Sau Câu chuyện hòa bình số 3 tổ chức tại Hà Nội, ban tổ chức tiếp tục mang số 4 sang Nhật Bản với chủ đề Cánh hoa hòa bình. Chương trình lấy hình tượng hoa sen và hoa đào làm chủ đạo đã gây được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả trên đất nước bạn:

Cao Trung Hiếu - đạo diễn chương trình tiết lộ Câu chuyện hòa bình số 4 tổ chức tại Nhật là một thử thách đối với ban tổ chức. Để có sân khấu như ý muốn, truyền tải được thông điệp hòa bình của Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản, ê-kíp phải mang 400kg đạo cụ gồm nón lá, hoa sen và tranh triển lãm. Trong đó, khoảng 500 chiếc nón dùng trang hoàng cho không gian và làm đạo cụ cho đêm diễn. Chương trình gồm 18 tiết mục, trình diễn bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Nhật. Cao Trung Hiếu - đạo diễn chương trình tiết lộ Câu chuyện hòa bình số 4 tổ chức tại Nhật là một thử thách đối với ban tổ chức. Để có sân khấu như ý muốn, truyền tải được thông điệp hòa bình của Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản, ê-kíp phải mang 400kg đạo cụ gồm nón lá, hoa sen và tranh triển lãm. Trong đó, khoảng 500 chiếc nón dùng trang hoàng cho không gian và làm đạo cụ cho đêm diễn. Chương trình gồm 18 tiết mục, trình diễn bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Nhật.
Mở đầu chương trình ca khúc Hello Vietnam vang lên trên nền sân khấu với 500 chiếc nón lá trong tiếng pháo tay hòa vang của 1.500 khán giả tại khán phòng Tokyo International Forum. Với lời hát bằng tiếng Việt và cả tiếng Nhật cùng phần bè của nhóm Oplus và sự bay bổng của những vũ công Arabesque, Hello Vietnam một lần nữa chạm đến trái tim người nghe với thông điệp đặc biệt của nó. Mở đầu chương trình ca khúc Hello Vietnam vang lên trên nền sân khấu với 500 chiếc nón lá trong tiếng pháo tay hòa vang của 1.500 khán giả tại khán phòng Tokyo International Forum. Với lời hát bằng tiếng Việt và cả tiếng Nhật cùng phần bè của nhóm Oplus và sự bay bổng của những vũ công Arabesque, Hello Vietnam một lần nữa chạm đến trái tim người nghe với thông điệp đặc biệt của nó.
Hình ảnh 4 chàng trai Oplus trong hậu trường sân khấu. Hình ảnh 4 chàng trai Oplus trong hậu trường sân khấu.
Cả khán phòng diễn ra đêm nhạc chật kín. Cả khán phòng diễn ra đêm nhạc chật kín.

Nghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắng

Ca sĩ Phương Linh xuất hiện và chinh phục người xem bằng giọng ca trong trẻo với bài dân ca mà có lẽ người Việt nào cũng thuộc, được rất nhiều bạn Nhật yêu thích: Bèo dạt mây trôi. Ca sĩ Phương Linh xuất hiện và chinh phục người xem bằng giọng ca trong trẻo với bài dân ca mà có lẽ người Việt nào cũng thuộc, được rất nhiều bạn Nhật yêu thích: Bèo dạt mây trôi.
Kết thúc bài hát, Phương Linh tiếp tục ở lại sân khấu để cùng hai bạn diễn của mình là Uyên Linh và Hoàng Quyên trình diễn ca khúc Việt Nam quê hương tôi. Kết thúc bài hát, Phương Linh tiếp tục ở lại sân khấu để cùng hai bạn diễn của mình là Uyên Linh và Hoàng Quyên trình diễn ca khúc Việt Nam quê hương tôi.
3 nữ ca sĩ xinh đẹp có màn hòa giọng đầy cảm xúc. 3 nữ ca sĩ xinh đẹp có màn hòa giọng đầy cảm xúc.
Nơi đảo xa là một ca khúc rất ý nghĩa về biển đảo mà chương trình chọn giới thiệu tiếp theo. Ca sĩ Tấn Minh đã thể hiện ca khúc này thật mềm mại cùng bản phối mang phong cách world music tươi mới. Nơi đảo xa là một ca khúc rất ý nghĩa về biển đảo mà chương trình chọn giới thiệu tiếp theo. Ca sĩ Tấn Minh đã thể hiện ca khúc này thật mềm mại cùng bản phối mang phong cách world music tươi mới.
Phần hai bắt đầu với ca khúc Vì đâu em chết, một câu chuyện mà cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đã trải qua bởi chiến tranh và bởi chất độc da cam. Ca sĩ Hoàng Quyên trình bày ca khúc Vì đâu em chết (sáng tác Thanh Trúc) tạo sự lắng đọng trong chương trình. Phần hai bắt đầu với ca khúc Vì đâu em chết, một câu chuyện mà cả Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đã trải qua bởi chiến tranh và bởi chất độc da cam. Ca sĩ Hoàng Quyên trình bày ca khúc Vì đâu em chết (sáng tác Thanh Trúc) tạo sự lắng đọng trong chương trình.
Dẫu đi qua chiến tranh đau buồn nhưng những tình cảm đẹp đẽ của con người vẫn tồn tại và tinh thần tự nguyện của thanh niên Việt Nam trong công cuộc bảo vệ hòa bình luôn sáng mãi, thể hiện qua ca khúc Điệp khúc tình yêu (Trần Tiến) và Tự nguyện (Trương Quốc Khánh) do ca sĩ Đoan Trang trình bày. Dẫu đi qua chiến tranh đau buồn nhưng những tình cảm đẹp đẽ của con người vẫn tồn tại và tinh thần tự nguyện của thanh niên Việt Nam trong công cuộc bảo vệ hòa bình luôn sáng mãi, thể hiện qua ca khúc Điệp khúc tình yêu (Trần Tiến) và Tự nguyện (Trương Quốc Khánh) do ca sĩ Đoan Trang trình bày.
Đoan Trang đầy sâu lắng truyền tải trọn vẹn thông điệp của ca khúc. Đoan Trang đầy sâu lắng truyền tải trọn vẹn thông điệp của ca khúc.
Biểu diễn tại Câu chuyện hòa bình 4 - Cánh hoa hòa bình không chỉ có những nghệ sĩ từ Việt Nam sang mà còn có những giọng ca của các nghệ sĩ Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản. Một trong số đó là Hoàng Minh Hiệp - chàng kỹ sư Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật hơn 14 năm qua. Hoàng Minh Hiệp chọn ca khúc Enki Wo Dashite - Vì giấc mơ trẻ thơ trình diễn trong chương trình lần này. Giai điệu đẹp, lời ca đầy xúc cảm cùng phần trình diễn mộc với guitar thùng khiến ca khúc chạm thẳng đến trái tim người nghe. Những tràng pháo tay vang lên từng hồi sau phần trình diễn của Hoàng Minh Hiệp. Biểu diễn tại Câu chuyện hòa bình 4 - Cánh hoa hòa bình không chỉ có những nghệ sĩ từ Việt Nam sang mà còn có những giọng ca của các nghệ sĩ Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản. Một trong số đó là Hoàng Minh Hiệp - chàng kỹ sư Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật hơn 14 năm qua. Hoàng Minh Hiệp chọn ca khúc Enki Wo Dashite - Vì giấc mơ trẻ thơ trình diễn trong chương trình lần này. Giai điệu đẹp, lời ca đầy xúc cảm cùng phần trình diễn mộc với guitar thùng khiến ca khúc chạm thẳng đến trái tim người nghe. Những tràng pháo tay vang lên từng hồi sau phần trình diễn của Hoàng Minh Hiệp.
Nhạc Trịnh không chỉ được yêu mến tại Việt Nam mà còn được rất nhiều người Nhật ngưỡng mộ. Vậy nên, loạt ca khúc Trịnh Công Sơn qua tiếng hát Hồng Nhung là điểm nhấn không thể thiếu của chương trình. Nhạc Trịnh không chỉ được yêu mến tại Việt Nam mà còn được rất nhiều người Nhật ngưỡng mộ. Vậy nên, loạt ca khúc Trịnh Công Sơn qua tiếng hát Hồng Nhung là điểm nhấn không thể thiếu của chương trình.
Ngoài ca khúc Ngủ đi con, Hồng Nhung còn trình bày ca khúc Diễm xưa với hai lời Việt - Nhật. Không chỉ vỗ tay tán thưởng, rất nhiều khán giả tham dự chương trình hát theo Hồng Nhung ca khúc này và đặc biệt phấn khích khi đến phần cô hát Diễm xưa bằng tiếng Nhật. Những ca khúc phản chiến khép lại phần “Đi qua chiến tranh”, dẫn người nghe vào phần “Ngợi ca hòa bình”. Ngoài ca khúc Ngủ đi con, Hồng Nhung còn trình bày ca khúc Diễm xưa với hai lời Việt - Nhật. Không chỉ vỗ tay tán thưởng, rất nhiều khán giả tham dự chương trình hát theo Hồng Nhung ca khúc này và đặc biệt phấn khích khi đến phần cô hát Diễm xưa bằng tiếng Nhật. Những ca khúc phản chiến khép lại phần “Đi qua chiến tranh”, dẫn người nghe vào phần “Ngợi ca hòa bình”.

