Scandal năm 2012 mặc dù chỉ xảy ra trong nội bộ T-ara nhưng trước những tin đồn, bằng chứng thất thiệt, nhóm đã bị dư luận Hàn Quốc quay lưng, bị cắt hợp đồng quảng cáo, kết thúc quảng bá sớm… và sự nghiệp đang từ đỉnh cao thành tuột dốc không phanh. Sự việc bắt đầu khi thông qua các dòng status trên mạng xã hội, netizen Hàn cho rằng các thành viên T-ara bắt nạt Hwayoung. Từ đó, Knet bắt đầu săm soi những clip, hình ảnh cũ và buộc tội T-ara cố tình cô lập Hwayoung.

Từ khi debut, T-ara vốn đã ổn định với đội hình 6 người. Từ khi debut, T-ara vốn đã ổn định với đội hình 6 người.
Việc MBK lần lượt thêm Hwayoung và Areum vào đội hình là tiền đề cho scandal. Việc MBK lần lượt thêm Hwayoung và Areum vào đội hình là tiền đề cho scandal.
Hwayoung - người chỉ biết nhận tiền tài, danh tiếng từ T-ara và phá hoại. Hwayoung - người chỉ biết nhận tiền tài, danh tiếng từ T-ara và phá hoại.

Điều đáng nói là T-ara hoàn toàn có thể được “cứu vãn” nếu MBK tỉnh táo và hành động một cách quyết liệt ở thời điểm đó nhưng công ty này lại đuổi thẳng cổ Hwayoung ra khỏi nhóm, khiến dư luận càng thêm phẫn nộ và tin rằng Hwayoung đúng là nạn nhân. Suốt 6 năm qua, T-ara bị đưa lên ngọn “đầu đài” hứng chịu mọi lời cay độc của dư luận, bằng vô số những lời bịa đặt, các thành viên bị vùi dập, đe dọa, khủng bố đến mức chị cả Boram từng nghĩ đến việc tự tử. Chẳng ai biết T-ara đã phải mệt mỏi đến nhường nào, nhưng khi Hyomin nói “Em ước mình sẽ được hạnh phúc nhiều như em từng đau khổ” thì chắc chúng ta cũng mường tượng ra được vực thẳm mà T-ara bị đẩy xuống.

Boram từng nhốt mình trong phòng một thời gian dài vì chỉ trích quá dữ dội. Boram từng nhốt mình trong phòng một thời gian dài vì chỉ trích quá dữ dội.
EunJung bị đoàn phim Five Fingers gạch tên khỏi dàn diễn viên dù trước đó cô nàng đã được mời vào vai chính. EunJung bị đoàn phim Five Fingers gạch tên khỏi dàn diễn viên dù trước đó cô nàng đã được mời vào vai chính.

Ở vị trí là công ty quản lí, MBK phải có trách nhiệm đứng lên giải thích mọi chuyện, ngăn chặn những lời tố cáo sai sự thật nhưng ngược lại, MBK chỉ tuyệt nhiên im lặng. Công ty này để mặc cho dư luận dày vò những người đã gồng gánh cả công ty suốt nhiều năm qua mà chẳng có một lời trấn an. EunJung từng nói “Chúng em đã giải thích rất nhiều nhưng chẳng ai chịu tin cả“.

T-ara luôn luôn bật khóc khi bị hỏi tới scandal này. Kèm theo tiếng khóc luôn là câu xin lỗi chân thành. T-ara luôn luôn bật khóc khi bị hỏi tới scandal này. Kèm theo tiếng khóc luôn là câu xin lỗi chân thành.

Các cô gái đã rời khỏi MBK gần nửa năm nhưng trong thời gian từ khi kết thúc hợp đồng đến nay, T-ara cũng phải chiến đấu với chính công ty cũ mình để tranh giành thương hiệu. Bất ngờ vào hôm 17/5, CEO của MBK là Kim Kwang Soo đã trả lời phỏng vấn trên báo về scandal năm xưa của T-ara rằng: “Nếu như lúc đó tôi tổ chức một cuộc họp báo thì có lẽ nhiều người sẽ thông cảm và chấp nhận lời xin lỗi“.

Có lẽ không ai ngờ sau 6 năm người ta mới được nghe ông phơi bày sự thật. Có lẽ không ai ngờ sau 6 năm người ta mới được nghe ông phơi bày sự thật.

Thật nực cười rằng khi nhận ra sự việc đã trôi qua 6 năm, đến bây giờ MBK mới nhận thức được mức độ nghiêm trọng của nó. Đúng là kể từ khi scandal bùng nổ vào năm 2012, cư dân mạng luôn gay gắt với T-ara nhưng những bình luận ác ý đã giảm đi rất nhiều bởi “cú lật mặt” vào năm 2017.

Năm ngoái, một đoạn tin nhắn đe dọa của Hyoyoung - chị gái Hwayoung gửi tới Areum được tung ra khiến dân tình chao đảo vì sự xảo trá của 2 chị em nhà Hyoyoung - Hwayoung. Hyoyoung nghĩ rằng Areum được thêm vào T-ara là sự đe dọa cho vị trí của Hwayoung em gái mình nên đã có đôi lời nhắn nhủ vô cùng hung hãn, ép cô nàng phải rời nhóm và còn cảnh cáo sẽ dùng dao rạch mặt Areum. Những lời hăm dọa này diễn ra vào năm 2012 nhưng tận 5 năm sau mới được đưa ra ánh sáng khiến dân tình thắc mắc tại sao MBK lại im lặng trước sự việc này. Đến hôm nay Kim Kwang Soo mới có thể trả lời nhưng lại rất “thảo mai”: “Chúng tôi lo nghĩ cho sự nghiệp của Hwayoung và Hyoyoung trong tương lai, chúng tôi không muốn phá hoại nó và tôi nghĩ mình đã làm đúng“.

Đoạn tin nhắn khiếm nhã của Hyoyoung. Đoạn tin nhắn khiếm nhã của Hyoyoung.
Areum đột nhiên trở thành bia trút giận cho 2 chị em kia. Areum đột nhiên trở thành bia trút giận cho 2 chị em kia.

Có lẽ vì không muốn phá huy sự nghiệp của một kẻ xấu xa nên CEO này chấp nhận phá hủy danh tiếng, hình ảnh của những người vô tội là T-ara. Ông thừa nhận nguồn gốc của mọi chuyện là đều bắt nguồn từ sai lầm của mình: “Tôi đã sai khi để cho Hwayoung nghỉ ngơi trong khi đó lại bắt những thành viên khác phải cật lực tập luyện“. Ông kể lại: “Ngày 24/7/2012, chúng tôi phải qua Nhật để chuẩn bị cho concert vào ngày 25 và 26. Tuy nhiên, ngày 23, Hwayoung lại báo chân mình có vấn đề và yêu cầu tới bệnh viện. Sau khi kiểm tra thì bác sĩ bảo không sao nhưng Hwayoung vẫn quyết chống nạng và bó bột chân mình.

Hôm concert, Hwayoung đã diễn với chiếc nạng và chân bó bột, tôi khen cô ấy làm rất tốt, còn mời cả gia đình Hwayoung ăn tối. Khi đó, T-ara mới gọi cho tôi nói” Chúng em muốn Hwayoung xin lỗi và nói ra sự thật”. Trong khi những người khác phải vất vả tập luyện thì Hwayoung lại được nghỉ ngơi. Một nhân viên đi với Hwayoung đã báo lại rằng cô ấy vào nhà tắm cởi nạng và bột chân ra, Hwayoung còn đến tiệm làm móng. Những thành viên khác của T-ara vô cùng bức xúc mới bày tỏ thái độ của mình lên Twitter”.

Hwayoung luôn xuất hiện với bộ dạng tội nghiệp trước truyền thông. Hwayoung luôn xuất hiện với bộ dạng tội nghiệp trước truyền thông.
Hwayoung bị bóc phốt có thái độ vô cùng thô lỗ, kém lịch sự với nhân viên của T-ara. Cô gọi các chuyên viên trang điểm của nhóm với một cái tên rất mỹ miều: Dầu gội đầu. Hwayoung bị bóc phốt có thái độ vô cùng thô lỗ, kém lịch sự với nhân viên của T-ara. Cô gọi các chuyên viên trang điểm của nhóm với một cái tên rất mỹ miều: Dầu gội đầu.

