Thần tượng Kpop được khán giả trên 50 tuổi yêu thích: BTS đứng đầu và 'con ghẻ' BlackPink còn không có nổi slot trong top 10

Phương TrinhĐăng lúc

Người hâm mộ trên toàn thế giới đã mở ra một cái nhìn thú vị về những fan hâm mộ ở độ tuổi 50 trở lên!

Nhiều người luôn cho rằng, chỉ có giới trẻ mới nghe nhạc Kpop. Tuy nhiên khảo sát mới đây cho thấy rằng người hâm mộ có mặt trên tòan thế giới, họ yêu âm nhạc bất kể bao nhiêu tuổi, bao gồm cả những người 50 tuổi, họ vẫn dành tình yêu cho Kpop. Cụ thể Tổ chức Du lịch Hàn Quốc với hơn 12.000 người hâm mộ trên toàn thế giới đã làm một cuộc khảo sát về việc yêu thích âm nhạc Kpop với những người trên 50 tuổi. Cuộc khảo sát thú vị đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ!

Phần lớn người hâm mộ Kpop lớn tuổi chỉ mới bắt đầu quan tâm đến các nghệ sĩ mà họ yêu mến trong khoảng từ năm 2016-2019. Ban đầu khi biết về Kpop họ thường thông qua các chương trình trên TV, nhưng giờ đây, họ bắt đầu tìm hiểu qua các trang mạng xã hội để có thể theo dõi thần tượng của mình yêu thích.

Thống kê cho biết, hơn 75% người hâm mộ Kpop trên 50 tuổi có hứng thú với phim truyền hình, văn hóa và ẩm thực xứ Kimchi. Trong khi đó 50% ưa chuộng cách làm đẹp, thời trang và ngôn ngữ Hàn Quốc. Nhưng trên hết điều mà mọi người quan tâm nhất chính là Top 10 nghệ sĩ được mến mộ bởi nhóm tuổi 50 này. Dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát:

10. SNSD (1,9%)

Hoạt động đến năm thứ 13, SNSD là girlgroup gen 2 duy nhất góp mặt trong danh sách này.

9. Shinhwa (2,1%)

Đây là nhóm nhạc với tuổi nghề cao nhất trong danh sách, ra mắt hơn 20 năm trước, vào năm 1998.

8. SHINee (2,9%)

7. IU (2,9%)

Nữ nghệ sĩ solo chiếm được tình cảm lớn của đông đảo người hâm mộ!

6. TWICE (3,6%)

TWICE có thời điểm ra mắt gần đây nhất trong danh sách. Nhóm đi vào hoạt động năm 2015.

5. EXO (5,3%)

4. TVXQ! (6,5%)

3. BIGBANG (6,7%)

Ở vị trí thứ 3, BigBang không hổ danh là những ông hoàng Kpop gen2, tương tự với SNSD, BigBang cho đến thời điểm hiện tại vẫn là cái tên nóng đối với người hâm mộ.

2. Super Junior (7%)

1. BTS (37,3%)

BTS đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả đáng kinh ngạc - 37,3% trên tổng số hơn 12.000 người tham gia cuộc khảo sát. Xứng danh nhóm nhạc toàn cầu!

Không những ở Quốc Tế, BTS cũng chưa khi nào về hạng 2 với những cuộc khảo sát này, tại Hàn Quốc, thống kê Gallup cho biết Vị trí đầu ở cuộc khảo sát những người hâm mộ lớn tuổi, chính là BTS.

Đoạn phỏng vấn 1 fan lớn tuổi của BTS, khi liệt kê tên của từng thành viên.

Người hâm mộ khi nhìn danh sách này đã đặt ra nghi vấn rằng tại sao không có BlackPink trong danh sách này, trong khi nhóm nhạc hàng đầu này luôn xuất hiện trong hầu như tất cả bảng xếp hạng khác? Có vẻ như âm nhạc của BlackPink chỉ hợp với những người hâm mộ trẻ tuổi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về danh sách này?

Nổi bật với nhiều thành tích Quốc Tế là vậy, nhưng có vẻ như BlackPink không là sự lựa chọn của những fan lớn tuổi.

BÀI VIẾT

Phương Trinh

THEO

VKR