Âm Nhạc

Lộ hình ảnh một thành viên của Da LAB bất ngờ ăn cú tát lật cả mặt từ Miu Lê, chuyện gì đã xảy ra?

Anh Min
Chia sẻ

Tình huống diễn ra khi Miu Lê và Emcee L đang tranh cãi gay gắt.

Tối ngày 23/7, Da LAB đã chính thức phát hành teaser MV Gác lại âu lo. Kết hợp cùng nữ ca sĩ Miu Lê, Da LAB sẽ đem đến một ca khúc mang màu sắc vui tươi, tích cực, với phần MV lấy cảm hứng từ những phim điện ảnh đình đám như 500 Days Of Summer, Notting Hill, La La Land. Trong teaser dài hơn 30 giây, hàng loạt khoảnh khắc thú vị của MV Gác lại âu lo đã được hé lộ tới người hâm mộ. 

Mở màn teaser, Miu Lê xuất hiện bên cạnh hai thành viên JGKiD (Quách Văn Thơm) và MPaKK (Trần Minh Phương) trong một quán bar. Ngay sau đó, Miu Lê và MPaKK lại cùng nhau nhảy múa giữa khung cảnh thành phố đầy sao với bầu trời tím quen thuộc của phim điện ảnh La La Land. Một phân đoạn quen thuộc khi hai nhân vật chính ngồi trên thảm cỏ của phim 500 Days Of Summer cũng được Miu Lê và thành viên JGKiD tái hiện lại. 

Lần lượt những phân cảnh quen thuộc trong các bộ phim kinh điển được tái hiện lại.

Đoạn teaser MV còn gây bối rối cho khán giả khi ghi lại cảnh Miu Lê tát thành viên Emcee L (Nguyễn Hoàng Long) trong lúc hai người đang tranh cãi. Liệu tình huống này có liên quan gì đến cảnh Emcee L chụp trộm Miu Lê trong một hiệu sách? Đây đều là các phân đoạn ấn tượng trong bộ phim điện ảnh Notting Hill, kể về chuyện tình của một nữ minh tinh và ông chủ hiệu sách tại một thị trấn nhỏ. Cuối đoạn teaser, thành viên Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) cùng Miu Lê say mê đàn hát trong căn phòng từng xuất hiện ở La La Land. 

Cú tát đầy “tâm huyết” của Miu Lê khiến khán giả không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Đặc biệt, teaser MV còn hé lộ một đoạn điệp khúc do Miu Lê thể hiện, qua đó cho thấy âm nhạc của ca khúc sẽ mang màu sắc rất trẻ trung, tích cực. Không chỉ có giai điệu bắt tai, bài hát còn kèm theo phần vũ đạo cực dễ thương đã xuất hiện vài giây trong teaser MV. Bốn câu hát của Miu Lê đề cập đến một câu chuyện tình yêu, khi người con gái nhắn nhủ đến người con trai những suy tư của mình: “Anh biết nơi để quay về, em biết những nơi phải đi. Anh biết chỗ trú chân dọc đường để tránh cơn mưa hạ đến mỗi chiều. Ta biết trao nhau ân cần, biết mỗi khi vui buồn có nhau. Thời gian để ta trưởng thành với nhau”. 

Nếu Miu Lê thể hiện cả một đoạn điệp khúc trong teaser MV Gác lại âu lo, thì khán giả được nghe thêm 4 câu hát được Da LAB thể hiện: “Nhảy với anh đến khi đôi chân mỏi rã rời. Hát với anh những câu ca từ ngày xưa cũ. Thì thầm khẽ anh nghe em vẫn còn bao niềm mơ. Ôm lấy anh nghe mưa đầu mùa khẽ rơi”.

Ở lần trở lại này, Da LAB tiếp tục kết hợp với một nghệ sĩ nữ là Miu Lê. Nhóm chia sẻ về định hướng này: “Da LAB muốn chứng tỏ mình không chỉ là nhóm nhạc mà còn là nhạc sĩ và nhà sản xuất có thực lực, có thể kết hợp với nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi muốn thành công ở nhiều thể loại nhạc khác nhau chứ không đóng khung mình trong những khuôn khổ nhất định. Da LAB cần những màu sắc mới lạ trong sản phẩm của mình và đôi khi, cộng tác với một nghệ sĩ khác cũng là một cách”.

Sau Tóc Tiên, Miu Lê là nữ ca sĩ tiếp theo hợp tác với Da LAB.

Đối với Miu Lê, trong lần đầu tiên hợp tác với Da LAB, nữ ca sĩ chia sẻ không bị áp lực với cái bóng sản phẩm trước của nhóm. Cô quan điểm, đối với một sản phẩm mới, một lần cộng tác mới thì bản thân mang tâm thế hào hứng, vui vẻ chứ không lo lắng chuyện bị so sánh. Nữ ca sĩ cũng cho biết mình tin tưởng hoàn toàn vào âm nhạc của nhóm, nên khi nhận demo chỉ mới có mỗi câu hát của mình, cô đã gật đầu nhận lời hợp tác. MV Gác Lại Âu Lo sẽ chính thức phát hành vào 19 giờ ngày 25/7/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Min

BÌNH LUẬN