Âm Nhạc

Là 'nhóm nhạc chăm chỉ' bậc nhất K-Pop, ấy vậy hành trình của TWICE có lẽ sẽ sớm kết thúc vì lí do sau

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Lời nguyền 7 năm liệu có thành sự thật với TWICE?

Ra mắt năm 2015 với Like OOH-AHH, TWICE nhanh chóng nhận được sự chú ý của công chúng nhờ hình ảnh tươi sáng, ngoại hình nổi bật và âm nhạc bắt tai. Nhóm gồm 9 thành viên: Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu. Tính đến tháng 12/2020, nhóm đã bán được hơn 10 triệu album tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Sự thành công của TWICE là điều được nhiều người công nhận: nhóm cũng là một trong những gương mặt đại diện cho K-Pop gen 3.

Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, cư dân mạng bỗng rộ lên tin đồn TWICE có thể sớm tan rã. Một số dẫn chứng được người hâm mộ đưa ra bao gồm:

1. Lời nguyền 7 năm

Đối với các fan K-Pop thì 7 năm là một con số đáng sợ mang tên: đàm phán hợp đồng. Bởi vì hợp đồng của các idol thường chỉ kéo dài trong 7 năm, sau đó thì các thần tượng được tự do để làm mới hoặc hủy bỏ hợp đồng của họ với các công ty. "Lời nguyền 7 năm" là điều được kiểm chứng qua nhiều nhóm nhạc, đặc biệt là các nhóm nữ.

Như 2 nhóm nữ thuộc JYP Entertainment là Wonder Girls và missA đều không vượt qua được "lời nguyền 7 năm". Wonder Girls đã hoạt động đồng thời tại Hàn Quốc và Mỹ trong giai đoạn 2009 đến 2012 với tư cách là nhóm nhạc đầu tiên tại Kpop tiên phong trong việc "Mỹ tiến". Quá trình hoạt động tại Mỹ của họ bị ngừng khi vào năm 2014, cũng là kỷ niệm 7 năm debut của họ. 2 thành viên là Sunye và Sohee đã không ký tiếp hợp đồng với JYP Entertainment. Sau đó, Wonder Girls đã trở lại với concept ban nhạc nhưng cũng chính thức tan rã vào năm 2017.

Wonder Girls là một trong những nhóm nữ nổi tiếng của gen 2.

Năm 2010, missA nhận được sự chú ý của khán giả và thu về hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhóm cũng tan rã sau khi Min và JiA quyết định không gia hạn hợp đồng với JYP Entertainment.

2. JYP "bóc lột" TWICE

Thời gian gần đây, nhiều fan nhận ra được sự quá tải trong lịch trình hoạt động của các cô nàng. Người hâm mộ chỉ ra rằng nhóm đã comeback 30 lần (ở cả Nhật và Hàn) trong 6 năm sự nghiệp. Đây là một con số rất "khủng khiếp", vì điều đó đồng nghĩa với việc khoảng 3 tháng là nhóm lại ra album một lần. Ngoài ra, TWICE còn tổ chức concert, trình diễn trên các chương trình âm nhạc và show truyền hình lớn nhỏ, tham gia một số chương trình giải trí, chụp họa báo...

Danh sách các album của TWICE từ khi ra mắt đến giờ (chưa tính 2 album mới nhất là Taste Of Love và Perfect World).

Với khối lượng kinh khủng như vậy, cư dân mạng cảm thấy xót xa cho sức khỏe của nhóm. Thậm chí trong 3 tháng 5 - 6 - 7/2021, nhóm liên tục ra 3 album liên tiếp tại Nhật và Hàn. Chỉ trong thời gian ngắn mà có thể liên tục sản xuất nhạc, thu âm bài hát, tập vũ đạo, chụp ảnh concept... quả không sai khi gọi TWICE là "nhóm nhạc chăm chỉ bậc nhất K-Pop"!

3. Sức khỏe của nhóm

Với lịch trình cực dày đặc, thể lực lẫn tinh thần của TWICE có dấu hiệu "xuống sức" rõ ràng. Mina và Jeongyeon từng phải tạm dừng quảng bá cùng nhóm vì vấn đề về tâm lý, cụ thể là mắc chứng rối loạn lo âu. Đối diện với sự căng thẳng và quá tải trong công việc, các thành viên cũng liên tục gặp chấn thương: Mina từng chấn thương đầu gối trong lúc tập vũ đạo, Jeongyeon bị thoát vị đĩa đệm ở cổ...

Các thành viên liên tục gặp vấn đề về sức khỏe.

Nếu cứ tiếp tục kéo dài tình trạng này, các thành viên sẽ sớm kiệt sức và không thể tiếp tục hoạt động cùng nhóm nữa.

Tuy nhiên, cư dân mạng hi vọng rằng TWICE sẽ gia hạn hợp đồng và tiếp tục quảng bá với tư cách một nhóm.

- Nếu nghĩ kĩ thì thấy JYP "khôn" phết. Nếu chỉ đẩy mạnh hoạt động của một cá nhân nào đó, những thành viên khác sẽ rời đi và đương nhiên là khỏi gia hạn hợp đồng. Công ty cố tình không thiên vị bất kì ai mà lại công bằng với cả nhóm. Nhưng tôi nghĩ một vàu người sẽ tách ra solo thôi.

- Tôi không nghĩ Jeongyeon sẽ gia hạn hợp đồng đâu...

- JYP gần như trói các thành viên lại với nhau. Có thể TWICE sẽ gia hạn hợp đồng, nhưng một số thành viên thì rời đi. Hoạt động 7 năm trời mà Jihyo hay Nayeon còn không có nổi một ca khúc solo.

- Có khi nào Momo chia tay Heechul vì cổ sẽ về lại Nhật không?

- Tôi nghĩ TWICE sẽ gia hạn hợp đồng đó.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN