Âm Nhạc

Ngọc Sơn nói về Giang Hồng Ngọc: 'Một thiên thần rất đẹp và hát đẹp, phát ra sóng âm rất tuyệt vời'

Anh Min
Chia sẻ

Saostar - Nam danh ca còn bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với giọng hát của đàn em.

Ngày 25/9, Giang Hồng Ngọc đã có buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới: Album/Video Một cuốn tự tình. Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, người thân đã đến ủng hộ nữ ca sĩ như: "Ông hoàng bolero" Ngọc Sơn, nhạc sĩ Hoàng Huy Long, ca sĩ Đinh Ứng Phi Trường,... 

“Điều tàn nhẫn và đau khổ nhất trong tình yêu không phải là khi ta không có được mà là tưởng như có được rồi lại mãi mãi lạc mất nhau” – lời đề tựa của Giang Hồng Ngọc cho sản phẩm mới chính là những chiêm nghiệm, đúc rút đầy nước mắt về chuyện tình yêu của cô từ câu chuyện của mình, của bạn bè mình, của những câu chuyện cô chứng kiến ngoài xã hội và của cả từ những bài hát mà nữ ca sĩ lựa chọn lần này. 

Một cuốn tự tình là tuyển tập 6 ca khúc mà Giang Hồng Ngọc chọn lọc trong vòng 1 năm qua, được xây dựng thành một cuốn tự tình thống nhất, phát vào mỗi tuần/1 tập trên kênh Youtube của Giang Hồng Ngọc. 

Mở đầu là Bây giờ tháng mấy với hình ảnh về một tình yêu trong sáng, dễ thương, nhiều ảo mộng. Lệ đá vẫn còn trong sáng, thắm thiết nhưng đã len lỏi dư vị chia phôi, xa cách. Mưa trên biển vắng là tâm sự nghẹn ngào khi người đã ra đi. Nhớ về anh là nỗi lòng nghẹn ngào của người ở lại. Đến Linh hồn tượng đá, Giang Hồng Ngọc hóa thân thành cô gái đã mất đi người trong mộng, chàng trai của cô khi ấy chỉ còn là tượng đá trong nỗi nhớ. Dù vậy cô gái thủy chung vẫn nghẹn ngào “Tình ơi, dù sao đi nữa, tôi cũng yêu anh” trong Niệm khúc cuối.

Giang Hồng Ngọc đã hát bằng cảm xúc chứ không dùng bất cứ kỹ thuật nào, tất cả đến từ trải nghiệm của chính bản thân cô. 

Không phải là diễn viên nhưng Giang Hồng Ngọc đã thực sự nhập tâm, khi đạo diễn yêu cầu khóc trong phần quay hình cho Mưa trên biển vắng, Ngọc đã khóc được ngay dù trước đó, ê-kíp đã chuẩn bị sẵn công cụ hỗ trợ. “Tôi vốn là người sống nội tâm, khóc từ chính cảm xúc dồn nén của mình. Khi ấy, tôi nhớ tới những chuyện buồn trong cuộc sống mà mình từng trải qua.Tôi đã yêu cầu đạo diễn giữ lại khoảnh khắc đó dù nó có thể xấu đi chăng nữa. Làm việc từ cảm xúc thật nên… sướng lắm” - Giang Hồng Ngọc tâm sự.

Người được Ngọc lựa chọn để làm “người tình” trong album của mình là chàng vũ công Daniel, người từng hỗ trợ cô diễn tại X Factor 2014. Chơi thân với cả Daniel và bạn gái anh, Giang Hồng Ngọc không gặp phải trở ngại gì khi đóng chung, kể cả những cảnh tình tứ hay nụ hôn sâu nặng. Vốn là người biết khiêu vũ, Ngọc chỉ cần luyện tập cùng Daniel trong hai ngày ngắn ngủi. Bản thân Daniel cũng hết lòng hỗ trợ cô bạn Việt Nam bằng việc chỉ nhận mức cát-xê tượng trưng và không nề hà bất cứ việc gì.

Không chỉ chàng vũ công Tây, những người còn lại trong ê-kíp cũng đã hết lòng hỗ trợ Giang Hồng Ngọc để mọi việc suôn sẻ nhất. Ngọc bảo, đây là lần quay MV dễ dàng nhất với chi phí “rẻ giật mình” nhưng lại đem đến kết quả như mong đợi. Việc quay hình chỉ mất 7 tiếng đồng hồ, từ 16h đến 23h đêm, sản phẩm thực hiện vỏn vẻn từ khâu lên ý tưởng, quay video và dựng trong vòng 1 tuần, gồm 7 tập (6 video & 1 video full lyrics). 

Không có chi phí tiền tỷ, chỉ có thể làm trong khả năng cho phép nhưng Giang Hồng Ngọc không vì thế mà dễ dãi. 

Chính danh ca Ngọc Sơn cũng đã dành lời khen có cánh trong màn phát biểu nhận xét về nữ ca sĩ đàn em: "Trước đó Ngọc Sơn có xem một trương trình truyền hình và thấy đây là một giọng ca trải đời. Ngọc Sơn thấy đây là một thiên thần rất đẹp và hát đẹp. Phát ra sóng âm rất tuyệt vời. Sơn ngưỡng mộ trước giọng hát của Ngọc và thấy giọng hát quá tuyệt. Và dòng đời cứ thế trôi đi và đã nhào nặn ra một giọng ca của Giang Hồng Ngọc quá tuyệt vời". 

Sau Một cuốn tự tình lần này, Giang Hồng Ngọc sẽ viết lên tiếp phần 2,3... từ những ca khúc mà cô ưng ý lựa chọn, trong những ca khúc đó là hình ảnh của chính cô. Như 1 lời hứa, ngày nào tên Giang Hồng Ngọc còn trong âm nhạc là ngày đó mọi người sẽ mãi được nghe Ngọc hát những bản trữ tình da diết bằng cảm xúc thật mộc mạc và gần gũi nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Min

BÌNH LUẬN