Mới đây khi xuất hiện trên chương trình Yoo Hee Yeol’s Sketchbook, GFRIEND đã có những chia sẻ xung quanh màn trở lại gần nhất với Crossroads và những mục tiêu trong năm nay. Có thể nói, ở năm 2019 vừa qua là một năm khá im ắng với các cô nàng khi vắng mặt gần như tất cả các lễ trao giải cuối năm. Ở những năm trước, GFRIEND luôn gây ấn tượng với những màn biểu diễn công phu, hoành tráng, ấn tượng nhất chính là sân khấu cùng hiệu ứng bươm bướm ở MelOn Music Awards 2016.

Sân khấu huyền thoại của GFIEND ở MMA 2016.

Tuy nhiên, càng đến những năm gần đây, ai cũng cảm nhận được sự “đuối sức” của các cô nàng trên đường đua âm nhạc, mặc dù vẫn comeback chăm chỉ nhưng những ca khúc sau như Time for the moon night, Fingertips, FEVER, hay Sunrise đều không đạt được những thành công như mong đợi, đặc biệt khi so sánh với loạt ca khúc trước của các cô nàng như Me Gusta Tu, Rough, Love Whipser, Navillera…sẽ thấy rõ hơn những khác biệt về thành tích. GFRIEND vẫn trung thành với dòng nhạc của riêng mình, tạo điểm nhấn vô vũ đạo nhưng dường như điều này đã vô tình tạo cho các cô gái một bức tường vô hình trước sự đổ bộ như “vũ bão” của hàng loạt nhóm nhạc nữ mới với những sản phẩm đầu tư hoành tráng. Đỉnh điểm cho sự tiếc nuối về những bước thụt lùi của GFRIEND trong năm vừa qua chính là các cô nàng dường như không xuất hiện ở bất kỳ lễ trao giải nào. Không chỉ người hâm mộ cảm thấy hụt hẫng, ngay cả GFRIEND cũng vô cùng buồn bã và lo sợ trước vấn đề này. Xuất hiện ở Yoo Hee Yeol’s Sketchbook, các cô gái đã chia sẻ rằng “Chúng em muốn quảng bá thật thành công để có thể tham gia các lễ trao giải cuối năm và chiến thắng. Không chỉ mong được chiến thắng, chúng em rất nhớ những lúc chăm chỉ chuẩn bị cho các sân khấu, đây không phải là điều dễ dàng. Và quan trọng hơn chúng em nhận ra có khi đây sẽ là cơ hội mà mình không thể nắm bắt thêm một lần nào nữa.”

 GFRIEND đặt ra mục tiêu năm nay là sẽ được tham gia các lễ trao giải cuối năm. GFRIEND đặt ra mục tiêu năm nay là sẽ được tham gia các lễ trao giải cuối năm.

Không chỉ chia sẻ về mong muốn được trình diễn, đề cử và thắng giải ở những lễ trao giải cuối năm, GFRIEND còn bày tỏ nỗi sợ rằng những buổi lễ các cô gái tham gia có thể là những sự kiện cuối cùng của mình khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng. Lý do khiến GFRIEND chia sẻ những điều này có lẽ là do các nhóm nhạc nữ hiện tại quá đông đảo và đều là những nhóm có sức hút lớn, BTC của những lễ trao giải cuối năm thường cân nhắc dàn line up dựa vào những thành tích đạt được trong năm của nhóm nhạc. Chính vì thế nên GFRIEND đang cố gắng đạt được thật nhiều thành tích trong lần trở lại với Crossroads lần này.

Crossroads live