơn nên để ở trong lòng và trân trọng chứ "không phải là họ được quyền tiếp tục cư xử và làm việc như người đã ban ơn cho mình". Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh, khi vị trí của cả hai đã khác thì cách làm việc và thoả thuận cũng phải khác, rõ ràng và hợp lý hơn, cái tình sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ bị ép ngày xưa.

Anh cho biết mình rất tôn trọng những ai nghĩ và làm được vậy. Vì điều đó thể hiện thái độ sống của một người làm nghệ thuật, còn nếu không thì "cứ theo luật mà làm".

Nguyễn Văn Chung ẩn ý việc Cao Thái Sơn 'ép giá ca khúc' Khắc Việt: 'Mới vào nghề bị ép là đương nhiên'? Ảnh 3
Bài viết của Nguyễn Văn Chung trên facebook cá nhân.

Xem thêm: Giữa lúc bị Khắc Việt 'vạch mặt', Cao Thái Sơn phản ứng ra sao?

Nói thêm về quá khứ bản thân, nam nhạc sĩ cho rằng mình đã trải qua những khó khăn đó nên hay giúp những bạn nhạc sĩ trẻ, nếu có duyên. "Có rất nhiều bạn gửi bài cho mình nhờ nhận xét, có nhiều bạn inbox gặp khó khăn về hợp đồng hay bản quyền, có lúc rảnh mình xem và hồi âm ngay, chỉ cho các bạn hướng đi và cách làm, nhưng có lúc lu bu mình cứ tự nhủ tối về xem rồi lại lãng quên đi mất! Xin lỗi các bạn! Nhạc sĩ là 1 nghề rất bấp bênh, thoả mãn đam mê nhưng hơi mờ mịt về khả năng thành công, nên mong các bạn trẻ nếu thật sự quyết tâm thì hãy đeo đuổi, còn không cứ chọn cho mình 1 công việc an toàn hơn rồi viết nhạc vì niềm vui thôi!"

Nguyễn Văn Chung ẩn ý việc Cao Thái Sơn 'ép giá ca khúc' Khắc Việt: 'Mới vào nghề bị ép là đương nhiên'? Ảnh 4

Xem thêm: Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo, 'hát chùa' ca khúc của mình nhiều năm

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN