Vừa chỉ ra mắt chưa đầy một tuần, ca khúc mới của Ái Phương mang tên Cảm ơn vì đã nói câu từ chối nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội với hơn 2,5 triệu lượt nghe tính đến hiện tại.

Cảm ơn vì đã nói câu từ chối

Không chỉ được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt mà các nghệ sĩ đồng nghiệp cũng không thể cưỡng lại được sức hút của ca khúc và đã chia sẻ trên trang cá nhân như Phạm Hương, Trung Quân, Angela Phương Trinh, Phạm Hồng Phước, Trương Thảo Nhi, Quỳnh Anh Shyn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, diễn viên Tường Vi,…

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa
Diễn viên Angela Phương Trinh Diễn viên Angela Phương Trinh
Phạm Hồng Phước Phạm Hồng Phước
Phạm Hương Phạm Hương
Diễn viên Tường Vi Diễn viên Tường Vi
Vậy đâu là lí do khiến sự hợp tác lần này giữa nữ ca sĩ và Hakoota Dũng Hà lại hot đến như vậy? Vậy đâu là lí do khiến sự hợp tác lần này giữa nữ ca sĩ và Hakoota Dũng Hà lại hot đến như vậy?

Giai điệu tình cảm, đánh trúng vào tâm lý của nhiều bạn trẻ

Cám ơn vì đã nói câu từ chối lấy cảm hứng từ La La Land, phim nhạc kịch từng gây chú ý với 7 giải thưởng tại Oscars lần thứ 89. Ca khúc kể về chuyện tình dang dở nhưng lại rất văn minh của cặp đôi trẻ dũng cảm nói lời từ chối với nhau. Khi nhận ra sợi dây vô hình ngăn cách họ đến với nhau chính là tình yêu, họ chọn cách bày tỏ cảm xúc để giữ lại tình bạn đẹp và hẹn trở thành tình nhân ở kiếp sau. Câu chuyện bị đối phương từ chối khi tỏ tình đã được biến tấu thành một tác phẩm mang chất nhạc trữ tình, kết hợp với R&B vui tươi, không bi lụy.

Lí do giúp cái bắt tay của Ái Phương và Hakoota Dũng Hà gây sốt mạng xã hộiCa khúc mở đầu bằng lời tự sự thổn thức của đôi trẻ trong bản ballad ngọt ngào, kết thúc bằng lời chấp nhận làm bạn tốt của nhau. Đây cũng chính là những trải nghiệm của nhiều bạn trẻ. Vì nhiều lý do, đôi khi từ chối là lựa chọn tốt nhất cho một chuyện tình và câu hỏi: “Tiếp tục làm bạn hay nói lời tạm biệt để rồi chia xa mãi?” luôn là nỗi trăn trở của những mối tình “friendzone”.

“Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối Để giờ đây ta vẫn là bạn của nhau thôi” “Cảm ơn vì đã cố gắng nói câu từ chối Để giờ đây ta vẫn là bạn của nhau thôi”

Sự kết hợp lần đầu của Ái Phương và Hakoota

Nhờ lần hợp tác đầu tiên và nhận được sự ủng hộ của người yêu nhạc với bản cover lời Việt City of Stars, đôi nghệ sĩ quyết định cho ra mắt sản phẩm kết hợp chính thức cùng nhau. Giọng hát ấm áp đầy cảm xúc và có màu sắc riêng của cả 2 đã chinh phục khán giả ngay từ lần nghe đầu tiên.

Hakoota Dũng Hà bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt. Anh cũng đã cho ra mắt một vài single và bên cạnh đó, có những sáng tác chất lượng cho nhiều nghệ sĩ khác như Vũ Cát Tường, Đinh Hương, Trọng Hiếu,…

Hakoota Dũng Hà. Hakoota Dũng Hà.

Chia sẻ về sản phẩm nghệ thuật lần này, Ái Phương cho biết: “Trong cuộc đời này tôi từng bị từ chối và phải nói từ chối vài lần mặc dù lần nào cũng là những trăn trở khôn xiết. Không phải của mình thì không lấy, không hợp với mình thì không giữ, không dành cho mình thì đừng cơ hội. Chính những dư vị trong tình yêu khiến tôi bị chinh phục ngay khi được bạn Nguyễn Minh Cường cho nghe qua bản demo. Tôi tin rằng ai cũng ít nhất bị từ chối một lần trong đời, nhưng biết đâu đấy lại là cánh cửa mở ra những cơ hội mới mẻ, tốt đẹp hơn ở phía trước.”.

“Nhìn nhau chẳng nói một lời, tình yêu cũng chẳng tuyệt vời Vậy nên chỉ làm bạn thôi! Xin cảm ơn!” “Nhìn nhau chẳng nói một lời, tình yêu cũng chẳng tuyệt vời
Vậy nên chỉ làm bạn thôi! Xin cảm ơn!”