Có những nghệ sĩ phải chật vật để có được ngôi vương iTunes, thế mà Taylor Swift chỉ cần…7 giây hoàn-toàn-không-hát-bất-kì-chữ-nào cũng leo lên được hạng cao nhất trên iTunes Canada. Chuyện thật mà cứ như đùa nhưng hoàn toàn có thật! Và sự kiện này đã diễn ra tròn 4 năm rồi đấy…

7 giây thần thánh của Taylor Swift, bạn có thể nói như thế. 7 giây thần thánh của Taylor Swift, bạn có thể nói như thế.

Được biết, 4 năm trước, trong khoảng thời gian album 1989 chuẩn bị được tung ra và hoành hành thế giới thì Taylor Swift có lỡ tay (hay cố tình?)… nhấn đăng 1 đoạn nhạc 7 giây bí ẩn lên trên iTunes. Ngay lập tức, đoạn nhạc này lao lên hạng nhất iTunes Canada và trụ ở đó trong một vài giờ đồng hồ. Nhiều fan hâm mộ sau khi nghe xong đều cho biết nó khá giống một âm thanh khá khiếm nhã…

Đoạn âm thanh bí ẩn này đã leo lên hạng nhất Itunes Canada. Đoạn âm thanh bí ẩn này đã leo lên hạng nhất Itunes Canada.

Ngay sau đó, đoạn nhạc đã được gỡ xuống nhưng đây bỗng chốc trở thành một trong những sự kiện làm các fan cô nàng này nhớ mãi. Cứ đến ngày này, các Swifties lại nhắc nhau nhớ đến khoảnh khắc 7 giây thần thánh này như 1 sự nhắc nhở rằng thần tượng của họ từng càn quét bảng xếp hạng như thế nào.

Những điều trên cho thấy Taylor Swift là 1 ca sĩ có khả năng bán nhạc chạy nhất nhì hiện nay. Những điều trên cho thấy Taylor Swift là 1 ca sĩ có khả năng bán nhạc chạy nhất nhì hiện nay.

Sau 4 năm, 1989 nay đã trở thành một trong những album nhạc pop xuất sắc nhất của thập niên 2010s. Không chỉ thành công về mặt thương mại, nó còn được đánh giá cao về nội dung nghệ thuật. Những ca khúc nằm trong album trên nay cũng đều đã trở thành những bản hit lớn đến mức bạn cũng có thể nghe văng vẳng bên tai ở bất cứ đâu.

Đã 4 năm kể từ giai đoạn 1989 đầy thành công đấy. Đã 4 năm kể từ giai đoạn 1989 đầy thành công đấy.

Shake It Off 1 thời hoành hành các bảng xếp hạng.

Bad Blood lùm xùm với những câu chuyện thị phi ẩn sau nó.

Blank Space – ca khúc khắc họa những mối quan hệ ‘quen thuộc’ của cô nàng Taylor Swift này.

Dù thành công đến mức từng bài trong album đều trở thành trung tâm sự chú ý thời điểm đấy. Nhưng đoạn âm thanh bí ẩn kia cũng không hề bị lép vế, trong lòng các fan hâm mộ, đây vẫn là đoạn âm thanh đặc biệt nhất sự nghiệp của Taylor. Và chỉ 7 giây, âm thanh không rõ ràng gì, thế mà vẫn thống trị được bảng xếp hạng thì Taylor Swift nhà ta quả là đáng gờm đấy nhỉ?

Music On This Day – Lấy cảm hứng từ tính năng On This Day (Ngày này năm xưa) của mạng xã hội Facebook. Chuyên mục từ SAOStar sẽ cùng bạn nhắc nhớ lại những sự kiện, khoảnh khắc âm nhạc,… lay động, từng diễn ra trong ngày này những năm trước. Để chắc chắn rằng, mỗi kỷ niệm trong quá khứ đều xứng đáng được nâng niu và gợi nhắc trong ngày đặc biệt của “thì hiện tại”.