Red Velvet - Psycho

Một khi nhóm nhạc bước qua năm thứ 7 hoạt động, người hâm mộ bắt đầu lo sợ về tương lai của nhóm nhạc đó. Lý do chính là ở Kpop, hạn hợp đồng giữa công ty chủ quản và nhóm nhạc phần lớn là 7 năm, đây cũng là một trong những nguyên nhân xuất hiện tình trạng “lời nguyền 7 năm” ở các nhóm nhạc Kpop bởi không nhiều nhóm nhạc có thể vượt qua được giới hạn hoạt động này. Năm nay sẽ là năm tất cả các nhóm debut ở năm 2014 bắt đầu bước qua năm cuối cùng trong hợp đồng với công ty quản lý, điều này khiến rất nhiều người hâm mộ lo sợ vì chỉ còn hơn 1 năm nữa, những quyết định mang tính bước ngoặt về tương li của thần tượng sẽ được thông báo. Đó là những nhóm nhạc:

MAMAMOO - 1 năm 1 tháng 

MAMAMOO chính thức ra mắt vào năm 2014 dưới sự quản lý của RBW, mặc dù không xuất phát từ công ty lớn nhưng các thành viên đã cùng nhau đi lên bằng chính tài năng nổi bật của mình giữa dàn nhóm nhạc nữ. MAMAMOO cũng đã tạo dựng được riêng cho mình một màu sắc âm nhạc độc đáo cùng thần thái biểu diễn không lẫn vào đâu. Tất cả thành viên MAMAMOO đều có thể hoạt động solo một cách nổi bật và hoàn toàn làm chủ được sân khấu theo cách của riêng từng người. MAMAMOO debut vào ngày 19/06/2014, điều này đồng nghĩa với việc chỉ còn hơn 1 năm nữa các cô gái sẽ bước qua 7 năm hợp đồng và đi đến những quyết định mới vào tháng 06/2021. Vốn biết danh tiếng và khả năng hiện tại của các thành viên hoàn toàn có thể hoạt động độc lập nhưng người hâm mộ nào cũng mong rằng nhóm nhạc thần tượng của mình sẽ đi cùng nhau thật lâu với đầy đủ thành viên. Khả năng MAMAMOO tiếp tục tái ký hợp đồng với RBW khá cao vì hiện tại, MAMAMOO là nhóm nhạc nữ thành công nhất và được đầu tư hoạt động nhất, có khả năng sắp tới các thành viên sẽ hoạt động riêng lẻ nhiều hơn, dựa vào tình cảm gắn bó giữa các thành viên, các fan dự đoán rằng MAMAMOO sẽ còn đi cùng nhau thêm một thời gian khá dài nữa.

MAMAMOO. MAMAMOO.

Red Velvet - 1 năm 3 tháng

Vì thường xuyên trở lại với nhiều concept và phong cách khác nhau nên nhiều người hâm mộ vẫn chưa thể tin được Red Velvet đang tiến gần đến ngày quyết định tái ký hơp đồng với SM. Red Velvet có 2 hình tượng đặc trưng đó là Red (tươi sáng, năng lượng) và Velvet (cá tính, bí ẩn), vì thế dù đã trải qua hơn 6 năm hoạt động, Red Velvet vẫn giữ được những nét tươi mới không thua kém gì những nhóm nhạc tân binh, luôn tạo cảm giác mong đợi ở mỗi lần comeback mà hoàn toàn không khiến công chúng nhàm chán. Red Velvet hiện đang là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu thế hệ 3, thành tích nhạc số lẫn album đều tốt, sự ổn định danh tiếng giữa các thành viên cũng rất cân bằng, có thể thấy sắp tới SM đang đẩy mạnh hoạt động cá nhân của từng thành viên Red Velvet khi Seulgi - Irene debut nhóm nhỏ, Joy hợp tác với Crush, Wendy hợp tác với Zico, Yeri ra mắt show thực tế mới.

