Như đã hẹn, đúng 5 giờ chiều ngày 29/11 (giờ Việt Nam), lễ trao giải MAMA 2017 tại Yokohama Arena, Nhật Bản đã được diễn ra. Có thể nói, độ hoành tráng của sân khấu lễ trao giải đình đám nhất châu Á là… không tưởng. Hàng chục ngàn khán giả đã lấp đầy sân vận động trong nhà tại đất nước mặt trời mọc.

Bắt đầu chương trình là sân khấu cực đỉnh tôn vinh BoA. Seventeen, TWICE cùng đàn chị đã có phần mở màn quá tuyệt vời. Những bản hit đình đám trong sự nghiệp BoA lần lượt vang lên như: No.1, My Name, Only One.

Sân khấu quá hoành tráng tại MAMA 2017 Nhật Bản. Sân khấu quá hoành tráng tại MAMA 2017 Nhật Bản.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

TWICE lựa chọn trang phục giống với thời kỳ đỉnh cao của tiền bối. TWICE lựa chọn trang phục giống với thời kỳ đỉnh cao của tiền bối.
BoA cũng tham gia trong màn tôn vinh chính mình. BoA cũng tham gia trong màn tôn vinh chính mình.
Hàng loạt những bản hit được tái hiện như: No.1, My Name, Only One,… Hàng loạt những bản hit được tái hiện như: No.1, My Name, Only One,…

Sân khấu Only One - BoA

Sân khấu Bridge + Camo - BoA

Phần biểu diễn của BoA, TWICE và Seventeen.

Main Host Park Bo Gum bảnh bao xuất hiện. Main Host Park Bo Gum bảnh bao xuất hiện.
I.O.I xuất hiện đáng yêu trao giải hạng mục Nhóm nhạc nữ mới xuất sắc nhất. I.O.I xuất hiện đáng yêu trao giải hạng mục Nhóm nhạc nữ mới xuất sắc nhất.
Pristin chiến thắng tại hạng mục này. Pristin chiến thắng tại hạng mục này.
Các cô gái không giấu được xúc động khi nhận giải. Các cô gái không giấu được xúc động khi nhận giải.
MONSTA X mang tới bản remix ca khúc quen thuộc Beautiful “căng đét”. MONSTA X mang tới bản remix ca khúc quen thuộc Beautiful “căng đét”.
Thành viên Wonho khoe body 6 múi nóng bỏng. Thành viên Wonho khoe body 6 múi nóng bỏng.

Sân khấu Intro + Beautiful 

Sân khấu Dramarama

Với màn debut quá thành công, Wanna One được gọi tên ở giải thưởng Nhóm nhạc nam mới xuất sắc nhất. Với màn debut quá thành công, Wanna One được gọi tên ở giải thưởng Nhóm nhạc nam mới xuất sắc nhất.
Thành viên Minhyun đại diện cả nhóm phát biểu nhận giải. Thành viên Minhyun đại diện cả nhóm phát biểu nhận giải.
EXO-CBX đại diện cả nhóm nhận giải Best Asian Style In Japan. EXO-CBX đại diện cả nhóm nhận giải Best Asian Style In Japan.
Tân binh Weki Meki biểu diễn 2 ca khúc debut Sugar High và I Don't Like Your Girlfriend. Tân binh Weki Meki biểu diễn 2 ca khúc debut Sugar High I Don't Like Your Girlfriend.
Wanna One, Seventeen và NU'EST W chăm chú theo dõi màn trình diễn của đàn em. Wanna One, Seventeen và NU'EST W chăm chú theo dõi màn trình diễn của đàn em.
KIm Chungha khuấy động sân khấu với sự sexy của mình. Cô nàng biểu diễn sân khấu Hands on Me + Why Don’t You Know. KIm Chungha khuấy động sân khấu với sự sexy của mình. Cô nàng biểu diễn sân khấu Hands on Me + Why Don’t You Know.
Pristin cũng chính thức lên sàn với We Are PRISTIN + WEE WOO. Pristin cũng chính thức lên sàn với We Are PRISTIN + WEE WOO.

Sân khấu It's Showtime của Kim Chungha, Pristin và Weki Meki.

Sân khấu trở nên đông đúc hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của cả nhóm AKB48. Sân khấu trở nên đông đúc hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của cả nhóm AKB48.
AKB48, PRISTIN, Chungha, fromis_9 và các cô nàng Idol School tái hiện lại bản hit đình đám Pick Me từ Produce 101 mùa 1. AKB48, PRISTIN, Chungha, fromis_9 và các cô nàng Idol School tái hiện lại bản hit đình đám Pick Me từ Produce 101 mùa 1.

Sân khấu Pick Me của dàn idol nữ.

Sau ít phút nghỉ ngơi, MAMA trở lại với sự xuất hiện của Zico. Sau ít phút nghỉ ngơi, MAMA trở lại với sự xuất hiện của Zico.
Anh chàng biểu diễn hit Anti. Anh chàng biểu diễn hit Anti.

Sân khấu Anti của Zico

TWICE ngẩn ngơ theo dõi màn trình diễn của tiền bối. TWICE ngẩn ngơ theo dõi màn trình diễn của tiền bối.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Zico biểu diễn ca khúc tiếp theo cũng là một bản hit mới của anh chàng: Artist. Zico biểu diễn ca khúc tiếp theo cũng là một bản hit mới của anh chàng: Artist.
Thủ lĩnh Block B gần như mang cả vũ đoàn lên sân khấu. Thủ lĩnh Block B gần như mang cả vũ đoàn lên sân khấu.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Sân khấu Artist của Zico

Sau màn trình diễn ấn tượng, Kim Chungha được xướng tên ở hạng mục Best Of Next. Sau màn trình diễn ấn tượng, Kim Chungha được xướng tên ở hạng mục Best Of Next.
“Con cưng” Mnet - tân binh fromis_9 thậm chí còn chưa debut nhưng đã có sân khấu hoành tráng tại MAMA. Các cô nàng có thời lượng lên sóng đáng kinh ngạc khi vừa biểu diễn với tiền bối, vừa có sân khấu, clip giới thiệu riêng và trao giải cho TWICE. “Con cưng” Mnet - tân binh fromis_9 thậm chí còn chưa debut nhưng đã có sân khấu hoành tráng tại MAMA. Các cô nàng có thời lượng lên sóng đáng kinh ngạc khi vừa biểu diễn với tiền bối, vừa có sân khấu, clip giới thiệu riêng và trao giải cho TWICE.

Sân khấu INTRO + Glass Shoes của fromis_9

fromis_9 trao giải cho TWICE. fromis_9 trao giải cho TWICE.
TWICE được xướng tên ở hạng mục Nhóm nữ có màn trình diễn dance xuất sắc nhất. TWICE được xướng tên ở hạng mục Nhóm nữ có màn trình diễn dance xuất sắc nhất.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Monsta X đạt giải Sân khấu concert xuất sắc nhất. Monsta X đạt giải Sân khấu concert xuất sắc nhất.
NU'EST W lần đầu lên sóng với giải thưởng Khám phá của năm. NU'EST W lần đầu lên sóng với giải thưởng Khám phá của năm.
Nhờ 4/5 thành viên tham gia Produce 101 mùa 2, nhóm đã lấy lại được sức nóng và kết nạp thêm lượng fan khổng lồ. Nhờ 4/5 thành viên tham gia Produce 101 mùa 2, nhóm đã lấy lại được sức nóng và kết nạp thêm lượng fan khổng lồ.
TWICE đã đổ bộ rồi đây! TWICE đã đổ bộ rồi đây!
Ca khúc đầu tiên mà TWICE đem đến là 2 hit bự TT + Signal. Ca khúc đầu tiên mà TWICE đem đến là 2 hit bự TTSignal.

Sân khấu TT + Signal của TWICE

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

9 cô nàng nhà JYP khiến các fan “rụng tim” với loạt biểu cảm dễ thương. 9 cô nàng nhà JYP khiến các fan “rụng tim” với loạt biểu cảm dễ thương.
Tiếp theo là hit mới nhất Likey. Tiếp theo là hit mới nhất Likey.

Sân khấu Likey của TWICE

Wanna One khiến sân vận động Yokohama nóng hơn bao giờ hết khi đổ bộ sân khấu trong trang phục trắng lịch lãm. Energetic là ca khúc đầu tiên các chàng trai biểu diễn. Wanna One khiến sân vận động Yokohama nóng hơn bao giờ hết khi đổ bộ sân khấu trong trang phục trắng lịch lãm. Energetic là ca khúc đầu tiên các chàng trai biểu diễn.

