Hậu Golden Disc Awards 2017, các fan BTS và EXO tiếp tục nổ ra cuộc tranh luận căng thẳng. Vẫn là chủ đề cũ về việc người hâm mộ nhóm này tắt đèn khi nhóm kia hát. Lần này có thêm hình ảnh so sánh và trực tiếp nhắm thẳng vào hành động thiếu văn minh của cộng đồng fan EXO.

BTS BTS
EXO EXO
Bức ảnh gây tranh cãi về việc fan EXO tắt lightstick trong tiết mục BTS (hình trái) và lại rực sáng ở phần trình diễn EXO (hình phải). Bức ảnh gây tranh cãi về việc fan EXO tắt lightstick trong tiết mục BTS (hình trái) và lại rực sáng ở phần trình diễn EXO (hình phải).

Tuy nhiên, lần này cộng đồng EXO-L (tên fandom EXO) đã không im lặng. Họ đưa ra những bằng chứng cho thấy đèn EXO vẫn sáng khi BTS biểu diễn. Thậm chí nhiều khán giả có mặt còn cho rằng, thiếu văn minh chính là fan BTS khi không những tắt đèn mà còn bỏ về lúc boygroup nhà SM đang trình diễn.

Clip: Thêm 1 chứng cứ cho thấy fan EXO vẫn cổ vũ BTS tại Golden Disc Awards 2017.

Một số bình luận từ cư dân mạng xung quanh câu chuyện fan EXO tắt lightstick:

- Để ý kỹ thì vẫn thấy lightstick của EXO mà?

- Nói gì vậy? lightstick của EXO hơi bị nhiều luôn nhé!

- Vẫn nhớ về câu chuyện Amy tắt hết lightstick trong lúc EXO diễn ở MAMA. Hỏi tại sao làm thế thì họ trả lời: “Lúc nào chúng tôi cũng tắt nó đi để thể hiện phép lịch sự”.

- Có nhiều clip chứng minh EXO-L không tắt đèn nhé.

- Thế còn chuyện fan BTS rời đi ngay lúc EXO biểu diễn thì sao?

- Như một trò đùa. Tôi gần như không thấy nổi một cái Amy bomb (tên gọi lightstick của BTS) sáng đèn trong phần trình diễn của EXO.

- Ơ, thế mấy người có cổ vũ lúc EXO diễn không?

Fancam phần trình diễn của EXO tại Golden Disc Awards 2017.

Fancam phần trình diễn của BTS tại Golden Disc Awards 2017.