Red Velvet Red Velvet

Điều này đã khiến người hâm mộ vừa mừng vừa lo, mừng vì các thành viên có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng hơn, nhưng lo lắng hơn cả đó là SM sắp ra mắt nhóm nhạc nữ mới, đây là girlgroup được nhiều nguồn tin cho rằng sẽ là nhóm chủ lực của SM được đẩy mạnh để trở thành nhóm nhạc nữ quốc dân như đàn chị SNSD. Điều này đồng nghĩa có khả năng cao các hoạt động nhóm của Red Velvet sẽ bị hạn chế, mặc dù là nhóm nhạc hậu bối nhưng nếu nhóm nhạc này có thành tích bùng nổ thì Red Velvet có thể sẽ không tránh khỏi tình trạng bị mờ nhạt, tệ hơn sẽ bị SM “bỏ bê” với tần suất comeback thưa thớt. Red Velvet debut vào ngày 01/08/2014, tháng 08/2021, các cô gái sẽ chính thức bước đến quyết định khó khăn nhất đó là ký tiếp hay rời khỏi, chỉ còn hơn 1 năm vì thế người hâm mộ đang rất trân trọng từng hoạt động của các thành viên.

WINNER - 1 năm 3 tháng

WINNER ra mắt vào năm 2013 nhưng phải đến ngày 17/08/2014, WINNER mới chính thức phát hành single debut, điều này cũng đồng nghĩa rằng WINNER sẽ hết hạn hợp đồng với YG vào tháng 08/2021 như những nhóm nhạc ở trên. Việc dự đoán về khả năng ký tiếp hợp đồng của WINNER rất mong manh vì hiện tại đã có 2 thành viên nhập ngũ, Mino vừa dính ồn ào về việc biểu diễn ở một club tại gia trong thời gian giãn cách xã hội, có khả năng cao Seungyoon sẽ solo, tuy nhiên với lịch trình hoạt động của YG, các fan sợ rằng sẽ còn rất lâu sau màn comeback của BLACKPINK và màn debut của TREASURE mới đến Seungyoon. Trong khi chỉ còn 1 năm 3 tháng là kết thúc hợp đồng, thời gian chờ đợi sản phẩm solo của Seungyoon cũng bị kéo dài khi YG còn rất nhiều cái tên khác được các fan yêu cầu YG solo. Điều khiến các fan lo lắng cho tương lai của WINNER hơn cả đó là YG đã thông báo WINNER sẽ tạm dừng hoạt động nhóm sau khi Jinwoo và Seunghoon nhập ngũ, thời hạn xuất ngũ cũng phải 2 năm, vì thế có khả năng rất cao WINNER sẽ không tiếp tục tái ký với YG. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn ủng hộ mọi quyết định của các chàng trai vì ai cũng tài năng và có đủ khả năng lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp của mình.

WINNER. WINNER.

Lovelyz -  1 năm 6 tháng 

Lovelyz debut vào ngày 10/11/2014 dưới sự quản lý của Woolim. Lúc mới debut, Lovelyz cũng tạo được sự chú ý rất lớn vì là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Woolim thời điểm đó và là hậu bối của INFINITE, tuy nhiên, càng về sau Lovelyz càng bị “mất sức” trong cuộc đua giữa các nhóm nhạc nữ, số lần comeback cũng thưa thớt dần, vì thế các fan rất lo sợ về tương lai của các cô gái khi hạn quyết định tái ký hợp đồng ngày càng đến gần. Sắp tới, thành viên nổi bật nhất nhì nhóm là Ryu Sujeong sẽ debut solo, trước đó thành viên cùng nhóm là Kei cũng đã có màn ra mắt với sản phẩm âm nhạc riêng. Có thể thấy Woolim đang đầu tư cho những thành viên nổi bật nhất Lovelyz, có khả năng cao những thành viên này sẽ hoạt động solo và hoạt động nhóm sẽ không được Woolim tập trung như trước. Trong số tất cả những nhóm nhạc hết hạn hợp đồng vào năm 2021, Lovelyz là cái tên được nhiều người hâm mộ dự đoán sẽ không ký tiếp hợp đồng với Woolim nhất.

Lovelyz. Lovelyz.