Sau mùa đầu tiên cực thành công với Queendom, Mnet tiếp tục tổ chức phiên bản nam với tên gọi Kingdom. Rất nhiều nhóm nhạc nam tiềm năng đã tham gia thảo luận về việc có nên tham gia hay không. Vào đầu tháng 03/2020, truyền thông Hàn đã đưa tin về dàn line up chính thức sẽ tranh tài trên Kingdom bao gồm SF9, PENTAGON, ONEUS, ONF, Golden Child, The Boyz, TOO, AB6IX, SF9. Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, công ty chủ quản của AB6IX đã bất ngờ phản rồi rằng AB6IX đã quyết định không tham gia sau khi thảo luận. Tiếp đến, một nhóm nhạc nam khác cũng đưa ra thông báo không tham gia, đó là SF9. Cả hai đều không đưa ra thêm thông tin nào khiến cư dân mạng vô cùng tò mò về lý do vì sao các công ty giải trí lại từ chối một chương trình có nhiều tiềm năng nâng cao danh tiếng, chứng minh thực lực như Kingdom.

AB6IX… AB6IX…
và SF9 quyết định không tham gia. và SF9 quyết định không tham gia.

Để giải đáp cho những thắc mắc này, mới đây một người trong ngành đã lên tiếng giải thích, phân tích về những nguyên nhân khiến một số công ty giải trí từ chối tham gia Kingdom lần này. Người này chia sẻ: “Các thần tượng đã nói với công ty rằng Kingdom chỉ là một chương trình nhẹ nhàng hư các chương trình âm nhạc hàng tuần mà thôi. Tuy nhiên, sau khi xem Queendom chúng tôi đã nhận thấy mức độ cạnh tranh vô cùng gay gắt. Trong chương trình này rất nhiều tài năng giấu kín của nhiều thần tượng được bộc lộ, vì thế người tham gia sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Từ quan điểm của một công ty giải trí, chương trình có thể gây nên những thay đổi về lịch trình chuẩn bị album comeback của nhóm nhạc.”

Các thần tượng tham gia tranh đấu sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Các thần tượng tham gia tranh đấu sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.

“Thêm vào đó, các nhóm nhạc nam bắt đầu các tour diễn toàn cầu trong thời gian khác nhau suốt cả năm, ngoài lịch trình bận rộn của ở Hàn Quốc. Mnet sẽ nhắm đến việc phát sóng Kingdom vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay, điều đó có nghĩa việc quay phim diễn ra vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 7. Do những yếu tố này, một số nhóm đã thảo luận về sự xuất hiện của họ trên  Kingdom cuối cùng đã quyết định từ chối” - người này tiết lộ thêm.

Phiên bản nam của Queendom dự kiến sẽ phát sóng vào cuối tháng 04/2020. Phiên bản nam của Queendom dự kiến sẽ phát sóng vào cuối tháng 04/2020.

Kingdom dự kiến sẽ bắt đầu quay vào ngày 20/03/2020 để đạt được mục tiêu phát sóng vào cuối tháng 04/2020. Theo truyền thông Hàn, Mnet đang trong giai đoạn cuối của cuộc họp với tất cả các công ty giải trí để xác nhận chính xác những nhóm nhạc nam sẽ tham gia cạnh tranh ở Kingdom.