Những ngày vừa qua, cộng đồng fan Kpop và Vpop đang vô cùng xôn xao khi xuất hiện thông tin cho rằng MV Fiance của thành viên Mino (nhóm nhạc WINNER) có nhiều nét tương đồng với MV Lạc trôi - Sơn Tùng M-TP. Những hình ảnh cắt ra từ cả hai MV đều cho thấy thật sự có khoảnh khắc tương đối giống nhau. Điều này càng làm tăng sự bàn tán khi trước nay Sơn Tùng luôn bị gán cho một cái mác là “đạo nhạc” mỗi khi anh ra sản phẩm mới nhưng lần này thì có vẻ mọi chuyện đã khác. Cùng xem lại một số hình ảnh so sánh giữa 2 MV:

MV Lạc trôi… MV Lạc trôi
và MV Fiance đều lấy bối cảnh cung điện nguy nga hoành tráng. và MV Fiance đều lấy bối cảnh cung điện nguy nga hoành tráng.
Hình ảnh mỹ nữ chơi đàn… Hình ảnh mỹ nữ chơi đàn…
đều xuất hiện trong 2 MV. đều xuất hiện trong 2 MV.
Phong thái say của 2 vị vua… Phong thái say của 2 vị vua…
cũng được cho là khá giống nhau. cũng được cho là khá giống nhau.

Và ngày sau khi bài viết Cộng đồng mạng đang xôn xao điều gì: MV Mino (WINNER) quá giống 'Lạc trôi' của Sơn Tùng M-TP? lên sóng, rất đông độc giả của SAOstar đã quan tâm và đưa ra ý kiến cá nhân về sự giống nhau giữa 2 MV này. Kết quả mới nhất cho thấy, đến 68% kết quả cho rằng MV Fiance là quá giống với MV Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP.

68% độc giả cho rằng 2 MV là quá giống nhau. 68% độc giả cho rằng 2 MV là quá giống nhau.

Cho đến thời điểm hiện tại, dù phía Sơn Tùng không lên tiếng gì về những nghi hoặc của cộng đồng mạng nhưng với ý kiến của khán giả thì có thể xem đây là một điều khá tự hào đối với một sản phẩm âm nhạc của Việt Nam. Bởi lẽ dù MV Fiance hoàn toàn chỉ là một sự trùng hợp với những hình ảnh trong MV Lạc trôi thì sản phẩm của Sơn Tùng cũng đã được ra mắt từ cách đây 2 năm trước. Sự sáng tạo về việc lấy bối cảnh cũng như tạo hình cổ trang cho thấy ekip của Sơn Tùng M-TP vô cùng nhạy bén. Và sau sự việc này, người hâm mộ đang rất hy vọng vào nền âm nhạc Việt Nam sẽ còn tiến xa và phát triển hơn nữa trong tương lai.

MV Lạc trôi xứng đáng là một sản phẩm tự hào cho cả Sơn Tùng và người hâm mộ. MV Lạc trôi xứng đáng là một sản phẩm tự hào cho cả Sơn Tùng và người hâm mộ.

MV Lạc trôi