Ông nói tiếp: “Tôi đã yêu cầu mọi người đăng một vài dòng tin nhắn lên mạng xã hội tỏ ý xin lỗi Hwayoung và bảo chờ tôi về giải quyết vấn đề. Ngày 29/7, tại phòng chờ chương trình Music Bank, Hwayoung đã vứt micro và hét lên “Không muốn diễn”. Rồi sau đó, chị Hwayoung là Hyoyoung mới gửi tin nhắn đe dọa tới Areum. Areum là thành viên mới nên cảm thấy hoảng loạn mới tìm tới sự giúp đỡ của những cô gái khác. Tôi đã gọi 2 chị em Hwayoung - Hyoyoung lên công ty và 2 người đã xé bản hợp đồng. Ngay lập tức, tôi kết thúc hợp đồng với cả 2 và công bố tin này vào ngày hôm sau 30/7“.

Hwayoung bị tống cổ khỏi T-ara sớm ngày nào hay ngày đó nhưng cách làm của MBK lại vô tình dẫn đến scandal. Hwayoung bị tống cổ khỏi T-ara sớm ngày nào hay ngày đó nhưng cách làm của MBK lại vô tình dẫn đến scandal.

Đúng ngày 30/7/2012, thông tin MBK đơn phương chấm dứt hợp đồng với Hwayoung mà không có cuộc bàn bạc nào với các thành viên khác làm chấn động cả giới giải trí Hàn Quốc. Scandal lan tỏa mạnh mẽ mà không có bất cứ sự ngăn chặn gì, sự việc bùng nổ đến nỗi làm lu mờ cả Olympic diễn ra vào năm ấy. Và cho đến 6 năm sau, Kim Kwang Soo mới chính thức thừa nhận lỗi lầm của mình: “Cái sai nhất của tôi là không nói ra sự thật mà cứ che đậy nó. Ba mẹ của Areum có bảo tôi phải công khai đoạn tin nhắn đe dọa của Hyoyoung nhưng tôi đã từ chối, tôi thuyết phục gia đình Areum đừng làm khiến ai phải đau khổ hết. Nếu như nghĩ lại, bạn sẽ nhận ra rằng thành viên T-ara chẳng làm gì sai cả. Đó thực chất là lỗi của tôi“.

Suốt những ngày T-ara bị vùi dập, chửi bới thì Hwayoung lại được tôn lên là “thánh nữ” bởi cô đã hoàn thành xuất sắc vai diễn người bị hại. Kim Kwang Soo vạch mặt Hwayoung rằng: “Năm ngoái khi xuất hiện trên chương trình Taxi, Hwayoung đã khóc như kiểu mình là nạn nhân của sự việc. Tôi nhận ra mình là người có lỗi và cảm thấy thật bất công T-ara. Các cô gái đã tập luyện thật chăm chỉ, biểu diễn thật tuyệt vời, những sự thật cũng được phơi bày, vậy mà dư luận vẫn không chịu tin T-ara“.

Màn diễn xuất đẫm nước mắt của Hwayoung trên Taxi. Cô tưởng rằng mình có thể dìm T-ara xuống vũng lầy thêm một chút nữa nhưng nào ngờ, cô lại bị “gậy ông đập lưng ông”. Sau khi chương trình Taxi kết thúc, đoạn tin nhắn của Hyoyoung bị phát tán khiến cư dân mạng quay lưng với cả 2 chị em. Màn diễn xuất đẫm nước mắt của Hwayoung trên Taxi. Cô tưởng rằng mình có thể dìm T-ara xuống vũng lầy thêm một chút nữa nhưng nào ngờ, cô lại bị “gậy ông đập lưng ông”. Sau khi chương trình Taxi kết thúc, đoạn tin nhắn của Hyoyoung bị phát tán khiến cư dân mạng quay lưng với cả 2 chị em.

Người hâm mộ T-ara ước rằng 6 năm trước Kim Kwang Soo có thể nói nên những lời này thì mọi chuyện rồi sẽ không tồi tệ đến mức ấy. Nhưng tất cả cũng là quá khứ, T-ara đã bỏ qua và Queen's thì luôn tin tưởng T-ara. Mong rằng qua lời “tự thú” của Kim Kwang Soo, kể hôm nay, cư dân mạng sẽ buông tha cho T-ara, ủng hộ 6 cô gái trên con đường riêng sau này.

Sau 6 năm, cuối cùng T-ara cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Sau 6 năm, cuối cùng T-ara cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm.