Vừa qua, một sự kiện trước thềm đêm trao giải chính MAMA 2017 diễn ra trong không gian ấm cúng, sang trọng của khách sạn W Hong Kong. Nhiều fan Kpop khá bất ngờ vì những tưởng buổi này đã bị huỷ do phía BTC không hề thông báo dàn line-up cũng như đưa tin, livestream,… về lịch trình tối 30/11.

Sau cùng, sự kiện vẫn diễn ra và một số giải thưởng cũng đã được trao trong đêm này. Đáng chú ý chính là việc 1 người Việt được tôn vinh ở hạng mục Best Engineer Of The Year (kỹ sư âm nhạc của năm). Đó chính là Nguyễn Minh Đạt - anh chàng sinh năm 1988 và là người sản xuất ca khúc Có em chờ (MIN ft. Mr. A).

Nguyễn Minh Đạt - Người Việt tiếp theo giành được giải MAMA 2017. Nguyễn Minh Đạt - Người Việt tiếp theo giành được giải MAMA 2017.
Trước đó vào đêm 25/11, Sơn Tùng… Trước đó vào đêm 25/11, Sơn Tùng…
Và Tóc Tiên cũng đã được xướng tên tại lễ trao giải tầm cỡ châu Á. Và Tóc Tiên cũng đã được xướng tên tại lễ trao giải tầm cỡ châu Á.
Nguyễn Minh Đạt chính là người Việt thứ 3 giành giải MAMA 2017. Nguyễn Minh Đạt chính là người Việt thứ 3 giành giải MAMA 2017.

Anh chàng 8X này là người tạo nên bản hit Có em chờ.

Cũng trong đêm 30/11, giám đốc điều hành Big Hit Entertainment đã có mặt và chia sẻ về thành công của nhóm nhạc BTS. Ông Bang Si Hyuk cho biết: “Tôi muốn nhân cơ hội này để cảm ơn tất cả các nghệ sĩ, chuyên gia đã nỗ lực hết sức mình để phát triển ngành công nghiệp châu Á. Có thể nói, họ là những người đóng vai trò kiên quyết trong việc phát triển của BTS. Các chàng trai của chúng tôi sẽ không thể đến và tham dự MAMA 2017 tại Hong Kong nếu như không có những nỗ lực của tất cả các vị trong thời gian qua“.

Ông Bang Si Hyuk (bên phải) chia sẻ niềm vui cùng P-dogg với giải thưởng Nhà sản xuất của năm tại MAMA 2017. Ông Bang Si Hyuk (bên phải) chia sẻ niềm vui cùng P-dogg với giải thưởng Nhà sản xuất của năm tại MAMA 2017.

Những giải thưởng đã được trao tối 30/11:

Nhà sản xuất điều hành xuất sắc nhất của năm: George Trivino, TRUE COLOR MUSIC

Nhà sản xuất xuất sắc nhất của năm: P-dogg

Biên đạo múa xuất sắc nhất của năm: Youngjun Choi

Đạo diễn hình ảnh và nghệ thuật xuất sắc nhất của năm: Yang

Kỹ sư âm nhạc xuất sắc nhất của năm: Nguyễn Minh Đạt

Nhà soạn nhạc xuất sắc nhất của năm: Raisa Andriana & Isyana Sarasvati

Đạo diễn MV xuất sắc nhất của năm: Atsushi Makino, P.I.C.S.