Âm Nhạc

Mạnh Quỳnh xúc động dành tặng Phi Nhung ca khúc mới: Sáng tác trong nghẹn ngào và nước mắt

An Nhiên
Chia sẻ

Saostar - Nam ca sĩ dành bài hát này để gửi đến người bạn diễn thân thiết của mình.

Đã hơn một tuần kể từ ngày nghệ sĩ Phi Nhung qua đời. Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn chưa khỏi đau buồn và xót xa trước sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ. Một trong những người bạn diễn trong hơn 20 năm qua của Phi Nhung - ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng vô cùng xúc động trước sự mất mát này.

Gần đây, nam ca sĩ đã đăng một đoạn clip dài hơn 10 phút lên Youtube cá nhân với những lời tâm tình dành cho cố nghệ sĩ cũng như khán giả. Video nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, đạt gần 1.2 triệu lượt xem trong chưa đầy 1 ngày đăng tải và đạt no.4 trên danh mục âm nhạc thịnh hành của nền tảng này.

Video của Mạnh Quỳnh gửi đến khán giả và Phi Nhung.

Trong video, Mạnh Quỳnh chia sẻ: "Sự ra đi đột ngột của Phi Nhung để lại cho chúng ta nhiều tiếc nuối và rất hụt hẫng. Đối với bản thân Mạnh Quỳnh, là một người bạn, một người bạn diễn trên sân khấu cũng như ở ngoài đời, Mạnh Quỳnh rất đau buồn và chỉ biết ngậm ngùi ôn lại những kỷ niệm. Mạnh Quỳnh xem lại những clip, những bài mà Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trình diễn trong suốt hơn 20 năm qua, không thể nào không rơi nước mắt cho được".

Sau thời gian vực dậy tinh thần, nam nghệ sĩ quyết định quay clip để có đôi lời cảm tạ khán giả vì đã gửi lời chia buồn đến Mạnh Quỳnh và Phi Nhung. Bên cạnh đó, ca sĩ còn thể hiện sự nhớ nhung đến cố nghệ sĩ Phi Nhung.

"Mạnh Quỳnh biết Phi Nhung rất thích hát cải lương từ bao nhiêu năm qua, Mạnh Quỳnh mạo muội sáng tác một bài hát để gửi đến quý vị và Phi Nhung, mong rằng bạn ấy ra đi nhẹ nhàng". Được biết, nam ca sĩ từng có ý định chậm lại, dành thời gian dành cho gia đình nhiều hơn, việc đi hát chỉ còn là thú vui và thỏa mãn đam mê. Tuy nhiên, sau sự ra đi của Phi Nhung, nam ca sĩ muốn tiếp tục thực hiện những hoài bão mà Phi Nhung để lại, cống hiến lời ca tiếng hát để tiếng hát của cả hai vẫn luôn đọng lại trong lòng khán giả.

Ca khúc mang tựa đề Khóc bạn đêm mưa được Mạnh Quỳnh sáng tác và hát ngay tại phòng thu. Nam ca sĩ chia sẻ, bài hát ra đời trong một đêm mưa, "sự nghẹn ngào và nước mắt hòa với cơn mưa ở ngoài trời để đưa tiễn một người bạn ra đi mãi mãi". Mạnh Quỳnh còn nhắn gửi: "Phi Nhung nghe nhé Phi Nhung ơi!"

Cư dân mạng cũng không khỏi xúc động trước bài hát đặc biệt này:

- Xót xa quá anh ơi. Thôi anh hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này. Hãy sống vui vẻ bước tiếp hết con đường nghệ thuật còn lại. Giọng ca của anh và chị sẽ mãi in sâu trong lòng khán giả...

- Rất rất cảm động, thương lắm, từ đây không còn thấy Mạnh Quỳnh Phi Nhung hát chung nữa rồi. Bài hát rất hay và đầy cảm xúc, không thể cầm được nước mắt.

- Thương chúc chú Mạnh Quỳnh nhiều sức khỏe để thực hiện những hoài bão của mình. Mong chú sớm vượt qua nỗi đau này.

- Không khóc mà nước mắt tự nhiên chảy dài… Xin chia sẻ nỗi niềm cùng anh Mạnh Quỳnh, đó là cảm xúc chung của những người yêu mến Mạnh Quỳnh Phi Nhung. Mong anh cố gắng vượt qua nỗi đau.

- Em thương anh chị thật nhiều! Từ hôm chị Nhung mất, ngày nào em cũng coi lại những video có anh chị hát chung, những lúc anh chị vui đùa cùng nhau trên sân khấu thật là vui. Em xem mà cười và hạnh phúc theo anh chị luôn, xong lại nghĩ chị Nhung không còn nữa em lại khóc... Ngày nào cũng tìm xem anh chị rồi khóc hoài, từ hôm anh viết bài thơ tiễn chị Phi Nhung, em đã nghĩ thế nào anh cũng viết một bài hát về chị. Nay nghe anh hát bài này em không cầm nổi nước mắt. Thương chị, thương anh...

- Cứ nghe đến tên của chị là không kìm được lòng. Mà thương chị. Từ này về sau, anh Quỳnh phải đi một mình trên con đường nghệ thuật, không còn người bạn ngày xưa gắn bó với anh Quỳnh bao năm.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN