BigBang là nhóm nhạc “tường thành” Kpop với rất nhiều MV vượt xa con mốc 100 triệu view. Thế nhưng lại có một MV mất tận 10 năm để đến được cột mốc này, đó chính là siêu hit Haru Haru.

Là bản hit ai cũng biết của BigBang, cuối cùng sau 10 năm MV này cũng đạt trăm triệu view

MV Haru Haru

Haru Haru (hay Day By Day) là một trong những ca khúc thành công nhất và đưa tên tuổi của BigBang phủ sóng trên toàn châu Á. Đối với fan Kpop, đặc biệt là các fan thuộc thế hệ 8x, 9x thì đây chính là bài hát “tuổi thơ”, thậm chí nhiều người còn nằm lòng từng câu chữ. Tính từ thời điểm ra mắt (ca khúc chủ đề trong đĩa đơn Stand Up ra mắt vào 8/8/2008) thì Day By Day mất tới gần 10 năm để đạt được 100 triệu lượt xem. Điều đấy khá dễ hiểu vì lúc đó Youtube chưa được thịnh hành như bây giờ và các fan chưa có khái niệm “cày view” cho idol.

MV Haru Haru cán mốc 100 triệu view sau 10 năm. MV Haru Haru cán mốc 100 triệu view sau 10 năm.
Ngay sau khi ra mắt, Stand Up đã ngay lập tức trở thành đĩa đơn bán chạy nhất Kpop lúc bấy giờ. Không những thế, ca khúc chủ đề Haru Haru còn giữ vị trí số một trên BXH Melon trong 7 tuần liên tiếp. Bài hát giành được 10 cúp trên các show âm nhạc và bán được hơn 5 triệu bản tại Hàn Quốc Ngay sau khi ra mắt, Stand Up đã ngay lập tức trở thành đĩa đơn bán chạy nhất Kpop lúc bấy giờ. Không những thế, ca khúc chủ đề Haru Haru còn giữ vị trí số một trên BXH Melon trong 7 tuần liên tiếp. Bài hát giành được 10 cúp trên các show âm nhạc và bán được hơn 5 triệu bản tại Hàn Quốc

Một lần nữa xin chúc mừng BigBang đã có thêm một MV vào bộ sưu tập MV cán mốc trăm triệu view.