Lễ hội Kpop cuối năm

Netizen nói về KBS Gayo: Trong khi BTS live 'ngon lành' thì TWICE hiên ngang hát nhép?

Tuấn HàĐăng lúc

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến cho rằng đêm nhạc cuối năm 2017 của KBS chỉ như một sự kiện "tự làm tự vui" vì toàn xoay quanh các thần tượng mà làm lơ nhiều nghệ sĩ tiền bối.

Đến hẹn lại lên cứ vào dịp cuối năm, Kpop fan lại được thưởng thức hàng loạt đêm nhạc từ các đài truyền hình xứ Kim chi. KBS cũng không ngoại lệ khi “chiêu đãi” khán giả nhiều sân khấu hoành tráng tại Gayo Daechukje tối 29/12 vừa qua. Tuy nhiên khép lại sự kiện, phía nhà đài vẫn nhận được rất nhiều phản hồi trái chiều vì không ít “hạt sạn” trong đêm này.

“Hạt sạn” đầu tiên chính là việc KBS Gayo Daechukje dường như quá thiên vị các nhóm nhạc thần tượng khi để “đất diễn” nhiều (ngoài sức tưởng tượng) cho mỗi nhóm. Điều này tất yếu dẫn đến việc cắt giảm thời lượng cũng như tiết mục của những nghệ sĩ tiền bối. Khiến một đêm nhạc cộp mác “festival” lại trở thành… bữa tiệc văn nghệ mua vui cho fan.

- Bây giờ, thị trường giải trí chỉ quan tâm đến idol thôi. Nhưng xin nhớ, cái gì cũng có giới hạn!

- Chuyện gì thế này? Sao mỗi nhóm được diễn nhiều bài thế? Festival gì đây? Có mà chương trình mua vui cho fan thì đúng hơn. Bao nhiêu bài hay trong năm không được xuất hiện. Vì quá nản nên tôi đã tắt TV khi chương trình mới được một nửa. KBS năm nay như một đêm văn nghệ làng xã cho idol lên hát nhép.

- Festival thì phải có những bài hit của năm từ Bolbbalgan Sachungi, Yoon Jong Shin, IU, Epik High chứ?

- Tôi là khán giả nhiều thể loại từ các nhóm nhạc thần tượng đến các nghệ sĩ những năm 70-80, nhạc Trot, cổ điển, Rock,… Nhưng phải nói thật, chương trình thiên vị idol quá. Tôi mong chờ một festival với đủ nghệ sĩ ở các dòng nhạc hơn. Tiếc quá!.

EXO được hát đến 5 bài trong lễ hội âm nhạc cuối năm của KBS.

Các chàng trai nhà SM chiếm sóng đến hơn… 22 phút cho 1 festival.

Red Velvet thì có đến 16 phút để trình diễn.

Đến G-Friend còn có hẳn hơn… 13 phút?

“Hạt sạn” lớn nhất của KBS Gayo Daechukje năm nay được netizen “phanh phui” chính là việc các nghệ sĩ biểu diễn lipsync (hát nhép) quá nhiều. Nếu như BTS được khen hết lời vì vừa nhảy cực sung mà vẫn live rất tốt thì ngược lại TWICE lại bị “ném đá” vì… nhép toàn tập.

Một số phản hồi về các màn trình diễn tại KBS Gayo Daechukje tối 29/12:

- Đây là vũ công chứ ca sĩ gì? Toàn hát đè. Những người live trong đêm này chỉ có BTS, Mamamoo và Hwang Chiyeol.

- BTS nhảy tưng bừng mà vẫn live “ngon lành” nhỉ? Bảo sao người ta nổi tiếng ở quốc tế vậy.

- Dành sự ngạc nhiên lớn cho TWICE. Cứ tỏ ra tự hào lắm, không biết xấu hổ hay sao mà hiên ngang đứng hát nhép?

- Chỉ có BTS và Mamamoo coi cảm thấy đã. Mấy nhóm thần tượng còn lại quá tệ hại. Rõ là họ muốn nổi tiếng nên làm ca sĩ chứ có đam mê âm nhạc gì đâu?

- Đêm này mà không nhờ Hwang Chiyeol, Mamamoo, BTS thì đúng là… không đáng một xu. BTS hát live như thống trị cả sân khấu.

BTS được khen hết lời vì vũ đạo quá sung.

Nhưng live vẫn rất đỉnh.

Netizen khẳng định đó là lý do các chàng trai của Big Hit nổi tiếng ở quốc tế.

Màn trình diễn của BTS

Ngược lại, TWICE bị “ném đá” kịch liệt vì màn hát nhép không biết ngại trên sân khấu KBS.

Màn trình diễn của TWICE

BÀI VIẾT

Tuấn Hà

THEO

Netizenbuzz