Âm Nhạc

Kpop tuần qua: BTS đạt chứng nhận Bạch kim và Vàng tại Mỹ, Lisa lập kỉ lục trên Billboard Hot 100

Thụy Hân
Chia sẻ

Những diễn biến chính trong Kpop tuần qua xoay quanh dàn nghệ sĩ BTS, Lisa,..

01/11/2021 – 07/11/2021

3 sản phẩm của BTS dắt tay nhau đạt chứng nhận Bạch kim và Vàng tại Mỹ

Vào ngày 1 tháng 11, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) đã công bố các chứng nhận mới cho BTS với 3 sản phẩm. Bản hit mùa hè năm 2020 Dynamite của BTS hiện đã được chứng nhận ba đĩa Bạch kim tại Hoa Kỳ sau 1 năm 3 tháng phát hành. Chứng nhận cho Dynamite cũng đánh dấu lần đầu tiên BTS đạt được 3 đĩa Bạch kim tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, ca khúc Life Goes On tốn gần 1 năm để được chứng nhận Bạch kim và Vàng. Và cuối cùng là album BE đã được chứng nhận Vàng. Tiêu chí chứng nhận của RIAA, một bài hát được chứng nhận đĩa Bạch kim với 1 triệu đơn vị tương đương. Ba đĩa Bạch kim có nghĩa là một bài hát đã cán mốc 3 triệu đơn vị. Một album nhận được chứng nhận Vàng sau khi bán được 0,5 triệu bản.

Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100

Vào ngày 2/11, theo cập nhật của Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100 với vị trí hạng 90 trong tuần này. Ca khúc được phát hành vào 10/9/2021 trên các nền tảng nhạc số, việc này có nghĩa Lisa mất khoảng 23 ngày cho thành tích ấn tượng này.

Việc Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100 giúp Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop thứ hai có nhiều hơn một bài lọt BXH này sau khi CL (2 ca khúc là Lifted và DADDY hợp tác với PSY). Tuy nhiên, Money lại là bản b-side đầu tiên của một nghệ sĩ solo nữ Kpop lọt vào BXH hàng tuần của Billboard về các bài hát phổ biến nhất tại Hoa Kỳ này.

7/8 thành viên Lovelyz không gia hạn hợp đồng với công ty cũ

Theo nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc, 7/8 các thành viên của Lovelyz, bao gồm Jiae, Jisoo, Mijoo, Kei, Jin, Sujeong và Yein quyết định không gia hạn hợp đồng với công ty quản lý Woollim Entertainment và rời đi vào ngày 16/11 để theo đuổi con đường riêng. Được biết, thành viên duy nhất ở lại và gia hạn hợp đồng là Baby Soul, tuy nhiên thông tin về các hoạt động trong tương lai của nữ thần tượng cũng không được tiết lộ.

Lovelyz
Baby Soul

Trước đó, theo báo cáo vào ngày 15/10, Lovelyz đã chuẩn bị tan rã kể từ tháng 7 năm nay. Hợp đồng của các thành viên ​​sẽ hết hạn vào tháng 11 và người hâm mộ nhận thấy các thành viên Lovelyz đã tích cực hơn trong các hoạt động solo. Dường như nhóm không có bất kì hoạt động gì cùng nhau trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Rộ tin Wanna One chuẩn bị tái hợp với album mới và cả concert

Theo tin độc quyền từ JTBC, những người làm trong ngành giải trí tiết lộ nhóm Wanna One đang có cuộc thảo luận đặc biệt cho việc tái hợp trước thời điểm lễ trao giải MAMA 2021 diễn ra. "Đây là một cuộc hội ngộ hàng năm của nhóm trước lễ trao giải, nhưng lần này sẽ là một bầu không khí tích cực hơn và việc thảo luận đang diễn ra khá sôi nổi". Các cuộc thảo luận này được cho là đang được tổ chức với CJ ENM từ nhiều góc độ khác nhau. Các thành viên không chỉ có thể xuất hiện cùng nhau trên sân khấu một lần nữa mà còn có thể phát hành album và tổ chức concert.

Wanna One

Việc này sẽ được sắp xếp dựa theo lịch trình của từng người để không làm ảnh hưởng đến công việc của họ ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Wanna One còn có thể hợp tác dưới nhiều hoạt động khác nhau như tham gia chương trình giải trí, dự án diễn xuất... Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để có cơ hội tái hợp là quyết định của các thành viên. Một số thành viên đã chia sẻ rằng: "Nếu chúng ta muốn tái hợp, hãy làm điều đó một cách tốt nhất".

MV Call Me Baby của EXO đã đạt 300 triệu lượt xem

Vào ngày 6/11, MV Call Me Baby của EXO đã đạt 300 triệu lượt xem trên Youtube khiến người hâm mộ rất phấn khích. Call Me Baby được EXO vào ngày 31 tháng 3 năm 2015, có nghĩa bài hát chỉ mất hơn sáu năm, bảy tháng và năm ngày cho thành tích này.

Với việc MV Call Me Baby của EXO đã đạt 300 triệu lượt xem trên Youtube, nhóm hiện đã có tổng cộng 4 ca khúc vượt mốc này. Những sản phẩm trước mà EXO đã đạt được là Ko Ko Bop, Love Shot và Monster. Mặt khác, người hâm mộ đang chờ đợi sự trở về từ các thành viên đang trong quân ngũ để EXO sớm có màn comeback nhóm hoành tráng trong thời gian tới.

Một số sản phẩm Kpop tuần qua:

Should've Known - 2AM

No Good in Good-Bye - 2AM

MAVERICK - The Boyz

Zero - Super Junior D&E

I'm Still Here - Leo (VIXX)

Kiss Kiss - LABOUM

Get Set Yo - MJ (Astro)

No More X - TO1

Good Night - Minhyuk (BTOB)

Like a Star - MC.Minzy (Jung Jun Ha)

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN