Năm nay, lễ trao giải MAMA (Mnet Asian Music Awards) sẽ được tổ chức tại 3 nơi thay vì 1 nơi như năm ngoái. Bác bỏ tin đồn chương trình sẽ diễn ra tại Hàn Quốc sau nhiều năm “xa nhà”, phía ban tổ chức đã xác nhận MAMA 2017 diễn ra tại TP HCM - Việt Nam (25/11), tại Nhật Bản (29/11) và Hongkong (30/11 và 1/12).

MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam. MAMA 2017 sẽ tổ chức tại Việt Nam.

Chưa kịp vui mừng vì thông tin mang tính chấn động này, fan Kpop Việt đã “ngã ngửa” khi biết được lễ trao giải quan trọng nhất nhì Hàn Quốc này sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (Q.10 - TP.HCM). Hàng ngàn người tỏ ra nghi ngờ cho đến bất bình, bởi lẽ nhà hát Hòa Bình chỉ có sức chứa vỏn vẹn 2,500 chỗ ngồi, trong khi Yokohama Arena của Nhật Bản lên đến 17,000 chỗ ngồi, hay AsiaWorld-Expo cũng có khả năng chứa 14,000 người. Nếu so sánh giữa các con số thì chắc chắn là “một trời một vực”.

Yokohama Arena (Nhật Bản) Yokohama Arena (Nhật Bản)
AsiaWorld-Expo (Hong Kong). AsiaWorld-Expo (Hong Kong).

Không chỉ thế, mỗi chương trình khi diễn ra tại Việt Nam đều sẽ đi kèm một danh sách các nhà tài trợ lớn nhỏ, khách mời nghệ sĩ V.I.P khiến cho số ghế thực sự dành cho fan còn ít hơn nữa. Có ý kiến cho rằng, với số lượng chỗ ngồi hơn 2,000 như thế này, ban tổ chức có lẽ phải bán đấu giá vé thay vì bán như thường lệ.

Quang cảnh bên trong nhà hát Hòa Bình. Quang cảnh bên trong nhà hát Hòa Bình.

Tuy nhiên, mọi chuyện đều có lý do riêng của nó. Theo thông tin hành lang, MAMA 2017 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt - Hàn do Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam phối hợp tổ chức. Khác với các lễ trao giải MAMA thông thường, chương trình năm nay mang tính trang trọng và cần được tổ chức ở những địa điểm trong nhà, thay vì ngoài trời như các concert thường lệ. Chính vì vậy, số lượng địa điểm có thể tổ chức sự kiện này chỉ đếm được trên 1 bàn tay.

Bên ngoài nhà hát Hòa Bình. Bên ngoài nhà hát Hòa Bình.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, địa điểm tổ chức trong nhà (in-door) có sức chứa lớn nhất là SECC - Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn với 40,000 mét vuông. Tuy nhiên trong giai đoạn diễn ra MAMA 2017 vào ngày 25/11, SECC đang có sự kiện Hội chợ dệt may hàng năm kéo dài từ 22-25/11. Bên cạnh đó, nhà hát Thành phố và nhà hát Bến Thành chỉ có thể tổ chức với 500 - 1000 chỗ ngồi. Chính vì thế, nhà hát Hòa Bình có lẽ là lựa chọn tối ưu dành cho sự kiện MAMA lần này.

SECC đã kín lịch tổ chức sự kiện. SECC đã kín lịch tổ chức sự kiện.

Thực tế, một số nơi có thể tổ chức sự kiện trong nhà tương tự như thế còn có nhà thi đấu Nguyễn Du (3,000 chỗ ngồi), nhà thi đấu Tân Bình (3,000 chỗ ngồi), nhà thi đấu Phú Thọ (5,000 chỗ ngồi)… Mặc dù con số chênh lệch khá nhiều nhưng chẳng là bao với lượng fan hùng hậu của Kpop mà chất lượng cơ sở vật chất của những nơi này lại không đảm bảo được như nhà hát Hòa Bình.

Nhà hát Hòa Bình Nhà hát Hòa Bình

Trong quá khứ, nhà hát Hòa Bình từng là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn như VTV Awards 2016, liveshow Ô cửa màu xanh của Mỹ Tâm hay Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19. Chính vì vậy, đây là lý do “hợp tình hợp lý” để ban tổ chức có thể lựa chọn nơi đây để đăng cai MAMA 2017.

Dàn sao nào sẽ xuất hiện tại Việt Nam? Dàn sao nào sẽ xuất hiện tại Việt Nam?

Sức nóng của MAMA 2017 ngày càng lớn dần và điều mà khán giả quan tâm nhất hiện nay có lẽ là danh sách các nghệ sĩ tham dự lễ trao giải này. Những cái tên nào sẽ xuất hiện trong line-up? Hãy cùng SAOStar cập nhật thông tin nhé.