Âm Nhạc

Ngọc Sơn ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52, lý do hóa ra là vì Mẹ

Thanh Phúc
Chia sẻ

Ngọc Sơn đã quyết định không thực hiện hoạt động thường niên này tại nhà trong năm nay.

Từ trước đến nay, dù có là fan Ngọc Sơn hay không thì đều biết đến hoạt động thường niên vào ngày sinh nhật của anh. Ngày 26/11 hàng năm, đúng dịp sinh nhật của mình, danh ca Ngọc Sơn luôn tổ chức hoạt động phát gạo, tặng tiền cho bà con nghèo ở một biệt thự tại Sài Gòn.

Tuy nhiên năm nay, Ngọc Sơn đã quyết định không thực hiện hoạt động thường niên này tại nhà. Nguyên nhân khiến Ngọc Sơn đưa ra quyết định này bao gồm nhiều lý do. Quan trọng nhất đó chính là mẹ nam danh ca Ngọc Sơn vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cơn bạo bệnh và phải phẫu thuật.

Ngọc Sơn tuyên bố ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52 Ảnh 1

Trước đó, năm nào mẹ nam ca sĩ cũng sốt sắng, quan tâm đến hoạt động phát gạo này ngay từ những khâu chuẩn bị cho đến ngày chính thức diễn ra. "Trong suốt nhiều năm, mẹ luôn đồng hành và dành nhiều tâm sức chuẩn bị cho việc phát gạo tại nhà. Nếu như năm nay, hoạt động này tiếp tục thì chắc chắn mẹ khó lòng yên tâm dưỡng bệnh nên Ngọc Sơn muốn dành cho mẹ một sự tĩnh lặng tuyệt đối để bà nghỉ ngơi, sớm ngày hồi phục hoàn toàn", Ngọc Sơn chia sẻ.

Ngọc Sơn tuyên bố ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52 Ảnh 2

Thêm vào đó, việc dừng phát gạo, phát quà tại nhà riêng không có nghĩa là Ngọc Sơn hủy bỏ hoạt động từ thiện hàng năm. Ngược lại, từ đầu năm 2020 đến giờ, Ngọc Sơn vẫn miệt mài với nhiều hành trình từ thiện. Anh liên tục chung tay góp sức vào những hoạt động từ thiện như ủng hộ tiền và hiện vật (1000 chai thuốc sát khuẩn) góp sức phòng chống COVID-19, hỗ trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ, nhận đỡ đầu cho hơn 100 hoàn cảnh ở Mái ấm Thiện Duyên đến suốt cuộc đời,...

Ngọc Sơn tuyên bố ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52 Ảnh 3

Nhân dịp sinh nhật tuổi 52 sắp đến, Ngọc Sơn cũng tiếp tục gửi 100 triệu và 2 tấn gạo cho Mái ấm Thiện Duyên. Đồng thời, anh còn gửi gạo và tiền tới nhiều địa chỉ tin cậy khác để công tác từ thiện được đảm bảo an ninh, an toàn, giữ gìn trật tự khu phố nơi anh đang sinh sống.

Thêm vào đó, ở những năm trước, có một số thời điểm, Ngọc Sơn rất sợ hành động phát gạo tại nhà của mình sẽ gây phiền phức đến hàng xóm xung quanh và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Cũng vì lẽ đó, anh đã quyết định sẽ không phát gạo tại nhà trong ngày sinh nhật, bắt đầu từ năm 2020.

Cũng nhân đây, nam danh ca muốn gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành nhất tới những người hàng xóm xung quanh và cả chính quyền địa phương đã luôn tạo điều kiện để hoạt động ý nghĩa này luôn được duy trì suốt nhiều năm qua.

Ngọc Sơn tuyên bố ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52 Ảnh 4

Với tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam vẫn còn cần tới những công tác phòng chống nghiêm ngặt, Ngọc Sơn cho rằng việc tạm dừng hoạt động phát gạo hàng năm là cần thiết. Nó vừa phù hợp với quy định của Nhà nước Chính phủ, lại vừa là một hành động để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng cũng như chính gia đình, người thân của anh.

Nam danh ca luôn tâm niệm “thi ân bất cầu báo” và muốn chia sẻ thật nhiều với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm, Ngọc Sơn lại chọn cách “cho đi” phù hợp nhất, để làm đẹp lòng tất cả mọi người, và bản thân anh cũng tìm được sự an yên nơi tâm hồn mình.

Ngọc Sơn tuyên bố ngừng phát quà từ thiện cho người nghèo trong sinh nhật tuổi 52 Ảnh 5

Xem thêm: Danh ca Ngọc Sơn nghẹn ngào nước mắt khi thể hiện ca khúc được sáng tác tận 10 năm trời

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN