Âm Nhạc

Âm Nhạc

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh?

Bình Nguyên
Chia sẻ

Dân mạng bỗng phát hiện ra điểm tương đồng giữa hai ca khúc này!

Vừa qua, Văn Mai Hương đã chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên Một ngàn nỗi đau. Đây là sản phẩm đã ấp ủ thực hiện suốt 2 năm qua và cũng là dự án đặc biệt nhất trong hành trình 10 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của Văn Mai Hương.

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 1

Ngay khi MV vừa được trình làng, Văn Mai Hương đã lập tức nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả và báo giới khi khai thác tinh tế câu chuyện về người thứ ba. Đồng thời, MV cũng đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả khi lột tả được chân thật cảm xúc về tình yêu đôi lứa giữa Văn Mai Hương và hai nam diễn viên là Trần Nghĩa và Trần Doãn Hoàng thủ vai. 

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 2

Ca khúc thuần pop ballad với những câu bỏ nhỏ có, dằn xé đủ. Văn Mai Hương đã nhận về nhiều lời khen cho giọng hát lẫn cách xử lý ca khúc ngày càng tinh tế và điêu luyện. Thế nhưng, khi cho ra mắt không lâu thì ca khúc này đã vướng phải tranh luận từ cư dân mạng khi giai điệu trong Một ngàn nỗi đau không khác gì với melody trong ca khúc Xin lỗi em của Noo Phước Thịnh được phát hành tận...8 năm về trước.

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 3

Cụ thể, mạng xã hội đã xôn xao một đoạn clip được một tài khoản đăng tải so sánh giữa hai ca khúc Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương và Xin lỗi em của Noo Phước Thịnh. 

Có thể thấy, khi chủ nhân của tài khoản này cất lên những câu hát điệp khúc trong bài hát của Noo Phước Thịnh thì lại vô tình khớp "không lệch nhịp nào" với giai điệu trong bài hát mới này của Văn Mai Hương.

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 4
Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 5
Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 6
Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 7
Dân mạng tranh luận vô cùng sôi nổi bên dưới bài đăng của tài khoản này 

Thậm chí, dân mạng còn khẳng định chắc nịch cho rằng giai điệu giữa hai ca khúc này có độ giống nhau đến cả cách rung và ngắt nghỉ. Việc hai ca khúc này thật sự có quá nhiều điểm tương đồng với nhau khiến không ít netizen hoài nghi về ca khúc Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương liệu có mượn ý tưởng từ ca khúc ra mắt tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh hay không?.

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 8

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những suy đoán của khán giả khi đặt lên bàn cân so sánh giữa hai ca khúc này. Về phía Văn Mai Hương hay nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đều chưa có động thái lên tiếng phản hồi. Hiện, ca khúc Một ngàn nỗi đau vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của khán giả khi là một sản phẩm chỉn chu, chất lượng được Văn Mai Hương cùng ekip mang đến. 

Netizen xôn xao ca khúc mới của Văn Mai Hương giống một bản hit tận 8 năm trước của Noo Phước Thịnh? Ảnh 9

Đừng quên theo dõi SAOstar để cập nhật những thông tin mới nhất về Văn Mai Hương! 

Chia sẻ

Bài viết

Bình Nguyên

BÌNH LUẬN