Những ngày vừa qua, cộng đồng fan K-Pop đang xôn xao việc một nhóm nhạc bị tước bằng Đại học. Thế nhưng, cũng nhờ sự việc này, một nhóm nhạc K-Pop khác bỗng nhiên trở thành chủ đề bàn tán vì là minh chứng sáng giá đập tan sự quy chụp cho rằng là idol thì học hành không mấy khá khẩm. Không chỉ là idol đỉnh cao thế hệ 2, nhóm nhạc này còn được mệnh danh là học giỏi nhất K-Pop khi tất cả các thành viên đều sở hữu bằng Thạc sĩ “xịn”: không ai khác đó chính là Super Junior.

Cả 10 thành viên Super Junior đều tốt nghiệp Thạc sĩ của các trường Đại học danh giá. Cả 10 thành viên Super Junior đều tốt nghiệp Thạc sĩ của các trường Đại học danh giá.

Cụ thể, trong số 10 thành viên của nhóm còn lại từ năm 2010, thì tất cả đều sở hữu riêng cho mình chiếc bằng Thạc sĩ danh giá. Không những thế, trong số đó còn có 3 người đạt đến bằng Tiến sĩ là Yesung, Shindong và Lee Teuk.

Yesung sở hữu bằng Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon và bằng Tiến sĩ của Đại học Inha. Yesung sở hữu bằng Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon và bằng Tiến sĩ của Đại học Inha.
Shindong cũng có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng trường với Yesung. Shindong cũng có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng trường với Yesung.
Leeteuk tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon, sở hữu bằng Tiến sĩ chuyên ngành Thương mại học và Thương mại Quốc tế của Đại học Gacheon. Leeteuk tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon, sở hữu bằng Tiến sĩ chuyên ngành Thương mại học và Thương mại Quốc tế của Đại học Gacheon.
Heechul tố nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon. Heechul tố nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon.
Siwon tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Inha. Siwon tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Inha.
Anh chàng Ryeowook cũng có bằng Thạc sĩ tương tự như Siwon. Anh chàng Ryeowook cũng có bằng Thạc sĩ tương tự như Siwon.
Donghae sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của trường Đại học Chungwoon, khoa Phát thanh Âm nhạc. Donghae sở hữu tấm bằng Thạc sĩ của trường Đại học Chungwoon, khoa Phát thanh Âm nhạc.
Sungmin tố ngiệp Thạc sĩ của chuyên ngành Nhạc kịch, Đại học Myongji, Sungmin tố ngiệp Thạc sĩ của chuyên ngành Nhạc kịch, Đại học Myongji,
Eunhyuk là Thạc sĩ chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng của đại học Chungwoon. Eunhyuk là Thạc sĩ chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng của đại học Chungwoon.
Kyuhyun sở hữu bằng Thạc sĩ khoa Âm nhạc hiện đại của trường Đại học Kyunghee - ngôi trường đẳng cấp bậc nhất xứ Hàn và Châu Á. Kyuhyun sở hữu bằng Thạc sĩ khoa Âm nhạc hiện đại của trường Đại học Kyunghee - ngôi trường đẳng cấp bậc nhất xứ Hàn và Châu Á.
Không chỉ là huyền thoại một thời của K-Pop, Super Junior còn là tấm gương sáng cho các hậu bối và cho người hâm mộ trong chuyện học tập. Không chỉ là huyền thoại một thời của K-Pop, Super Junior còn là tấm gương sáng cho các hậu bối và cho người hâm mộ trong chuyện học tập.
Với loạt tấm bằng Thạc sĩ trên tay, Super Junior quả không hổ danh nhóm nhạc học giỏi nhất K-Pop. Với loạt tấm bằng Thạc sĩ trên tay, Super Junior quả không hổ danh nhóm nhạc học giỏi nhất K-Pop.
Bây giờ còn ai nói làm idol thì kết quả học tập lẹt đẹt nữa không nào? Bây giờ còn ai nói làm idol thì kết quả học tập lẹt đẹt nữa không nào?