Với đặc thù “gia đình đông con” như SM, chuyện con cưng, con ghẻ là câu chuyện hết sức nhạy cảm và gây ra nhiều đau thương, rạn nứt. Trong số đó, Super Junior và f(x) chính là 2 cái tên thường được điểm danh cho ngôi vị không lấy gì làm vinh dự: Con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế.

SuJu giờ còn đỡ, vì sau chừng ấy năm lăn lộn vất vả, từ “Siêu nhí” (Super Junior dịch sang tiếng Việt), giờ đã trở thành những ông chú 30, có nhãn đĩa riêng LabelSJ dưới trướng SM. Nói chung, giờ SuJu muốn làm gì thì làm, lớn cả rồi SM không can thiệp nữa!

Có lẽ vì muốn làm gì thì làm nên bỗng có bà thím xuất hiện trong teaser comeback mới nhất của SuJu.

F(x) lại là trường hợp đau lòng hơn hẳn vì không biết bao giờ mới comeback mà fan cũng chẳng hiểu có khúc mắc gì đang xảy ra, chỉ biết chờ đợi trong vô vọng. Kết quả là năm qua tháng đến, người hâm mộ chỉ biết nhìn hết nàng này đến nàng kia comeback… solo.

Cuộc đời tôi có nhiều nỗi tuyệt vọng, nhưng vô vọng nhất vẫn là chờ f(x) comeback. Cuộc đời tôi có nhiều nỗi tuyệt vọng, nhưng vô vọng nhất vẫn là chờ f(x) comeback.

Tuy nhiên, cả SuJu lẫn f(x) đều chưa phải nhân vật bất hạnh nhất ở SM. Nhóm nhạc sau đây, cứ mỗi lần xuất hiện đều tạo cảm giác như tân binh: Trax. À mà quên, nhóm mới đổi tên thành TraxX rồi! Nghĩ cũng lạ, SM đưa cái tên mới của TraxX lên tấm poster SMTown Live in Dubai cách đây nhiều ngày làm fan cứ tưởng… lỗi đánh máy. Rồi đến tận cuối tháng 3 mới thông báo đến các fan rằng TraxX đã đổi tên. Bên cạnh đó, nhân tiện thì SM cho biết thêm rằng TraxX có thêm thành viên mới tên Ginjo - DJ và producer. Cùng với đó, TraxX chuyển phong cách từ nhóm rock sang EDM. Thực sự mà nói, ai là fan của TraxX chắc không sống nổi vì sốc!

Tên mới đã lên sóng từ đời thuở nào. Tên mới đã lên sóng từ đời thuở nào.
Mà giờ mới “tiện thể” thông báo đến các fan. Mà giờ mới “tiện thể” thông báo đến các fan.
Ginjo - thành viên mới của TraxX. Ginjo - thành viên mới của TraxX.

Nói qua một chút về TraxX để bạn thấy được rằng số lần nhóm xẹt ngang, sàng qua sàng lại tầm mắt trong hơn chục năm qua là vô cùng ít ỏi, thậm chí từng có cú đóng băng hoạt động kéo dài tận 6 năm thì bảo sao! TraxX debut năm 2004, cùng năm với TVXQ. Ban đầu nhóm có 4 thành viên gồm Jay, Minwoo, Jungwoo và Jungmo, theo đuổi dòng nhạc rock. Tuy nhiên sau đó không lâu, Minwoo và Jungwoo lần lượt rời nhóm vào năm 2006, 2007, Trax chỉ còn lại 2 người.

TraxX và đội hình 2 người quen thuộc: Jungmo và Jay. TraxX và đội hình 2 người quen thuộc: Jungmo và Jay.
TraxX khi mới debut. TraxX khi mới debut.

TraxX ra mắt mini album đầu tay vào năm 2010, năm 2011 vẫn còn hoạt động và bùm, lần comeback tiếp theo của TraxX là năm 2017! Giờ thì lại thêm thành viên, đổi tên và đổi dòng nhạc. Tuy nhiên, điều đáng buồn nhất là người ta nhớ đến TraxX không nhờ bất cứ sản phẩm nào của nhóm tạo bão, chủ yếu vì những lần “ké” anh em cùng công ty như TVXQ, SuJu, BoA…

Tri-Angle

SuJu biểu diễn Don't Don cùng TraxX.

Một số MV trước đây của TraxX:

Blind

Oh! My Goddess

Road

Paradox