Bước ra từ chương trình Thần tượng Bolero, nhiều thí sinh đã nhận ra tài năng, niềm đam mê âm nhạc của mình và tiếp tục đi theo con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Cùng với sự trợ giúp của các HLV, bạn bè và kinh nghiệm tích lũy qua thời gian, họ vẫn luôn nỗ lực chứng minh bản thân và thành công chinh phục khán giả qua từng ngày.

Tối 19/10, minishow âm nhạc đầu tiên quy tụ 9 thí sinh Thần tượng Bolero 2018 diễn ra tại Hà Nội. Với sự góp mặt của những cái tên quen thuộc: Quang Long, Nhã Thanh, Kelvin Chính, Hà Thu, Nhật Minh, Minh Thức, Khánh Linh, Hoàng Thiên và Hoàng Nhân, đây không chỉ là sự kiện thú vị được nhiều khán giả quan tâm mà còn có ý nghĩa lớn đối với bản thân mỗi nghệ sĩ tham gia.

9 gương mặt lần đầu quy tụ tại mini show Bản tình ca cho em. 9 gương mặt lần đầu quy tụ tại mini show Bản tình ca cho em.

Trước giờ bắt đầu đêm nhạc, Saostar đã có cuộc phỏng vấn riêng với 2 đại diện của 9 giọng ca - Kelvin Chính và Nhã Thanh về mini show đặc biệt này.

- Chào Kelvin Chính và Nhã Thanh! Đã 5 tháng kể từ khi tham gia Thần tượng Bolero 2018, cảm xúc của bạn ra sao khi được hội ngộ cùng 8 cựu thí sinh trên sân khấu?

Kelvin: 5 tháng rồi nhưng cảm giác của Kelvin Chính vẫn giống như cuộc thi vừa mới kết thúc ngày hôm qua. Khi ra ngoài, có nhiều người nhận ra, hỏi thăm mình về cuộc thi, các vấn đề xoay quanh như huấn luyện viên hay các thí sinh,…  Mình cũng thường chia sẻ về những chuyện đã trải qua và rất vui vì nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả. Bên cạnh đó, bản thân mình và các thí sinh khác đều đang nỗ lực thực hiện những kế hoạch, dự án âm nhạc riêng để khẳng định bản thân trong vai trò một nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Kelvin Chính. Kelvin Chính.

-  Ý tưởng họp mặt 9 thành viên là trong 1 liveshow đặc biệt của ai?

Nhã Thanh: Như anh Kelvin nói, sau chương trình tất cả mọi người đều có kế hoạch riêng nên khá bận rộn, bản thân mình cũng vậy. Mặc dù vậy, chúng mình vẫn dành thời gian để gặp gỡ, giao lưu cùng nhau. Trong một lần anh em gặp nhau ở Hà Nội để hàn huyên, anh Kelvin là người đề xuất ý tưởng quy tụ mọi người lại làm 1 đêm nhạc tri ân trước ngày 20/10. Và Nhã Thanh cũng như các bạn đều vui vẻ tán thành kế hoạch ý nghĩa này.

Nhã Thanh Nhã Thanh

- Tại sao không phải thời gian sớm hơn mà đến tận giờ mới có sân khấu quy tụ?

Kelvin: Ban đầu ý tưởng của mình là quy tụ tất cả các thí sinh mùa 2018 tại phía Bắc, nhưng có nhiều bạn bận công việc nên chỉ còn lại 9 người, con số rất đẹp. Đương nhiên mình và các bạn cũng muốn tổ chức live show sớm hơn nhưng việc tìm ra thời gian để mọi người cùng có thể tham gia là rất khó, mãi tới giờ mới làm được. Hội ngộ trước ngày 20/10 với chúng mình vừa hay cũng là dịp “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 3

Tháng 8 vừa rồi, mình cũng có tổ chức mini show tại Sài Gòn cùng hai bạn thí sinh nữa, tháng 9 lại chăm chút cho show cá nhân ở Hà Nội. Mini show quy tụ 9 ca sĩ Thần tượng Bolero với mình là một sự khác biệt, mình mong đêm nhạc sẽ trở thành sân chơi giúp mọi người vừa giao lưu, học hỏi lẫn nhau, vừa có thể cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thật tuyệt vời và ý nghĩa.

- Các bạn đã chuẩn bị thế nào cho liveshow ý nghĩa này?

Kelvin:  Cả nhóm đã ngồi lại với nhau nhiều lần, bàn bạc về bài, cách thức trình diễn, ghép cặp song ca, câu dẫn ai nói phần nào, giao nhiệm vụ trách nhiệm cho từng người… Mình là người đứng ra thiết kế poster quảng cáo, tổ chức, bạn thì liên hệ ban nhạc, bạn thì liên hệ địa điểm phòng trà, nên mỗi người một công việc cùng nhau góp sức cho sân chơi tinh thần chung.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 4

Mini show được chia làm hai phần: phần đầu là các ca khúc về phụ nữ, người mẹ, tình cảm gia đình và phần thứ hai là các ca khúc về tình yêu đôi lứa, quê hương đất nước. Đêm nhạc diễn ra trước thềm ngày phụ nữ Việt Nam như một món quà tinh thần ý nghĩa để tri ân khán giả, đặc biệt là dành tặng riêng cho phái đẹp. Trước đó mấy anh em lấy tên Đóa hồng cho em - tên một bài hát của danh ca Ngọc Sơn, nhưng cuối cùng quyết định đổi sang Bản tình ca cho em.

- Bên cạnh việc gặp gỡ, giao lưu cùng nhau, các thành viên có gặp lại và học tập từ các vị HLV cũ của Thần tượng Bolero?

Nhã Thanh: Không biết các bạn ra sao chứ team HLV Ngọc Sơn của Nhã Thanh đoàn kết lắm, rất hay gặp nhau đi cafe, trò chuyện. Khi thầy Ngọc Sơn ra Hà Nội là cả team lại tụ tập hoặc lên nhà thầy chơi. Thầy Sơn sống rất tình cảm mà!

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 5

Kelvin: HLV của Kelvin là chị Như Quỳnh, vì chị ở nước ngoài nên mình ít có thời gian gặp gỡ. Nhưng mình cũng được diễn với chị vài chương trình nên cảm thấy rất vui. Mong rằng trong thời gian sắp tới chị sẽ trở về Việt Nam nhiều để mình cũng như các ca sĩ khác có dịp để giao lưu trò chuyện.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 6

- Có nhiều người nói khán giả Bắc thích thể loại Bolero hơn miền Nam, bạn có nghĩ đây là một lý do khiến cả nhóm chỉ kết hợp để tổ chức show miền Bắc?

Nhã Thanh: Sống và làm việc trong môi trường âm nhạc suốt thời gian qua, mình nghĩ Bolero là dòng nhạc được đông đảo người dân trong cả nước yêu thích, không phân biệt Nam Bắc. Bằng chứng là có rất nhiều khán giả miền Nam bày tỏ sự yêu thích, ủng hộ các ca khúc Bolero mới của mình hay đồng nghiệp, thậm chí còn bay từ Nam ra chỉ để nghe chúng mình hát. Điều đó vô cùng đáng trân trọng.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 7

Còn về việc tổ chức show tại Hà Nội, do vị trí địa lý và để tiện hơn cho những bạn tham gia biểu diễn nên lần này quy tụ các giọng ca miền Bắc chứ không hề có ý phục vụ riêng cho khán giả Thủ đô.

-  Sau mini show, 9 người có dự định cùng kết hợp để tổ chức thêm các sự kiện âm nhạc khác như thế?

Kelvin: Có chứ! Với mình, đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 có thể chỉ là bước khởi đầu. Chỉ cần mọi người sắp xếp được thời gian, chúng mình sẽ vào miền Nam tổ chức một đêm nhạc quy tụ các ca sĩ của Thần tượng Bolero khu vực phía Nam và cả Bắc luôn. Mini show quy tụ 9 giọng ca nếu được khán giả đón nhận thì chắc chắn sẽ là động lực để nhóm tổ chức thêm nhiều đêm nhạc khác nữa với cách thức khác, khách mời, nội dung chương trình và chủ đề cũng khác nhau. Chúng mình luôn cố gắng để làm mới bản thân cũng như âm nhạc.

- Vậy kế hoạch cá nhân trong tương lai của bạn thì sao?

Nhã Thanh: Sau khi ra mắt album Vol 1 Chuyện tình yêu, Thanh đang tập trung tìm tòi bài hát để có thật nhiều ca khúc hay và lạ gửi tới khán giả. Mình cũng ấp ủ làm MV thật đẹp, thật hay và cố gắng ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 8

Làm 1 live show cho riêng mình cũng là ước mơ từ bấy lâu của Nhã Thanh. Có những ca sĩ cả đời đi hát cũng không dám làm live show. Thanh cũng như mọi người, lúc này mình không dám mạo hiểm vì không thể biết được khán giả có ủng hộ mình hay không. Mặt khác, chi phí để tổ chức live show rất lớn, Thanh thực sự chưa đủ lực để làm. Thế nên việc của mình bây giờ là cống hiến, ra mắt những sản phẩm thật tốt gửi tới khán giả mà thôi. Chờ đợi trong tương lai, một ngày nào đó giấc mơ ấy sẽ thành hiện thực.

Kelvin Chính  Nhã Thanh: Đêm nhạc quy tụ 9 thành viên Thần tượng Bolero 2018 chỉ là bước khởi đầu ảnh 9

Kelvin: Còn mình cũng đang ấp ủ làm 1 album, đã hoàn thành đến 70% và sẽ ra mắt trong tương lai gần. Album sẽ thu âm chùm ca khúc về mùa xuân vì cũng sắp đến Tết rồi. Sau đó, mình dự định mở lớp đào tạo âm nhạc, tổ chức một vài mini show theo nhiều chủ đề để phục vụ khán giả khắp nơi cũng như chính quê hương Bắc Giang của mình. Mong mọi người cùng chờ xem và ủng hộ nhé!

- Cảm ơn Kelvin Chính và Nhã Thanh, chúc các bạn thành với những dự định sắp tới của mình. Chúc cho mini show Bản tình ca cho em thành công tốt đẹp!