Clip Hồng Nhung hát Diễm xưa - Trịnh Công Sơn bằng hai thứ tiếng Việt - Nhật trong chương trình:

Bởi có hòa bình mới có những con người, nghệ sĩ Nhật Bản đến Việt Nam và yêu đất nước hình chữ S này. Trong số đó có Oguri Kumiko. Cô xuất hiện trong bộ áo dài trắng thêu hoa sen thanh thoát để tiếp nối chương trình, cô giới thiệu rành rọt bằng tiếng Việt: “Tôi là Oguri Kumiko, là nghệ sĩ đàn T'rưng của Việt Nam”. Bởi có hòa bình mới có những con người, nghệ sĩ Nhật Bản đến Việt Nam và yêu đất nước hình chữ S này. Trong số đó có Oguri Kumiko. Cô xuất hiện trong bộ áo dài trắng thêu hoa sen thanh thoát để tiếp nối chương trình, cô giới thiệu rành rọt bằng tiếng Việt: “Tôi là Oguri Kumiko, là nghệ sĩ đàn T'rưng của Việt Nam”.
Bài Trở về Tây Nguyên vang lên đầy sảng khoái, rộn rã qua tiếng đàn điêu luyện của Oguri. Khán phòng một lần nữa lại vang lên những tráng pháo tay nhiệt thành. Bài Trở về Tây Nguyên vang lên đầy sảng khoái, rộn rã qua tiếng đàn điêu luyện của Oguri. Khán phòng một lần nữa lại vang lên những tráng pháo tay nhiệt thành.
Và nếu như ngày xưa người trẻ sôi sục bởi những câu chuyện phản chiến (tiết mục Imagine - sáng tác: John Lennon - biểu diễn Uyên Linh)… Và nếu như ngày xưa người trẻ sôi sục bởi những câu chuyện phản chiến (tiết mục Imagine - sáng tác: John Lennon - biểu diễn Uyên Linh)…
…thì người trẻ hôm nay không thể bỏ qua nạn khủng bố (tiết mục Người - sáng tác: Phạm Toàn Thắng - biểu diễn: Hà Anh Tuấn). …thì người trẻ hôm nay không thể bỏ qua nạn khủng bố (tiết mục Người - sáng tác: Phạm Toàn Thắng - biểu diễn: Hà Anh Tuấn).

Nghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắng

Ca khúc Hãy là đóa hoa duy nhất - Sekai Ni Hitoshu Dake No Hana vang lên rộn rã. Chỉ một vài nốt nhạc đầu tiên của ca khúc này cất lên, khán giả vỗ tay theo nhịp nhàng. Bốn chàng trai nhóm Oplus mang đến một tiết mục tuyệt vời dù phải thể hiện một ca khúc hoàn toàn mới với riêng họ bằng cả hai thứ tiếng Việt - Nhật. Ca khúc Hãy là đóa hoa duy nhất - Sekai Ni Hitoshu Dake No Hana vang lên rộn rã. Chỉ một vài nốt nhạc đầu tiên của ca khúc này cất lên, khán giả vỗ tay theo nhịp nhàng. Bốn chàng trai nhóm Oplus mang đến một tiết mục tuyệt vời dù phải thể hiện một ca khúc hoàn toàn mới với riêng họ bằng cả hai thứ tiếng Việt - Nhật.

Clip Hãy là đóa hoa duy nhất - Sekai Ni Hitoshu Dake No Hana  đầy sôi động của 4 chàng trai tài năng Oplus:

Và hoa sẽ nở - Hana Wa Saku tiếp tục mạch câu chuyện Cánh hoa hòa bình. Ca sĩ Tấn Minh mở đầu tiết mục tốp ca toàn thể nghệ sĩ đặc biệt này. Lần lượt là Phương Linh, Hà Anh Tuấn, Oplus, Minh Hiệp, Hải Triều, Hoàng Quyên, Uyên Linh, Đoan Trang, Hồng Nhung… cùng hòa giọng vào chương trình. Những bông hoa sen trôi bên dưới và hàng vạn cánh đào bay bay trên sân khấu tạo nên một quang cảnh tuyệt đẹp giữa lòng Tokyo. Và hoa sẽ nở - Hana Wa Saku tiếp tục mạch câu chuyện Cánh hoa hòa bình. Ca sĩ Tấn Minh mở đầu tiết mục tốp ca toàn thể nghệ sĩ đặc biệt này. Lần lượt là Phương Linh, Hà Anh Tuấn, Oplus, Minh Hiệp, Hải Triều, Hoàng Quyên, Uyên Linh, Đoan Trang, Hồng Nhung… cùng hòa giọng vào chương trình. Những bông hoa sen trôi bên dưới và hàng vạn cánh đào bay bay trên sân khấu tạo nên một quang cảnh tuyệt đẹp giữa lòng Tokyo.

Nghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắngNghe Hồng Nhung hát Diễm xưa bằng 2 thứ tiếng Việt Nhật đầy sâu lắng

Chương trình Câu chuyện hòa bình số 4 tổ chức tại nước bạn khép lại thành công tốt đẹp. Với những ý nghĩa sâu sắc và mục đích nhân văn mà chương trình mang lại, hãy cùng chờ đón các đêm nhạc sau hứa hẹn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc của chuỗi chương trình ấn tượng này.