Âm Nhạc

Kpop tuần qua: BTS được phong làm đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc, BlackPink lập kỉ lục Youtube

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Những diễn biến chính trong Kpop tuần qua xoay quanh dàn nghệ sĩ BTS, BlackPink.

19/07/2021 –25/07/2021

BTS trở thành đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Ngày 21/7, Nhà Xanh thông báo Tổng thống Moon Jae In đã bổ nhiệm BTS làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa. Phát ngôn viên nhà Xanh cho biết: "Thông điệp an ủi trong các bài hát của BTS phù hợp với ý chí của Hàn Quốc trong việc vượt qua khủng hoảng Corona thông qua sự đoàn kết và hợp tác toàn cầu".

BTS được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa.
BTS.

Được biết, trong tương lai, BTS sẽ đại diện Hàn Quốc để tham dự các hội nghị quốc tế quan trọng, đặc biệt là Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75 vào tháng 9/2021 với tư cách "đặc phái viên của Tổng thống" để truyền tải thông điệp an ủi và hy vọng đến những người trẻ trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhóm cũng thực hiện các hoạt động khác nhau liên quan đến môi trường, cải thiện nghèo đói và bất bình đẳng, và tôn trọng sự đa dạng.

BlackPink trở thành kênh âm nhạc có lượt xem nhiều nhất lịch sử Youtube

Theo số liệu mới nhất của YouTube ngày 24/7, kênh của BlackPink đã chính thức đạt được 18.655.670.612 lượt xem. Điều này giúp nhóm trở thành thành nhóm nhạc sở hữu kênh YouTube có nhiều lượt xem nhất trên thế giới. BlackPink đã vượt qua được con số 18.655.350.806 của nhóm nhạc US-UK Maroon 5.

BlackPink

Thành tích này của BlackPink còn vượt qua cả đối thủ Kpop mạnh nhất bây giờ là BTS. Kênh YouTube BANGTANTV của BTS hiện tại có tổng số 11.539.979.622 lượt xem và được thành lập năm 2012. Ngoài ra, kênh Youtube của BlackPink đã đạt hơn 63,3 triệu lượt đăng ký.

Hani (EXID) xác nhận dương tính với COVID-19

Thời gian qua, thị trường giải trí Hàn Quốc ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 mới. Vào 20/7, thành viên Hani nhóm EXID đã xác nhận dương tính với virus Corona. Nữ thần tượng bị lây bệnh từ một nhân viên.

Hani nhóm EXID

Drama của đài jTBC là Idol : The Coup có Hani tham gia cũng bị hủy lịch quay. Các staff và diễn viên đã tiếp xúc với Hani phải làm xét nghiệm. Hani sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi hồi phục. Fan đã không khỏi lo lắng cho tình trạng hiện tại của Hani.

aespa kí hợp đồng với công ty CAA, chuẩn bị Mỹ tiến

Vào ngày 23/7, truyền thông Hàn rầm rộ đưa tin aespa kí hợp đồng với công ty của Ariana Grande để chuẩn bị Mỹ tiến là Creative Artist Agency (CAA). Nhóm aespa kí hợp đồng với CAA để tập trung phát triển một số lịch trình tại Mỹ trong tương lai. Đây cũng là công ty của hàng loạt cái tên hàng đầu như Beyoncé, Ariana Grande, Harry Styles, Mark (GOT7).

aespa kí hợp đồng với Creative Artist Agency (CAA).

CAA sẽ không phải là hãng thu âm mà là chịu trách nhiệm khai thác mọi hoạt động, cơ hội trê đa dạng các lĩnh vực tại Mỹ cho các thành viên aespa bao gồm các đợt quảng bá, các buổi biểu diễn hay quảng cáo. Trước đó, boygroup SuperM và NCT 127 của SM cũng đã là đối tác của công ty CAA này khi quảng bá tại Mỹ. Việc aespa kí hợp đồng với CAA cho thấy sự quyết tâm trong kế hoạch mở rộng thị trường của SM đối với nhóm nhạc nữ này.

SuperM và NCT 127 của SM cũng đã là đối tác của công ty CAA.

Tất cả thành viên Seventeen đều gia hạn hợp đồng với Pledis

Ngày 19/7, truyền thông Hàn đưa tin cho biết 13 thành viên của nhóm Seventeen đều xác nhận gia hạn thêm hợp đồng với công ty Pledis Entertainment. Trước khi hợp đồng 7 năm hết hạn vào năm 2022, nhóm đã thảo luận và đồng ý tiếp tục tái ký với tinh thần đồng đội vững chắc, tin tưởng lẫn nhau.

Seventeen.

Công ty cho biết thêm: “Mong mọi người sẽ dành nhiều sự quan tâm và yêu mến cho những bước đi xa hơn của Seventeen”. Chia sẻ này của công ty như lời ngầm xác nhận cho sự việc trên. Các fan cũng không khỏi vui mừng trước thông tin Seventeen cùng đồng lòng gia hạn hợp đồng.

Một số sản phẩm Kpop tuần qua:

If Without You - ATEEZ

Couple (Starting Point of Dating OST) - Hayoung (Apink)

Warzone - AKMU ft Lee Sun Hee

When Dawn Comes Again - Colde ft Baekhyun (EXO)

Blanket - Suran

Baby I Love U - Kim Sejeong

As I Become Your Wind (Blade & Soul OST) - Kei (Lovelyz) ft NCSound

Your Sign

Love Me Like That (Nevertheless OST) - Sam Kim

Rainy Night - Im Sang Hyun

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN