Sau 2 năm tạm ngừng hoạt động do Yunho và Changmin nhập ngũ, TVXQ đã đánh dấu sự trở lại hoành tráng của mình với album New Chapter #1 cùng ca khúc chủ đề The Chance of Love. Chưa dừng lại ở đó, tối qua (2/4), những vị thần phương Đông tiếp tục “thả xích” cho MV Love Line.

Yunho và Changmin trong MV Love Line. Yunho và Changmin trong MV Love Line.

Tuy nhiên chưa lên sóng được bao lâu, TVXQ đã xui xẻo dính phải lùm xùm vì lỗi lầm nghiêm trọng đến từ đội ngũ sản xuất MV. Cụ thể, trong một phân cảnh chiếu hình bản đồ thế giới, người hâm mộ phát hiện ra phần lãnh thổ của Nhật Bản… biến mất hoàn toàn. Sai sót nhạy cảm này khiến SM phải trực tiếp ra mặt xin lỗi, đồng thời gỡ MV Love Line để chỉnh sửa. Sau đó, MV mới sẽ được đăng tải lại vào 4h chiều nay (3/4). Dưới đây là phát ngôn chính thức từ SM:

Chào buổi sáng.

Đây là SM Entertainment.

Chúng tôi vừa phát hiện ra lỗi sai ở phân cảnh sử dụng kỹ thuật đồ họa CG trong MV “Love Line”, thuộc album thứ 8 của TVXQ vừa được ra mắt hôm nay và đã yêu cầu chỉnh sửa lại ngay lập tức.

Sai sót này đã được xác nhận bởi phía Fantasy Lab, đội ngũ sản xuất MV và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những ai cảm thấy không thoải mái vì chúng tôi không thể tự mình kiểm chứng.

MV phiên bản chỉnh sửa sẽ được phát hành lại vào 4h chiều nay. Cảm ơn vì đã thông cảm cho chúng tôi.

Cảm ơn tất cả mọi người.

Phân cảnh gây tranh cãi. Phân cảnh gây tranh cãi.
Nhật Bản không xuất hiện trên bản đồ MV này.  Nhật Bản không xuất hiện trên bản đồ MV này. 
SM đã phải gỡ MV xuống để chỉnh sửa lại. SM đã phải gỡ MV xuống để chỉnh sửa lại.

Nhật Bản được coi là “đất thánh” của TVXQ bởi khó ai có thể vượt qua tầm ảnh hưởng từ “tường thành” nhà SM ở thị trường này. Thậm chí, TVXQ được người Nhật coi như một nhóm nhạc quốc nội. Năm này qua năm khác, TVXQ vẫn bền bỉ “ngồi top”, thu hút hàng trăm ngàn fan tới xem concert và nắm giữ loạt kỷ lục khủng trên các BXH đất nước mặt trời mọc. Sai sót từ phía đội sản xuất trong MV quả là sự việc đáng tiếc đối với Yunho và Changmin.

TVXQ biểu diễn Love Line trên sân khấu.