Kpop đã chính thức bước sang năm 2019, những cuộc đua mới bắt đầu trong sự háo hức từ nghệ sĩ và công chúng. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để nhìn lại chặng đường phát triển của Kpop trong một năm qua. Được biết đến là nền tảng nghe nhạc trực tuyến có thị phần người dùng lớn nhất Hàn Quốc, Melon không chỉ phản ánh thị hiếu âm nhạc của khán giả mà còn là thước đo độ nổi tiếng dành cho các nghệ sĩ.

Mới đây, bảng thống kê 4 nhóm nhạc nữ có số tuần lọt vào Top 10 Melon Weekly Chart nhiều nhất đã được công bố. Người hâm mộ khá bất ngờ khi hai vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về 2NE1T-ara. Dù sự nghiệp gặp nhiều chông gai, bất lợi nhưng girlgroup từ nhà YG cùng nhà MBK vẫn lập nên một thành tích đáng ngưỡng mộ.

Twice là nhóm nắm giữ hạng 3 với 90 tuần. Ra mắt chưa tròn bốn năm nhưng Twice đã trở thành girlgroup quốc dân đương thời. Nếu duy trì phong độ cùng sự chăm chỉ như hiện tại thì chắc chắn Twice sẽ nhanh chóng vượt lên các đàn chị. Twice là nhóm nắm giữ hạng 3 với 90 tuần. Ra mắt chưa tròn bốn năm nhưng Twice đã trở thành girlgroup quốc dân đương thời. Nếu duy trì phong độ cùng sự chăm chỉ như hiện tại thì chắc chắn Twice sẽ nhanh chóng vượt lên các đàn chị.

MV Cheer Up

MV TT

Đồng hạng 3 với Twice là tiền bối cùng nhà JYP - Wonder Girls. Nhờ những bản hit như Tell Me, So Hot, Nobody… các cô gái này đã góp công lớn vào việc mang làn sóng Kpop vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc đến với thị trường âm nhạc thế giới. Đồng hạng 3 với Twice là tiền bối cùng nhà JYP - Wonder Girls. Nhờ những bản hit như Tell Me, So Hot, Nobody… các cô gái này đã góp công lớn vào việc mang làn sóng Kpop vượt ra khỏi biên giới Hàn Quốc đến với thị trường âm nhạc thế giới.

MV Tell Me

MV Nobody

Trước khi bị công chúng ghẻ lạnh, T-ara từng được đặt cho danh xưng “bà hoàng digital”. Sự cố xảy ra vào năm 2012 khiến âm nhạc của nhóm về sau dù rất chất lượng nhưng vẫn không được chú ý. Tuy nhiên, chỉ với 3 năm đỉnh cao, T-ara vẫn nắm giữ được hạng 2 trong bảng thống kê với 95 tuần chứng tỏ âm nhạc của nhóm thực sự rất lan tỏa. Trước khi bị công chúng ghẻ lạnh, T-ara từng được đặt cho danh xưng “bà hoàng digital”. Sự cố xảy ra vào năm 2012 khiến âm nhạc của nhóm về sau dù rất chất lượng nhưng vẫn không được chú ý. Tuy nhiên, chỉ với 3 năm đỉnh cao, T-ara vẫn nắm giữ được hạng 2 trong bảng thống kê với 95 tuần chứng tỏ âm nhạc của nhóm thực sự rất lan tỏa.

MV Bo Peep Bo Peep

MV Roly Poly

Hạng nhất với 110 tuần không ai khác chính là bốn cô gái 2NE1 - niềm tự hào của YG và cả nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc một thời. I Don't Care, Lonely, I'm The Best, I Love You, Come Back Home… đều là những bản hit “quét sạch” mọi BXH Kpop và trở thành tuổi thơ của thế hệ 9x. Việc 2NE1 tan rã vào năm 2016 cho đến bây giờ vẫn là một cú sốc cho nhiều người yêu nhạc. Hạng nhất với 110 tuần không ai khác chính là bốn cô gái 2NE1 - niềm tự hào của YG và cả nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc một thời. I Don't Care, Lonely, I'm The Best, I Love You, Come Back Home… đều là những bản hit “quét sạch” mọi BXH Kpop và trở thành tuổi thơ của thế hệ 9x. Việc 2NE1 tan rã vào năm 2016 cho đến bây giờ vẫn là một cú sốc cho nhiều người yêu nhạc.

MV I Love You

MV I'm The Best