Sân khấu Energetic

Nhan sắc “như tranh vẽ” của các thành viên Wanna One. Nhan sắc “như tranh vẽ” của các thành viên Wanna One.
Hwang Minhyun Hwang Minhyun
Zico và 3 thành viên EXO-CBX ngẩn ngơ trước sân khấu máu lửa của đàn em. Zico và 3 thành viên EXO-CBX ngẩn ngơ trước sân khấu máu lửa của đàn em.
Tiếp theo là sân khấu Burn It Up. Tiếp theo là sân khấu Burn It Up.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Sân khấu Burn It Up

EXO-CBX tiếp tục đạt chiếc cúp thứ 2 trong đêm: Global Fan’s Choice. EXO-CBX tiếp tục đạt chiếc cúp thứ 2 trong đêm: Global Fan’s Choice.
Boygroup đông dân Seventeen chiêu đãi fan với ca khúc đầu tiên: Manse. Boygroup đông dân Seventeen chiêu đãi fan với ca khúc đầu tiên: Manse.
Monsta X thoải mái “phiêu” theo đồng nghiệp dưới sân khấu. Monsta X thoải mái “phiêu” theo đồng nghiệp dưới sân khấu.
Ca khúc mới nhất Clap cũng được Seventeen mang lên sân khấu. Ca khúc mới nhất Clap cũng được Seventeen mang lên sân khấu.

Sân khấu ManseClap

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

NU'EST W tiếp tục xuất hiện ngay sau đàn em cùng công ty. NU'EST W tiếp tục xuất hiện ngay sau đàn em cùng công ty.

Sân khấu OvercomeWhere You At của NU'EST W

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Seventeen trở lại trong sân khấu kết hợp cùng NU'EST W trong tiết mục mang tên Heaven. Seventeen trở lại trong sân khấu kết hợp cùng NU'EST W trong tiết mục mang tên Heaven.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất nămMAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất nămMAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Sân khấu kết hợp của Seventeen và NU'EST W.

Vượt qua G-Dragon cùng loạt nghệ sĩ đình đám, Zico đạt giải Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất. Vượt qua G-Dragon cùng loạt nghệ sĩ đình đám, Zico đạt giải Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Sau phần trình diễn, Seventeen đạt giải Nhóm nhạc nam có màn trình diễn dance xuất sắc nhất. Sau phần trình diễn, Seventeen đạt giải Nhóm nhạc nam có màn trình diễn dance xuất sắc nhất.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Nhân vật đình đám nhất xuất hiện rồi đây: Bộ ba EXO-CBX đổ bộ sân khấu với Hey Mama! Nhân vật đình đám nhất xuất hiện rồi đây: Bộ ba EXO-CBX đổ bộ sân khấu với Hey Mama!

Sân khấu Hey Mama! của EXO-CBX

Ka-CHING! là ca khúc tiếp theo Chen, Baekhyun và Xiumin mang lên sân khấu. Ka-CHING! là ca khúc tiếp theo Chen, Baekhyun và Xiumin mang lên sân khấu.

Sân khấu Ka-CHING!

TWICE đạt giải Daesang đầu tiên của MAMA 2017: Bài hát của năm với hit Signal. TWICE đạt giải Daesang đầu tiên của MAMA 2017: Bài hát của năm với hit Signal.
Trưởng nhóm Jihyo không cầm được nước mắt. Trưởng nhóm Jihyo không cầm được nước mắt.
Jungyeon, Chaeyoung… Jungyeon, Chaeyoung…
và các thành viên còn lại của TWICE đều rất xúc động với giải thưởng lớn này. và các thành viên còn lại của TWICE đều rất xúc động với giải thưởng lớn này.
Khoảng 20h, chương trình kết thúc sau hàng loạt màn trình diễn ấn tượng. Khoảng 20h, chương trình kết thúc sau hàng loạt màn trình diễn ấn tượng.
Các nghệ sĩ dần tiến ra sân khấu để chào tạm biệt các fan lần cuối. Các nghệ sĩ dần tiến ra sân khấu để chào tạm biệt các fan lần cuối.

MAMA Nhật Bản: TWICE giật Daesang đầu tiên với bản hit gây tranh cãi nhất năm

Tổng hợp các giải thưởng được trao tối nay (29/11) tại MAMA 2017 in Japan:

• Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Pristin

• Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Wanna One

• Nghệ sĩ châu Á phong cách nhất tại Nhật: EXO-CBX

• Nghệ sĩ truyền cảm hứng: Akimoto Yasushi

• Nghệ sĩ triển vọng: Kim Chungha

• Nghệ sĩ trình diễn concert xuất sắc nhất: MONSTA X

• Khám phá của năm: NU’EST W

• Lựa chọn của fan quốc tế qua Mwave: EXO-CBX

• Nam nghệ sĩ xuất sắc nhất: Zico

• Nhóm nhạc nữ có màn trình diễn xuất sắc nhất: TWICE (Signal)

• Nhóm nhạc nam có màn trình diễn xuất sắc nhất: Seventeen (Don’t Wanna Cry)

• Bài hát của năm: Signal (TWICE)