Âm Nhạc

Lisa (BlackPink) và ATEEZ lần đầu góp mặt tại Billboard, BTS kiên trì trụ hạng

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Bảng xếp hạng Billboard bất ngờ có sự thay đổi đáng kể.

Các bảng xếp hạng Billboard trong tuần này không chỉ có sự biến động lớn mà còn có sự xuất hiện của những cái tên thân thuộc của K-Pop.

Tại Billboard Hot 100, ca khúc Stay của Justin Bieber The Kid LAROI đã trở lại ngôi vị đầu bảng sau một tuần nằm ở vị trí thứ 6. Dù "càn quét" 9/10 vị trí trên bảng xếp hạng tuần trước với album mới, Drake có dấu hiệu "giảm nhiệt" và giữ hạng 2 với ca khúc Way 2 Sexy. Các ca khúc của Ed Sheeran, Lil Nas X, Olivia Rodrigo, Doja Cat hay Dua Lipa cũng bất ngờ xuất hiện trong top 10.

Bảng xếp hạng Hot 100 tuần này.

BTS và ca khúc Butter không còn có mặt tại Hot 100, nhóm vẫn chứng minh sức hút bản thân khi trụ hạng cực mạnh mẽ tại no.1 Digital Song Sales. Được biết, bài hát này đã san bằng thành tích với Old Town Road của Lil Nas X, trở thành bài hát có tổng số tuần no.1 bảng xếp hạng này nhiều thứ 3 trong lịch sử với 16 tuần.

Trong một diễn biến khác, K-Pop đã có thêm nhiều cái tên mới gia nhập cuộc chơi Billboard. Bài hát solo đầu tay LALISA của Lisa (BlackPink) đặt chân vào Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này ở vị trí 84. Dù chỉ đứng ở thứ hạng khá thấp, nữ thần tượng vẫn là một trong số ít idol K-Pop làm được điều này. Ca khúc cũng giữ hạng 6 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales, trở thành bài hát của nghệ sĩ nữ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất tại đây. Đặc biệt hơn, Lisa và thành viên cùng nhóm - Rosé là những nghệ sĩ nữ solo Hàn Quốc duy nhất nằm trong top 10 của bảng xếp hạng Digital Song Sales.

Ngoài ra, LALISA cũng chiếm luôn hạng 2 trong BXH Billboard Global 200 và Global Excluding US, chỉ xếp sau ca khúc Stay đình đám.

Trong khi đó, nhóm nhạc nam ATEEZ cũng tạo nên nhiều bất ngờ khi nằm ở vị trí 42 trong BXH Billboard 200 với album ZERO: FEVER Part.3. Đây cũng là lần đầu tiên ATEEZ có mặt trong BXH này.

Với lần trở lại này, ATEEZ đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Album ZERO: FEVER Part.3 vượt mốc 810.000 bản đặt trước - một con số vô cùng khủng khiếp, đặc biệt là khi lần này tăng cả trăm nghìn bản, gần gấp đôi so với lần comeback trước.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN